Các Trường Đại Học Có Ngành Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất Cả Nước

các trường đại học có ngành thiết kế nội thất tốt nhất cả nước

Các Trường Đại Học Có Ngành Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất Cả Nước – được chọn ra để học viên và thí sinh có thể tìm được một môi trường học tập tốt cho bản thân trong tương lai trên con đường thiết kế nội thất này.

Tham khảo các trường đại học đào tạo thiết kế nội thất trên cả nước ta hiện nay thì đã có rất nhiều trường đại học chất lượng có tiếng tắm đã mở đào tạo thêm khoa thiết kế nội thất nhằm đáp ứng bởi nhu cầu của ngành ngày càng cao so với trước đây. Đặc biêt, các bạn trẻ đang rất quan tâm đến chuyên ngành thiết kế nội thất này, nhất là những bạn học sinh cuối cấp đang muốn định hướng theo nghề thiết kế nội thất để thành công trong tương lai của họ.

Không có một trường Đại Học Thiết Kế Nội Thất đào tạo riêng biệt hoàn toàn cả mà chỉ là các trường có ngành thiết kế nội thất. Việc đem đánh giá trường đại học thiết kế nội thất nào tốt nhất ta xét các yếu tố quan trọng trước tiên là về điểm chuẩn đầu vào của các trường là bao nhiêu? chất lượng giảng dạy tại trường đó, cơ sở vật chất cũng rất quan trọng và bên cạnh đó các trường đại học chuyên về kiến trúc nội thất hay mỹ thuật không gian thì ngày nay sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các trường đại học đào tạo nhiều ngành nghề chung.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT TỐT NHẤT CẢ NƯỚC.

Ở bài viết này của chúng tôi liệt kê các trường đại học có ngành thiết kế nội thất tốt nhất cả nước, và đã dựa theo các tiêu chí trên và đã tham khảo rất nhiều ý kiến từ các bạn sinh viên học viên cùng tham khảo trên các nguồn tin tốt:

Các trường có ngành thiết kế nội thất tốt nhất khu vực phía Bắc nước ta cho đến hiện nay

các trường đại học thiết kế nội thất miền bắc

  • Trường đại học Kiến Trúc – Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (tên gọi khác: Hanoi University of Architecture) là trường đại học hàng đầu về giáo dục và nghiên cứu kiến ​​trúc, quy hoạch và công trình dân dụng tại Việt Nam . Được thành lập vào năm 1969 dưới sự quản lý của Bộ Kiến trúc Việt Nam (nay là Bộ Xây dựng Việt Nam ). Tiền thân của trường là Khoa Kiến trúc trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được coi là một trong những trường đại học tốt nhất và lớn nhất về kiến ​​trúc, quy hoạch đô thị và công trình dân dụng tại Việt Nam.

  • Trường đại học Mỹ Thuật – Công Nghiệp

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội – cơ sở giáo dục đại học công lập tại Việt Nam. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội có lịch sử hình thành từ năm 1965. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là đào tạo đại học về thiết kế công nghiệp và các lĩnh vực liên quan thông qua các chương trình đào tạo cử nhân về khoa học mỹ thuật công nghiệp. Bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ được thực hiện và mở rộng từ các chương trình cơ bản đến chiến lược và ứng dụng. Các khoa của trường Đại học bao gồm: Khoa Khoa học Cơ bản, Khoa Mỹ thuật Cơ bản, Khoa Tạo dáng Công nghiệp, Khoa đồ họa, Khoa Trang trí Nội ngoại thất, Khoa Mỹ thuật Truyền thống.

Các bài viết liên quan bạn có thể tham khảo thêm: Học Thiết Kế Nội Thất Ở Trường Nào?

Trường đại học thiết kế nội thất khu vực miền Trung nước ta cho đến ngày nay

  • Đại học kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng (Danang Architecture University) là một trường đại học tư thục tại thành phố Đà Nẵng , miền Trung Việt Nam . Trường được thành lập vào ngày 27 tháng 11 năm 2006. Trường đại học cung cấp các khóa học đại học trong một số lĩnh vực: Ngành kiến ​​trúc, Quy hoạch đô thị, Thiết kế nhà, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Công trình dân dụng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông vận tải, Quản lý xây dựng,..
  • Đại học nghệ thuật – Huế

Trường Đại học Tổng hợp Huế (HU) tiền thân là Trường Đại học Tổng hợp Huế, được thành lập ban đầu vào tháng 3 năm 1957. Sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, các trường đại học độc lập được thành lập tại Huế trên cơ sở các khoa hiện có của Đại học Huế. Theo Nghị định số 30 / NĐ-CP ngày 4 tháng 4 năm 1994 của Chính phủ, HU được thành lập lại bằng cách tổ chức lại tất cả các trường đại học ở Huế. HU có nhiệm vụ đào tạo sinh viên bậc đại học và sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trên nhiều lĩnh vực chuyên ngành phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung, miền Trung và Tây Nguyên nói riêng.
Đại học nghệ thuật Huế cũng là một trong 3 trung tâm đào tạo nghệ thuật lớn nhất cả nước với các chuyên ngành: Hội họa, điêu khắc, đồ họa, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, sư phạm mỹ thuật.

Trường đại học có ngành thiết kế nội thất khu vực miền Nam nước ta cho đến nay

các trường đại học có ngành thiết kế nội thất miền nam

  • Trường đại học Kiến trúc – thành phố Hồ Chí Minh

 Trường Đại học Kiến trúc Tp.Hồ Chí Minh (University of Architecture Ho Chi Minh) là một trường đại học chuyên ngành với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Ngoài kiến ​​trúc và kỹ thuật dân dụng / kết cấu, trường cung cấp giáo dục đại học trong một số ngành liên quan bao gồm quy hoạch đô thị, kỹ thuật cơ sở hạ tầng, mỹ thuật, thiết kế thời trang và thiết kế nội thất tòa nhà. Cơ sở chính của trường đặt tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh hai cơ sở tỉnh tại Đà Lạt và Cần Thơ .
Trường đại học có thể theo dõi lịch sử của nó trở lại cơ sở được thành lập vào năm 1924 với tên gọi Ecole des Beaux Art. Sau nhiều lần chuyển địa điểm, cải cách và đóng cửa do chiến tranh, trường được đổi tên như hiện nay vào năm 1976 và trực thuộc Bộ Xây dựng quản lý từ năm 2002.
Trong thời gian qua Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh đã đào tạo trên 1.100 cán bộ kỹ thuật có trình độ Cử nhân và Tiến sĩ; 35.000 kiến ​​trúc sư, kỹ sư, v.v … Hầu hết sinh viên đã có việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Trường đại học Mỹ thuật – thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh ( HCMUFA hay Ho Chi Minh City University of Fine Arts)  là một trường đại học tại Quận Bình Thạnh , Thành phố Hồ Chí Minh . Tiền thân của trường này là École des Dessin do André Joyeux thành lập năm 1913, trường này trở thành École des Arts appqués de Gia Định từ năm 1940-1971 (Trung học Trang trí Mỹ thuật Gia Định).
Dưới thời chính quyền Việt Nam Cộng hòa , từ năm 1971, trường được nâng cấp trở thành Trường Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn. Trường Cao đẳng Mỹ thuật được thành lập năm 1976. Năm 1981,  thủ tướng Việt Nam quyết định thành lập trường đại học như ngày nay và nó được đổi tên thành Đại học mỹ thuật Hồ Chí Minh.

Đây là những trường đều có tên tuổi lâu năm bởi vì đã đào tạo ngành thiết kế nội thất nhiều năm và đã có mức độ uy tín nhất định về nghề này. Và bản thân các bạn đều có thể dễ dàng nhận ra các trường đại học thiết kế nội thất này thông qua danh tiếng của các trường này.

Ở mỗi trường đại học khác nhau này đều có hình thức đào tạo tập trung vào mảng ngành nghề liên quan đến mỹ thuật không gian hoặc kiến trúc thiết kế. Khoa thiết kế nội thất tại các trường đại học được kể ở trên đều có mức điểm chuẩn khác nhau để chúng ta có thể dựa vào đó và lựa chọn. Và từ đó có thể nhận thấy điểm chuẩn của trường càng cao thì chất lượng càng tốt dành cho bạn.

Nếu bạn không có điều kiện và cơ hội học thiết kế nội thất tại một trong những trường đại học hàng đầu trên thì bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ bằng con đường học nghề. Tham khảo các khóa học nghề có chất lượng đào tạo tốt nhất tại đây: Khóa Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn tại AWE

 

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay