Học Nghề Chăn Nuôi Ở Đâu

Học nghề chăn nuôi cũng giống với nghề thú y, chỉ khác bạn học cách nuôi những vật nuôi, áp dụng các biện pháp kỹ thuật và những loại dịch bệnh mà các loài vật nuôi thường mắc phải để phòng bệnh và tìm kiếm phát triển các loại thức ăn giúp vật nuôi khỏe mạnh mau lớn tạo ra kinh tế.

Học Ngành Chăn Nuôi Ở Đâu

Học nghề chăn nuôi ở đâu? Nhiều bạn yêu thích nghề này vẫn thường đặt câu hỏi đó, nghề chăn nuôi có mặt ở rất nhiều trường đại học và cao đẳng phân bố khắp các vùng miền từ bắc vào nam dọc theo đất nước.

học nghề chăn nuôi

Nghề chăn nuôi cụ thể như chăn nuôi gia súc, gia cầm… trong những năm gần đây ít được sự quan tâm từ các bạn thí sinh trên cả nước tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ thuật chăn nuôi là rất hiếm, có nhiều ông chủ trang trại khi thuê một kỹ sư nông nghiệp ngành chăn nuôi thường trả lương cho họ đến vài chục triệu đồng mỗi tháng, có khi chỉ tư vấn thôi cũng đã mấy chục triệu đồng. Ngày nay, số nhân lực thiếu trong ngành này rất lớn, cần đến hàng triệu người, mà số người học chỉ đến vài nghìn người, nếu bạn tìm đọc được các bài viết về nghề chăn nuôi, mà cảm thấy thích thú hoặc yêu thích ngành này hãy tham khảo và xem xét việc đăng ký học ngay nhé.

Sinh viên học xong có công việc ngay lập tức, bạn được nhận đi làm dù ở bất kỳ đâu, trang trại, cơ sở chăn nuôi lớn, hay tại các nông trường, công ty… đều đang rất cần những sinh viên học ngành này.

Học nghề chăn nuôi bạn có thể học với hai chuyên ngành nổi bật như:

  • Chuyên ngành công nghệ sản xuất động vật (Chăn nuôi)

Bạn được đào tạo với các kiến thức chuyên môn về chăn nuôi, thực hiện các kỹ thuật trong quy trình chăn nuôi, có hiểu biết giống vật nuôi, di truyền giống, thức ăn dinh dưỡng và kỹ thuật chăn nuôi đối với các loài thú nông nghiệp, hiểu biết về các loại bệnh dịch có liên quan đến các vật nuôi.

Áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, sản xuất, nghiên cứu thức ăn… và những phương pháp phòng ngữa và chưa bệnh hiệu quả đối với vật nuôi. Nuôi con vật gặp rất nhiều khó khăn đến từ môi trường, ăn uống, nước sinh hoạt… tất cả đều cần đến bàn tay của những kỹ sư chăn nuôi.

  • Chuyên ngành công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi

Đây là chuyên ngành cung cấp kỹ sư chăn nuôi am hiểu về khoa học dinh dưỡng động vật, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong tổ hợp và sản xuất chuổi thức ăn chăn nuôi hợp lý cùng với những hiểu biết về chủng loại, công tác kỹ thuật trong chăn nuôi, thiết kế chuồng trại, vệ sinh thú y góp phần tăng năng suất vật nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu.

Đào tạo kỹ sư về di truyền giống nhằm tìm kiếm và phát triển những chủng giống khỏe mạnh, phát triển tốt trong mọi điều kiện môi trường, thức ăn… kỹ thuật nuôi dưỡng, quản lý sản xuất với kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về dinh dưỡng các loài động vật nông nghiệp và thủy hải sản, về nghiên cứu và tổ hợp khẩu phần cũng như sử dụng các dây chuyền tự động, các thiết bị chuyên dùng trong phân tích chất lượng nguyên liệu và thành phần thức ăn chăn nuôi, ứng dụng công nghệ trong chăn nuôi như quản lý dữ liệu thông tin, lên kế hoạch kinh doanh, giám sát hoạt động, hệ thống dây truyền thức ăn tự động…

Vậy bạn học nghề chăn nuôi ở đâu

  • Đại học lâm nghiệp
  • Học viên nông nghiệp việt nam
  • Cao đẳng thú y hà Nội
  • Đại học đông đo – khoa thú y

Và còn nhiểu trường dạy nghề và đơn vị đào tạo khác tại miền bắc.

 

Tham Khảo Thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay