HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÚNG TA PHẢI HỌC NHỮNG GÌ?

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÚNG TA PHẢI HỌC NHỮNG GÌ?

Thiết kế nội thất là một ngành tập trung vào việc thiết kế, cải tạo một không gian sống lành mạnh, thoải mái, phù hợp với nhu cầu của con người. Học thiết kế nội thất nói nhiều cũng không nhiều, nhưng ít cũng không phải ít. Vậy HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÚNG TA PHẢI HỌC NHỮNG GÌ? Hãy cùng tham khảo:

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÚNG TA PHẢI HỌC NHỮNG GÌ?

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÚNG TA PHẢI HỌC NHỮNG GÌ?

Lý thuyết

Trước hết, bạn cần nắm vững kiến ​​thức lý thuyết về thiết kế nội thất, bao gồm một số cách phối màu, quy hoạch không gian, phong thủy trang trí nhà và kinh tế. Tư duy logic, nắm vững cơ sở của mô hình không gian và kỹ thuật trình diễn, và thiết kế trưng bày đồ nội thất là tất cả những điều mà các nhà thiết kế nội thất cần quan tâm; học công thái học cũng rất quan trọng, để dễ dàng thiết kế một môi trường phù hợp với cuộc sống của con người và và có thể sử dụng dữ liệu Kích thước tương ứng này, để làm cho môi trường sống thoải mái hơn.

Việc nắm vững lý thuyết là điều nên và bắt buộc phải làm được, Ví dụ khách hàng hỏi bạn phong cách thiết kế kiểu A, kiểu B mà bạn không nắm vững được thì khách hàng sẽ lựa chọn từ chối hợp tác với bạn. Không một ai giao con mình cho một người không có kiến thức làm giáo viên cả.

Thực hành

Thứ hai, Chúng ta cần phải học các phần mềm khác nhau, chẳng hạn như CAD, PS, 3DMAX, v.v.; để biết các kiến ​​thức cơ bản về mô hình hóa không gian và các kỹ thuật biểu diễn khác nhau, và thiết kế bản vẽ xây dựng nội thất; tất cả những điều này đều cần thiết cho công việc thiết kế nội thất, đồng thời việc học hỏi và tham gia công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt.

Việc nắm vững lý thuyết lẫn thực hành là một bàn đạp vững chắc cho bạn để tiến xa trong công việc. Để bản thân có thể làm việc một cách độc lập hoàn toàn. Trong quá trình học thiết kế nội thất và làm nghề, bạn phải luôn luôn có một tinh thần ham học hỏi, đổi mới liên tục và mạnh mẽ.

Học thiết kế nội thất chủ yếu là phải học ứng dụng toàn diện của các phần mềm đồ họa mà lúc nào cũng cần dùng tới như: 3Ds Max, Vray, AutoCAD, Photoshop, Digital Fusion… và các phần mềm khác để thực hiện kết xuất nội thất chuyên nghiệp.

Kỹ năng mềm

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÚNG TA PHẢI HỌC NHỮNG GÌ?

Cuối cùng, không thể thiếu đó chính là kỹ năng mềm.

Mọi người thường bảo kỹ năng mềm không quan trọng bằng các kỹ năng chính trong quá trình học tập và đi làm. Nhưng không thể phủ nhận, kỹ năng mềm là một yếu tố quan trọng để xác định xem khách hàng có ở lại với bạn hay không.

Những kỹ năng mềm cần phải có như là giao tiếp, teamwork, quản lý thời gian,… Toàn những kỹ năng cơ bản xuất hiện trong đời sống hàng ngày. Những kỹ năng này có thể học thông qua các khóa học kỹ năng mềm. Hiện nay cũng có một số nơi học nghề Hà Nội, trung tâm đào tạo cũng kết hợp dạy kỹ năng mềm trong khóa học.

Trên đây là 3 yếu tố cơ bản nhất để trả lời cho HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÚNG TA PHẢI HỌC NHỮNG GÌ? Mong bạn có thể tiếp tục theo đuổi được con đường thiết kế nội thất mà bản thân đã chọn!

 

Tham khảo thêm đơn vị dạy thiết kế nội thất trên địa bàn nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay