NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC

NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC

Học thiết kế nội thất không phải chỉ nói ra, vẽ ra giấy, viết ra giấy rồi đưa cho khách hàng được. Với những ngành thiết kế trang sức, thiết kế thời trang… bạn có thể thực hiện trên giấy với bút, bút màu và ghi chú. Nhưng riêng ngành kỹ thuật như thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan, thiết kế nội thất thì bạn bắt buộc phải biết dùng các phần mềm bổ trợ. Vậy NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC của ngành thiết kế nội thất là gì?

NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC 

1. CAD:

Tên đầy đủ là AutoCAD, được dùng chủ yếu để vẽ trọn bộ 25 bản vẽ xây dựng CAD, tuy nhiên số lượng bản vẽ yêu cầu sẽ khác nhau một chút tùy theo từng công ty. Bạn không thể học thiết kế nội thất mà bỏ qua phần mềm này được. Đây chính là trợ thủ đắc lực của bạn trong quá trình làm nghề

Tham khảo: Autocad

NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC

2. 3Ds MAX:

3Ds MAX chủ yếu được sử dụng để sản xuất các chương trình kết xuất chất lượng cao, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp và phòng tắm. Tùy thuộc vào quy mô của dự án, kết xuất sẽ khác nhau một chút. Đây là phần mà bạn có thể đưa cho khách hàng xem trước bản hoàn thiện ngôi nhà với hiệu ứng 3D. Khách hàng có thể xác định được ngôi nhà tương lai của mình và gia đình sẽ như thế nào.

Tham khảo: 3Ds MAX

NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC

3. SketchUp:

SketchUp chủ yếu được sử dụng để tạo mô hình và hiệu suất nhanh chóng, để khách hàng có thể nhanh chóng xem sơ đồ thiết kế chung của thiết kế. Đây cũng là phần mềm nên biết, nó sẽ thay cho giấy vẽ nếu bạn không tiện mang theo.

Tham khảo: SketchUp

NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC

4. PS:

Tên đầy đủ của phần mềm là Photoshop. Phần mềm được sử dụng rộng rãi này là cần thiết trong tất cả các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, trong lĩnh vực thiết kế nội thất, việc dựng hình 3Ds MAX chủ yếu là hậu PS để có được kết quả cuối cùng ưng ý.

Tham khảo: Photoshop

NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC

5. Phần mềm văn phòng:

EXCEL để lập dự toán khi cải tạo, xây sửa… Nhà thiết kế không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn phải tính đến chi phí và lợi nhuận, vì vậy mỗi ngày họ cần chi tiêu vào dự án này phải có một danh sách, tổng chi phí cuối cùng, Excel là một phần mềm hỗ trợ khá là toàn diện để có thể tính ngân sách cho dự án. Loại còn lại là PPT dùng để làm báo cáo đồ án, dùng trong thiết kế trang trí mềm, máy tính cũng có phần mềm văn phòng riêng nhưng muốn làm tốt thì vẫn phải chăm chỉ học tập.

Khi học thiết kế nội thất, học nghề Hà Nội thì học viên có thể được học một cách bài bản và chuyên sâu các phần mềm thiết kế nội thất bên trên, chưa kể đến các phần mềm bổ trợ ngoài rìa và những kiến thức cần thiết cho công việc sau này! Hãy lưu lại ngay NHỮNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN HỌC trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay