Các nghề hot nhất hiện nay có cơ hội phát triển mạnh mẽ

417 lượt xem Chọn Nghề
Các nghề hot nhất hiện nay

Các nghề hot nhất hiện nay và còn hot hơn nữa trong những năm tới là gì? Mỗi một ngành nghề đều có sự thu hút riêng, mọi người hãy tìm những nghề hot hiện nay xem công việc nào hợp với mình. Dưới đây là một số những việc làm hot nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Các nghề hot nhất hiện nay có cơ hội phát triển mạnh mẽ

Nghề nào hot nhất hiện nay? Cùng xem nhé:

1Ngành công nghệ thông tin (IT) – một trong Các nghề hot nhất hiện nay

Danh sách này không nhằm xếp thứ tự về độ hot của Các nghề hot nhất hiện nay, tuy nhiên nền công nghệ 4.0 đang là xu thế – có thể nói là đây là đầu tàu dẫn tới sự phát triển vững mạnh của mọi ngành nghề, vì vậy ngành nghề về khoa học thông tin xuất hiện ở vị trí đầu tiên cũng là điều dễ hiểu.

Các nghề hot nhất hiện nay

Trong thực tế, lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm cả các mảng về khoa học vẫn luôn không ngừng tăng trưởng và phát triển, tạo điều kiện cho các nguồn nhân lực đang tìm kiếm việc làm. Theo Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Viettel, thiên hướng về công nghệ vẫn đang được tiếp tục ứng dụng và phát huy vững mạnh trong năm 2022 chính là Kỹ thuật 5G, loT, trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây (Cloud Computung), Blockchain, dữ liệu Big Data, VR và AR (theo Đại học Yersin Đà Lạt).

Đặc biệt, dưới tác động của dịch bệnh, các hoạt động như buôn bán, vui chơi giải trí, hoạt động cư trú, trực tuyến… v.v… vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu về chuyển đổi số và áp dụng công nghệ thông tin vào mọi ngành nghề cho thấy nhu cầu về nhân sự của lĩnh vực công nghệ thông tin luôn tăng mạnh, không có sự giảm sút.

2. Ngành Marketing Truyền Thông – một trong Các nghề hot nhất hiện nay

Trong các năm trở lại đây, Marketing Truyền thông trở thành một trong những lĩnh vực ngành nghề hot và được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích cũng như đam mê. Đặc biệt, nhờ có sự tăng trưởng của công nghệ số mà chúng ta dễ dàng tiếp cận, sở hữu những chất liệu Marketing về nội dung, hình ảnh và video, cho đến những câu chuyện của các nhãn hàng nổi tiếng. Điều này phần nào làm cho khái niệm Marketing và các ưu điểm của ngành nghề này được chú ý nhiều hơn.

Các nghề hot nhất hiện nay

Thực tế, điểm chuẩn cảu ngành Marketing Truyền thông ở các trường đại học tại Việt Nam liên tieeos tăng dần qua các năm gần đây, chứng tỏ rằng sức hút của ngành nghề này ngày một lớn.

Có rất nhiều lí do để các bạn trẻ muốn dấn thân vào ngành nghề Marketing Truyền thông, nhưng phần nhiều là do thị trường trong lĩnh vực này rất sôi nổi, cơ hội việc làm không thiếu và mức lương lại rất “quyến rũ”.

3. Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa cũng được coi là một trong những nghề đang hot hiện nay bởi sự thiết kế có mặt ở khắp mọi nơi, trong mọi lĩnh vực không thể không cần tới thiết kế. Đơn cử như ngành nghề Marketing nới trên, thiết kế kiểu dáng là không thể thiếu. Thậm chí có cả một chiến lược được gọi là Design Marketing. Các tấm biển quảng cáo, các tờ rơi, báo chí hay ảnh bìa một album ca nhạc, … v.v… đều cần tới thiết kế. Vì vậy mà ngành nghề thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Các nghề hot nhất hiện nay

Thiên hướng trí tuệ nhân tạo phối hợp với thiết kế đồ họa còn khiến cho ngành nghề này được nâng cao hơn. Chính vì vậy, nhân sự ngành thiết kế đồ họa cũng không phải quá lo lắng về cơ hội nghề nghiệp nếu như họ có đầy đủ các tố chất.

4. Ngành kiến trúc – nội thất là 1 trong Các nghề hot nhất hiện nay

Cùng với sự vững mạnh của ngành xây dựng, ngành nghề kiến trúc cũng luôn nhận được sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Để có thẻ thành công trong ngành nghề này, bạn cần phải có khẳ năng thiết kế, cần phải có một trí tuệ thông minh, có gu thẩm mỹ và quan trọng là thấu hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Các nghề hot nhất hiện nay

Kiến trúc là ngành nghề buộc phải có sức chịu đựng cao, vì làm việc không chỉ ở trí óc mà thậm chí còn làm việc bằng chân tay lao động. Đó chính là năng lực của mỗi cá nhân. Năng lực càng cao thì mức thu nhập càng lớn. Bên cạnh đó, để có thể trụ vững trong ngành nghề có thể nói là nằm trong top những ngành nghề hot nhất hiện nay này, còn cần có sự đam mê với nghề.

Trong ngành kiến trúc thì nội thất cũng là một công việc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Thiết kế nội thất chính là sáng tạo nên một không gian sống tuyệt vời bằng những kiến thức ở các lớp dạy thiết kế nội thất trên toàn quốc.

5. Ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Không thể bàn cãi, đây cũng là một trong số Các nghề đang hot hiện nay ở thời điểm hiện tại. Vào năm 2020, Việt Nam được tin báo về du lịch hàng đầu nước Mỹ –  Condé Nast Traveler bình trọn vào top 10 các điểm tới du hý đẹp nhất trên thế giới.

Phổ biến liên tục trong mấy năm liền, Việt Nam luôn là đất nước được khách du lịch trên thế giới yêu mến và dành tặng những lời khen “có cánh”. Việt Nam sở hữu diện tích thiên nhiên rộng lớn, trục đường biển trải dài, danh lam thắng cảnh đồ sộ, các di sản và kỳ quan thiên nhuên được UNESCO công nhận. Chính vì vậy mà lĩnh vực du lịch Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ hơn so với trước đây.

Đây là 1 trong những nghề hot nhất hiện nay cho các bạn học xong cấp 3 nên học!

 

Các nghề hot nhất hiện nay

Mặc dù cũng là một đất nước phải chịu ảnh hưởng của đại dịch, nhưng lĩnh vực du lịch Việt Nam vẫn đang trên đà hồi phục nhanh chóng và có những dấu hiệu rât khả quan. Bằng chứng là vào tháng 6 đầu năm nay, số lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta là 602.000 lượt người, tăng 582,2% so với cùng kỳ năm 2022 (theo Tổng cục Thống kê).

Điều này chứng minh ngành nghề Quản trị du lịch và lữ hành tại Việt Năm đem đến một cơ hội việc làm rất lớn cho nguồn nhân lực. Đây cũng chính là lí do ngành nghề này thuộc hàng top những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay