Cách đo lường các phòng của các nhà thiết kế nội thất

Cách đo lường các phòng của các nhà thiết kế nội thất

Cách đo lường các phòng của các nhà thiết kế nội thất

Khi bạn cần một nhà thiết kế nội thất thiết kế không gian sinh sống của mình, bạn có bao giờ thắc mắc Cách đo lường các phòng của các nhà thiết kế nội thất hay không? Hôm nay tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé:

1) Dụng cụ đo trong phòng

Dụng cụ để đo trong phòng bao gồm thước dây thép / thước cuộn, giấy, bút (tốt nhất là hai màu, dùng để đánh dấu các điểm đặc biệt), máy ảnh kỹ thuật số.

Cách đo lường các phòng của các nhà thiết kế nội thất

2) Các bước đo

Các nhà thiết kế khác nhau có các bước đo khác nhau thông qua việc học vẽ thiết kế nội thất, nhưng miễn là có thể đo chính xác kích thước ngôi nhà của khách hàng thì mục đích đo căn phòng có thể đạt được.

Ở đây, các bước đo phòng được tóm tắt ngắn gọn như sau:

(1) Kiểm tra tất cả các phòng, hiểu cấu trúc phòng cơ bản và chú ý đến các tính năng đặc biệt.

(2) Vẽ hình mặt phẳng thô trên giấy (không chú ý đến độ chính xác kích thước hoặc tỷ lệ, mặt phẳng này chỉ dùng để ghi kích thước cụ thể, nhưng nó phải phản ánh sự kết nối phía trước và phía sau, bên trái và bên phải giữa các phòng.

(3) Bắt đầu từ cửa ra vào, đo từng phòng, và ghi lại từng dữ liệu đã đo vào vị trí tương ứng trên sơ đồ mặt bằng.

Cách đo lường các phòng của các nhà thiết kế nội thất

Cách đo lường các phòng của các nhà thiết kế nội thất – Lưu ý khi đo phòng:

1.Đo đạc

Đây là bước đầu tiên để đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của tường và sàn của mỗi phòng, độ dày của tường và dầm, chiều cao và chiều rộng của cửa ra vào và cửa sổ, và khoảng cách giữa các bức tường, hệ thống sưởi và các thiết bị khác. .

2. Khi kiểm tra các vị trí chính

Hãy kiểm tra các đường ống khác nhau, hệ thống sưởi, ga, thoát sàn, hộp dòng điện mạnh và yếu, và đánh dấu các vị trí cụ thể. Cụ thể, cần che vị trí của đường ống nước trên và dưới, khoảng cách giữa các bức tường của nhà vệ sinh, vị trí cụ thể của ống thoát sàn, vị trí cụ thể của lò sưởi.

3. Sờ và quan sát bề mặt tường.

Việc xử lý cơ bản của tường ban đầu liên quan trực tiếp đến các công trình xây dựng sau này và chất lượng công trình. Một số tường ban đầu không được xử lý đúng cách, chẳng hạn như tường ban đầu không sử dụng bột trét chống ẩm chống nước, nếu trực tiếp sơn latex sẽ gây ra các vấn đề về chất lượng như bột bả, kiềm dẫn đến bong tróc tường sau này

Nếu xử lý không tốt hoặc cường độ bề mặt tường không tốt, xử lý ốp lát trực tiếp sẽ dễ gây ra hiện tượng rỗng gạch ở giai đoạn sau, người thiết kế có thể đánh giá chất lượng của việc xử lý cơ bản và có cần xử lý lại hay không, nhưng liên kết này là thường dễ bị các nhà thiết kế và chủ sở hữu bỏ qua.

Bằng cách đo đạc ngôi nhà, bạn cũng có thể kiểm tra và đánh giá chất lượng của chính ngôi nhà, và xem xét đầy đủ ảnh hưởng của chất lượng của chính ngôi nhà đến trang trí trong thiết kế.

Cách vẽ bản phác thảo phòng đo trong nhà

Cách đo lường các phòng của các nhà thiết kế nội thất

Trong việc học vẽ thiết kế nội thất, việc đo đạc căn phòng là điều cần thiết và là bước đầu tiên trong thiết kế, tuy nhiên việc ghi lại sơ đồ phòng đo đạc cũng rất quan trọng, nắm vững phương pháp hiệu quả và áp dụng nó một cách khéo léo sẽ tiết kiệm được rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Sau khi đến nơi, bạn đừng vội vẽ sơ đồ kết cấu, trước tiên hãy dạo một vòng quanh ngôi nhà một cách tổng thể, tìm hiểu về cấu trúc chung của ngôi nhà, và quan sát thêm xung quanh ngôi nhà. Sau khi quan sát, bạn có thể bắt đầu vẽ bản vẽ kết cấu, cột, dầm, tường chịu lực phải được vẽ chính xác không bỏ sót, tất nhiên các vách ngăn khác cũng phải được vẽ chính xác.

Vẽ tay

Việc vẽ tay cũng nên học qua các lớp học vẽ thiết kế nội thất, để có thể nâng cao khả năng vẽ của mình.

Bắt đầu vẽ sơ đồ khung, bắt đầu từ lối vào. Khi vẽ mỗi không gian, phải đối mặt với mỗi không gian, để có một cảm giác về phương hướng. Bắt đầu vẽ lần lượt theo chiều kim đồng hồ, cũng có người quen vẽ ngược chiều kim đồng hồ. Vẽ theo chiều kim đồng hồ đến điểm bắt đầu, ngay cả khi đã vẽ xong, hãy đánh dấu cửa sổ trong quá trình vẽ. Đánh dấu các lan can, ngay cả khi các bức tranh đã hoàn thành.

Bức tranh tổng thể đã vẽ xong, và phần sau bắt đầu ghi lại các giá trị. Kích thước đo ở đâu khi ghi, và số đo kỹ thuật cũng phải được ghi đúng.

Đánh dấu vị trí của đường ống dẫn xuống. Đánh dấu vị trí thoát sàn. Đánh dấu vị trí của chùm tia và chiều cao của nó. Đánh dấu một số khu vực với các lớp thấp hơn và giá trị thấp hơn của chúng. Chỉ bây giờ là toàn bộ tập hợp các bản ghi biểu đồ được hoàn thành.

Dựng bằng phần mềm

Khi ghi phải chú ý và cẩn thận, đồng thời phải có cảm giác về không gian, nếu không sẽ có lúc quên khi ghi lại và vẽ bằng CAD. Ai ghi thì quay lại xem ai vẽ bằng CAD thì tốt hơn. Sau khi ghi hình, để an toàn, hãy chụp một số hình ảnh hiện trường.

Kỹ năng vẽ phác thảo phòng đo đạc

1. Trình tự đo phòng chính xác: thường bắt đầu từ cửa ra vào, quay đầu lại để đo, sau đó quay lại phía bên kia của cửa ra vào để đo tất cả các phòng trong nhà. Nếu là nhiều lớp, để tránh bỏ sót số đo, thứ tự đo ở lớp này trước khi đo lớp khác, thứ tự các phòng từ trái qua phải.

2. Phương pháp đo chiều cao dài: Khi đo chiều dài và chiều cao của một căn phòng cụ thể bằng thước dây, nên đo chiều dài sát đất, đo chiều cao sát góc tường. Không có trường hợp đặc biệt, chiều cao tầng cơ bản là cố định, chỉ cần tìm hai nơi để đo chiều cao tầng trung bình.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách đo phòng cho nhà thiết kế nội thất hoặc người học vẽ nội thất

 

Share về:

Facebook

Twitter

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay