Sự Thật Về Học Thiết Kế Nội Thất Có Cần Vẽ Đẹp Không?

thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không

Vẽ là một công đoạn trong thiết kế nội thất. Nhiều bạn vì không tự tin với khả năng vẽ tay của mình nên dù rất yêu thích nghề thiết kế nội thất nhưng lại sợ vẽ không đẹp thì không theo được ngành này. Một thực tế là khả năng vẽ tay không phải là yếu tố quyết định giúp bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất thành công. Bài viết này sẽ giúp bạn nghiệm ra được sự thật về học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

Những Kỹ Năng Cần Có Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

Trước khi tìm hiểu về học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không thì bạn nên hiểu những tố chất và kỹ năng quan trọng để có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất tốt. Vậy Những Kỹ Năng Nào Nên Có Để Theo Đuổi Nghề Thiết Kế Nội Thất?

Để trở thành nhà Thiết kế nội thất, bạn cần có những kỹ năng quan trọng sau:

thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không

Sáng tạo và Kĩ thuật: Nhà thiết kế Nội thất cần biến yêu cầu của khách hàng thành một không gian sống hoàn hảo bằng việc sáng tạo những giải pháp thiết kế đảm bảo cả về mặt công năng lẫn thẩm mỹ.

Khả năng Giao tiếp: Nhà thiết kế Nội thất tiếp xúc thường xuyên với khách hàng, kiến trúc sư, nhà thầu và các bên liên quan khác nên kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và hình ảnh sẽ rất quan trọng để giải quyết các vấn đề hiệu quả và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp.

Quản lý: Nhà thiết kế Nội thất phải có kỹ năng quản lý thời gian và công việc bởi họ sẽ thường xuyên phải làm nhiều dự án cùng một lúc, theo nhiều deadline khắt khe trong khi vẫn tìm kiếm các dự án và khách hàng mới, đảm bảo được tiến độ thi công các công trình theo đúng kế hoạch ban đầu.

Như vậy trong 3 kỹ năng quan trọng phía trên, khả năng vẽ tay không được nhắc đến. Nhưng vẽ đẹp sẽ là một phần lợi thế trong Thiết kế Nội thất, đây cũng là một phương pháp giúp bạn tăng khả năng tư duy thiết kế, quan trong hơn là nó truyền đạt ý tưởng của bạn tới khách hàng hay các cộng sự. Thay vì vẽ tay, hiện nay trong ngành này bạn có thể sử dụng những mềm vẽ chuyên dụng như 3Dsmax, Autocad để diễn tả ý tưởng của mình dễ dàng. Do vậy, có nhiều cách khác nhau để thể hiện ý tưởng hiệu quả, không còn chỉ phụ thuộc vào bút và giấy nữa. (Nếu bạn quan tâm đến 3ds max – vray, truy cập: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-3ds-max-thiet-ke-noi-that-kien-truc)

Vậy học thiết kế nội thất không cần vẽ đẹp không?

học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, việc tạo hình và đưa màu sắc, ánh sáng vào không gian là vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà, căn phòng có được cho là đẹp, hấp dẫn và tiện nghi hay không phụ thuộc nhiều vào những yếu tố trên. Và để có được các yếu tố đó phụ thuộc vào kiến thức và gu thẩm mỹ của nhà thiết kế chứ không hề xuất phát từ đôi tay và hoàn toàn không phụ thuộc vào khả năng vẽ tay.

Vẽ là kỹ năng cần có để trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ. Do đó, học thiết kế nội thất cần biết vẽ. Nhưng vẽ ở đây không chỉ dừng lại ở vẽ tay. Hiện nay sự phát triển của công nghệ tiên tiến đã tạo ra những phần mềm vẽ trên máy tính dần trở thành công cụ đắc lực giúp cho nhà thiết kế nội thất thể hiện những ý tưởng sáng tạo của bản thân thành những hình ảnh 3D trực quan, sắc nét, chân thực nhất. Những phần mềm này có khả năng giúp bạn thực hiện những công việc đòi hỏi yếu tố mỹ thuật cao, chi tiết, tỉ mỉ.

Trước đây mọi người mặc định rằng phải vẽ tay đẹp mới có thể học được thiết kế nội thất kiến trúc. Tuy nhiên khi mà phần mềm vẽ ra đời và ngày càng đáp ứng được nhiều yêu cầu hơn về mặt kỹ thuật cũng như thẩm mỹ thì việc sử dụng thuần thạo phần mềm giúp nhà thiết kế vẽ ra sản phẩm thuận tiện hơn nhiều so với vẽ tay.

Để tạo ra được những sản phẩm đẹp và chuẩn bạn cần phải sử dụng các phần mềm thuần thạo và điêu luyện, từ đó bạn mới có đủ tự tin đưa những ý tưởng thiết kế của mình trở thành sản phẩm dưới dạng hình ảnh chân thực nhất, dễ hình dung nhất. Và phải dựa vào sự chăm chỉ luyện tập, rèn luyện nhuần nhuyễn mới có thể xuất ra được những hình ảnh sản phẩm nội thất đẹp.

Chính vì vậy, để học thiết kế nội thất thì bạn KHÔNG cần phải vẽ tay đẹp. Chỉ cần bạn bạn nắm giữ kỹ thuật sử dụng phần mềm thiết kế nội thất như 3Dsmax, Sketchup, Autocad,… nhuần nhuyễn kết hợp được đào tạo bài bản về ngành này thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà nội thất thuần thục.

Bạn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất với tư duy logic, thẩm mỹ, sáng tạo, cùng với thành thạo các phần mềm thiết kế nội thất với những khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn ở các trung tâm.

Nếu những giải đáp trên vẫn chưa đủ thuyết phục bạn rằng nhà thiết kế nội thất cần phải có năng khiếu vẽ mới có thể hành nghề được thì bạn có thể tìm hiểu vấn đề này qua bài viết: Không Có Năng Khiếu Vẽ Có Thể Học Thiết Kế Nội Thất Không

Tham khảo thêm:

https://awe.edu.vn/khoa-ho%CC%A3c-thiet-ke-kien-truc-thu%CC%A3c-hanh

https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay