Không Có Năng Khiếu Vẽ Có Thể Học Thiết Kế Nội Thất Không

Bạn yêu thích và đam mê thiết kế nội thất nhưng lại tự ti về khả năng hội họa của mình? Thực ra, việc học thiết kế nội thất không bị chi phối bởi khả năng vẽ như bạn tưởng.

Học thiết kế nội thất có phải vẽ đẹp là làm được?

Thiên tài Albert Einstein từng nói: “Thiên tài là 1% từ năng khiếu và 99% từ sự lao động cần cù”. Vì vậy, yếu tố năng khiếu chiếm tỷ trọng rất nhỏ cho việc thành công của bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công là bạn cần thấy sự đam mê của mình với lĩnh vực đó .

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, vấn đề về tạo hình, màu sắc vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà, căn phòng có được cho là đẹp, tiện nghi, hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố đó. Vẽ thiết kế là một kỹ năng được rèn luyện chứ không phải năng khiếu. Nếu có đam mê với lĩnh vực thiết kế và được đào tạo phát triển bài bản, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành nhà thiết kế giỏi.

Thiết kế là ứng dụng nghệ thuật, thẩm mỹ vào các vật thể, đồ dùng trong cuộc sống hằng ngày như nhiếp ảnh, thời trang, điêu khắc, nội thất, đồ họa… Người học thiết kế không cần phải vẽ giỏi mà cần có khả năng truyền tải được nhanh ý tưởng trong đầu ra bản vẽ. Đó có thể là những bản thiết kế thần tốc. Chính vì vậy, người học thiết kế luôn là người có khả năng tư duy nhanh để đáp ứng được tốc độ công việc cao khi đưa ra những ý tưởng hay sự sáng tạo. Vậy nên, nếu bạn có khả năng ứng dụng nghệ thuật vào tác phẩm, thì việc bạn lựa chọn ngành học thiết kế nội thất là đúng hướng.

Ai cũng có thể học thiết kế nội thất nếu có đủ quyết tâm

Ngành thiết kế nội thất không phải là ngành có năng khiếu mới học được, chỉ là nếu có năng khiếu thì thuận lợi hơn chút. Thiết kế nội thất là công việc đưa ra một giải pháp cụ thể về không gian, đáp ứng được yêu cầu cả về công năng và thẩm mỹ. Để đưa ra được những giải pháp, dĩ nhiên bạn phải nắm được những nguyên tắc, kiến thức chung chứ không thể dùng năng khiếu vẽ để nghĩ ra.

Ngoài ra, thiết kế nội thất cũng là công việc tổ hợp của cả kỹ thuật và mỹ thuật. Hai yếu tố này đều quan trọng và khó có thể nhận định cái nào quan trọng hơn. Vì vậy, bạn không thể chỉ nhìn vào mặt mỹ thuật mà đánh giá bản thân phù hợp hay không. Bạn còn cần có sự chịu khó mày mò, tìm hiểu và đam mê với việc học kỹ thuật. Những người có năng khiếu vẽ thường có bán cầu não phải phát triển hơn, nhưng bán cầu não trái lại chịu trách nhiệm về tính toán, logic nên nếu có bán cầu não trái phát triển thì bạn lại thuận lợi hơn về mặt kỹ thuật.

Các nhà thiết kế nội thất hiện nay được chú trọng không chỉ bởi tính thẩm mỹ của căn phòng mà họ thiết kế. Quan trọng hơn vậy, nhiều khách hàng chỉ thực sự yên tâm với những nhà thiết kế nội thất nắm chắc về kỹ thuật, công năng, vật liệu, quy trình thi công… để đảm bảo tính chính xác, đem đến hiệu quả giải pháp kỹ thuât cao. Vì vậy nên bạn cũng có thể thấy các trường đại học tuyển sinh ngành này cũng có khối thi không bao gồm môn năng khiếu. Nếu có niềm đam mê và thực sự quyết tâm, hãy lựa chọn nghề thiết kế nội thất và cố gắng rèn luyện, bạn hoàn toàn có thể làm tốt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay