• Trang chủ
  • Chọn Nghề
  • Công việc hot nhất hiện nay có cơ hội rộng mở không thể bỏ qua

Công việc hot nhất hiện nay có cơ hội rộng mở không thể bỏ qua

668 lượt xem Chọn Nghề
Công việc hot nhất hiện nay

 Công việc hot nhất hiện nay mà bạn có thể theo đuổi sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như phát triển nhiều hơn sau này. Cùng xem đó là những ngành nghề nào nhé!

Công việc hot nhất hiện nay có cơ hội rộng mở không thể bỏ qua

  1. Ngành Quản trị du lịch và lữ hành – Công việc hot nhất hiện nay

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam được bình chọn là một trong những điểm đến du lịch đẹp nhất toàn cầu. Không chỉ vậy, lượng khách du lịch tới Việt Nam cũng tăng theo từng năm, chưa hề bị sụt giảm nghiêm trọng trừ những năm phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng lượng khách du lịch tới nước ra là 602 nghìn lượt người (tăng 582,2% so với cùng kỳ năm ngoái). Ngành nghề Quản trị du lịch và lữ hành đã giữ được lửa trong một khoảng thời gian rất dài và tương lai cũng vậy, tiềm năng tăng trưởng của ngành nghề này là rất mạnh mẽ, vẫn sẽ đáp ứng được nhu cầu việc làm của nguồn nhân lực hiện có. Chính vì vậy mà đây là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Công việc hot nhất hiện nay

  1. Công việc hot nhất hiện nay chính là Ngành nghề Kiến trúc

Kiến trúc cũng được tính là một trong những nghề hot nhất hiện nay với mức thu nhập cao và rất hấp dẫn. Không những thế, người làm nghề kiến trúc cũng phải là một người có năng lực thực sự, cũng như có đam mê với nghành nghề này. Để có thể theo ngành kiến trúc, bạn cần phải sở hữu khả năng thiết kế trí tuệ thông minh, tư duy logic, có gu thẩm mỹ và thấu hiểu như cầu cũng như mong muốn của khách hàng.

Công việc hot nhất hiện nay

Nếu bạn là người có đam mê với ngành kiến trúc – một trong những nghề hot nhất hiện nay, thì hãy thử ngay đi, bạn sẽ không hối hận.

Bên cạnh kiến trúc, chúng ta có ngành thiết kế nội thất, phù hợp với những bạn trẻ sáng tạo, yêu thích việc sắp xếp bố cục không gian. Bạn có đam mề với nghề này có thể theo học ở môi trường đào tạo thiết kế nội thất phù hợp.

  1. Ngành Công nghệ thông tin

Trong danh sách các Công việc hot nhất hiện nay, công nghệ thông tin là ngành có thể nói là có độ “nóng” không thể bàn cãi. Sở hữu thiên hướng dẫn đầu thị trường kinh tế hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang là đầu tàu dẫn đầu về sự phát triển, có thể ứng dụng trong mọi ngành nghề.

Công việc hot nhất hiện nay

  1. Ngành Marketing Truyền thông – Công việc hot nhất hiện nay

Vài năm trở lại đây, ngành nghề Marketing Truyền thông dần bước chân vào top những ngành nghề hot nhất hiện nay. Các bạn trẻ bây giờ rất đề cao ngành nghề này. Với ưu thế như vậy, đây sẽ là ngành nghề giúp mọi người trở nên năng động và linh động trong việc xử lý các vấn đề trong kinh doanh quảng cáo.

Trước kia Marketing chỉ là một hoạt động phát tờ rơi quảng cáo trực tiếp hoặc qua các phương tiện truyền thông như báo đài, tivi, …v.v… thì hiện nay, Marketing Truyền thông phát triển mạnh mẽ hơn trên những trang mạng xã hội nhưu Facebook, Instagram, Tiktok, Website, Twitter, …v.v…

Công việc hot nhất hiện nay

Người làm Marketing sẽ tạo ra nội dung, hình ảnh, video và các chiến dịch PR để giúp sản phẩm, thương hiệu của đơn vị mở rộng khuôn khổ thị trường, từ đó giúp việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn. Đây chính là lí do vì sao ngành Marketing Truyền thông là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

  1. Ngành Y – Dược

Ngành nghề Y – Dược là một ngành nghề không bao giờ lỗi thời dành cho các sinh viên mang học lực tương đối và giỏi trở lên. Trong bất kì thời nào thì ngành Y dược vẫn luôn là ngành nghề hot và rất cần thiết, đóng vao trò trọng yếu trong sự phát triển của xã hội và sức khỏe của cộng đồng.

Sinh viên ra trường ngành Y dược có cơ hội việc làm ngay tại các bệnh viện, các trung tâm y tế, trọng điểm là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Các công việc này cũng đem đến cho bạn sự ổn định và một mức lương khá hấp dẫn.

Công việc hot nhất hiện nay

Khi làm việc ở ngành nghề Y dược, bạn chẳng những chăm sóc cho sức khỏe gia đình mình mà còn có rất nhiều cơ hội làm việc và học hỏi khác. Đối với ngành nghề này, không chỉ đòi hỏi bạn sở hữu một học lực giỏi mà bạn phải rèn luyện để có nhiều năm kinh nghiệm và phải chịu được sức ép từ khi bắt đầu học đến khi nắm được một công việc ổn định. Bạn buộc phải có một “thần kinh thép”, ý chí bền bỉ, sự siêng năng và có cả sự đam mê với ngành nghề Y dược này.

Theo phân tích của những chuyên gia thì trong thời gian tới, nhu cầu về dịch vụ cộng đồng sẽ tăng cao nhanh chóng, vì thế mà ngành Y dược sẽ là Công việc hot nhất hiện nay và sẽ rất phát triển trong tương lai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay