Các Trường Học Thiết Kế Nội Thất Hàng Đầu Trên Thế Giới

Nếu bạn yêu thích trang trí phòng và sắp xếp đồ nội thất, và muốn khám phá thêm về cách sắp xếp không gian, màu sắc và vật liệu thì bạn có thể cân nhắc theo học ngành thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất không chỉ đơn thuần là trang trí một không gian mà nó còn nghiên cứu về công thái học, khái niệm không gian, bản vẽ có sự hỗ trợ của máy tính, tâm lý học và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, một nhà thiết kế nội thất cũng được yêu cầu phải có kỹ năng giao tiếp, giao tiếp cá nhân tốt và phải là người của con người. Vì vậy, có được một nền giáo dục chất lượng là một yếu tố quan trọng giúp bạn luôn đón đầu xu hướng và công nghệ. Dưới đây là một số trường nổi tiếng nhất trên thế giới về thiết kế nội thất.

Top 10 Trường Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng Thế Giới

  1. Viện Pratt, New York

Tọa lạc tại New York, thủ đô thiết kế nội thất của Hoa Kỳ, Viện Prattlà một trường đại học tư thục cung cấp các chương trình về Kiến trúc, Thiết kế và Nghệ thuật Tự do. Các bằng đại học (BFA) và sau đại học (MFA) về Thiết kế Nội thất được cung cấp bởi Trường Thiết kế của Pratt. Các chương trình Thiết kế Nội thất của Pratt ở mọi cấp độ đã được xếp hạng trong top 5 tại Hoa Kỳ và trong top 10 trên thế giới trong nhiều năm qua bởi nhiều cuộc khảo sát chuyên môn khác nhau như DesignIntelligence, Domus, QS World University Rankings và hơn thế nữa. Các chương trình Thiết kế Nội thất là các chương trình định hướng về kiến ​​trúc, nơi sinh viên có thể học tất cả các khía cạnh của thiết kế nội thất – không gian, nguồn sáng, vật liệu, kết cấu, màu sắc, tỷ lệ, môi trường trách nhiệm, môi trường con người, văn hóa và hơn thế nữa.

  1. Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Savannah

Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Savannah hay SCAD là một trường nghệ thuật tư nhân nằm ở Savannah, Atlanta, và Hồng Kông. Trường cũng cung cấp các cơ hội du học tại Lacoste, Pháp và các chương trình trực tuyến. SCAD cung cấp các bằng BFA, MA và MFA về Thiết kế nội thất, được thiết kế để truyền đạt tư duy phản biện, hợp tác làm việc nhóm, giao tiếp, đạo đức và dạy thêm cho các nhà thiết kế có tham vọng tạo ra các thiết kế theo đúng tâm trí của họ. Bạn có thể chọn nhiều chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của mình – Thiết kế nội thất, Thiết kế đô thị, Thiết kế giải trí theo chủ đề và một vài chuyên ngành. Năm 2018, các chương trình thiết kế nội thất đại học và sau đại học của SCAD đã được DesignIntelligence, cơ quan xếp hạng và xuất bản của Design Futures Council, xếp hạng số 1 tại Hoa Kỳ và nằm trong top 10 trên thế giới.

  1. Trường Thiết kế Rhode Island

Trường Thiết kế Rhode Island hoặc RISD là một trong những trường Nghệ thuật và Thiết kế đầu tiên ở Hoa Kỳ và nằm trong số những trường luôn đứng đầu trên thế giới. Trường tọa lạc tại Providence, Rhode Island cung cấp bằng cử nhân và thạc sĩ toàn thời gian trong hơn 21 chuyên ngành. Các chương trình về Thiết kế Nội thất bao gồm BFA và MA / MDes trong Kiến trúc Nội thất, BFA và MFA trong Thiết kế Nội thất. Các chương trình được biết là nghiêm ngặt và bao gồm học tập thực hành và học tập tại studio. Trường cũng cung cấp một số chương trình ngắn hạn và chứng chỉ cho ứng viên ở mọi lứa tuổi. Giáo dục điều hành của RISD là một trong những loại hình cung cấp các chương trình hoặc hội thảo tùy chỉnh cho các chuyên gia có kinh nghiệm.

  1. Học viện thiết kế Florence, Florence

Học viện Thiết kế Florence hay FDA là một trong những trường tốt nhất Châu Âu về thiết kế. FDA đã liên tục được xếp hạng trong số các trường hàng đầu trên toàn thế giới để nghiên cứu thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa và thiết kế công nghiệp. Sinh viên học từ các khoa là những chuyên gia và nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của họ. FDA cung cấp một khóa học Thiết kế Nội thất Học thuật được thiết kế cho sinh viên chưa có kinh nghiệm thiết kế trước đó và một khóa học Thiết kế Nội thất Thạc sĩ được thiết kế cho sinh viên tốt nghiệp và các chuyên gia muốn nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của họ. Ngoài ra, học viện cũng cung cấp Khóa học Thạc sĩ kép chuyên sâu về Thiết kế Nội thất, qua đó bạn có thể kết hợp khóa học Thiết kế Nội thất với Thạc sĩ Thiết kế Đồ họa hoặc Thiết kế Công nghiệp.

  1. Trường Thiết kế Nội thất New York, New York

Trường Thiết kế Nội thất New York là một trường cao đẳng tư thục, phi lợi nhuận dành cho các nghiên cứu thiết kế nội thất. Xếp hạng hàng đầu của trường và các chương trình thiết kế nội thất độc đáo bao gồm BFA trong Thiết kế Nội thất, MFA trong Thiết kế Nội thất, MPS trong Thiết kế Nội thất Chăm sóc Sức khỏe, MPS trong Thiết kế Chiếu sáng, MPS trong Môi trường Nội thất Bền vững. Trường cũng cung cấp Chương trình Chứng chỉ Thiết kế Nội thất Cơ bản và Khóa học Cao đẳng Khoa học Ứng dụng trong Thiết kế Nội thất cho những người chưa có bất kỳ kiến ​​thức nền tảng nào về lĩnh vực này. Trường có tỷ lệ tìm được việc làm kỷ lục là 98% UG và 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc theo học thêm sáu tháng sau khi tốt nghiệp trong năm 2016-2017. Đây là một trường quốc tế thực sự với học sinh đến từ hơn 55 quốc gia.

  1. Visual College of Art & Design, Vancouver

Visual College of Art & Design (VCAD) Visual College of Art & Design, Vancouver còn được gọi là Vancouver College of Art & Design là một trường cao đẳng nghề nghiệp ở Canada cung cấp các chương trình cấp bằng theo định hướng công nghiệp dẫn đến kết quả nghề nghiệp thành công. Trường cung cấp các chương trình từ Kiến trúc, Phát triển Trò chơi đến Thiết kế Nội thất. Những người có nguyện vọng Thiết kế Nội thất có thể chọn từ chương trình cấp bằng Thiết kế Nội thất thông thường của VCAD hoặc Thiết kế Nội thất với tùy chọn Co-op. Chương trình cấp bằng Co-op cho phép sinh viên làm việc trong môi trường thực tế và nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của họ.

  1. Viện thiết kế Whitehouse, Úc

Với các cơ sở ở Melbourne và Sydney, Whitehouse Institute of Design là một Học viện Thiết kế tư nhân luôn được coi là một trong những học viện thiết kế tốt nhất trên thế giới. Trường được xếp hạng là trường số 1 về Thiết kế Nội thất tại Úc bởi Domain và các cuộc khảo sát chuyên nghiệp khác. Học viện cung cấp 2 năm Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Nội thất) toàn thời gian và Thạc sỹ Thiết kế 1 năm cho một chuyên ngành đã chọn. Ngoài Thiết kế Nội thất, học viện còn cung cấp các chương trình trong lĩnh vực Thiết kế Thời trang và Định hướng & Tạo kiểu Sáng tạo. Whitehouse có mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu thực sự và mối liên kết trong ngành cao cấp, mang đến cho sinh viên nền tảng hoàn hảo để vươn ra toàn cầu và thể hiện tài năng của họ.

  1. Đại học RMIT, Melbourne

Đại học RMIT là một trường đại học nghiên cứu công lập của Úc. Tọa lạc tại Melbourne, trường là một trong những trường Nghệ thuật và Thiết kế hàng đầu thế giới và cũng là một trong những trường đại học giàu có nhất của Úc. Trường đại học cung cấp một số lượng lớn các chương trình toàn thời gian, các khóa học ngắn hạn, các khóa học trực tuyến trong số những chương trình khác. Các khóa học Thiết kế Nội thất do RMIT cung cấp là Bằng Cao đẳng về Thiết kế và Trang trí Nội thất; Văn bằng Thiết kế và Trang trí Nội thất; Cử nhân Thiết kế Nội thất và Chứng chỉ IV về Trang trí Nội thất, mỗi khóa học được thiết kế cẩn thận để đáp ứng nhu cầu cá nhân cụ thể và kết quả nghề nghiệp.

  1. Học viện thiết kế Dublin, Dublin

Học viện Thiết kế Dublin (DID) của Ireland là một trường thiết kế hàng đầu khác của Châu Âu và thế giới. Học viện cung cấp các chương trình tiên tiến về Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Nội thất & CAD, và các khóa học Thiết kế UX & Phát triển Front-End. Trường cung cấp một số khóa học thiết kế nội thất từ ​​Cao đẳng Quốc gia đến Cử nhân. Ngoài ra, các khóa học ngắn hạn về kỹ năng Thiết kế nội thất và CAD cũng được cung cấp có thể kéo dài từ 6 đến 10 tuần. DID cũng là trường cao đẳng giáo dục đại học tư thục lâu đời nhất về thiết kế chuyên ngành tại Cộng hòa Ireland.

  1. Trường Thiết kế Nội thất, London

Trường Thiết kế Nội thất ở Luân Đôn chuyên truyền đạt giáo dục và thực hành thiết kế nội thất là một trong những trường thiết kế nội thất nổi tiếng nhất thế giới. Trường cung cấp một loạt các chương trình khác nhau, từ Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Thiết kế Nội thất, Chứng chỉ về Thiết kế Nội thất đến các khóa học bán thời gian buổi tối, mỗi khóa học được thiết kế cho các cá nhân có yêu cầu và xuất thân đa dạng. Trường không chỉ cung cấp các khóa học có thể đủ điều kiện để bạn trở thành Nhà thiết kế nội thất mà còn được thiết kế cho những cá nhân mong muốn có được kiến ​​thức cụ thể và phát triển hơn nữa không gian cá nhân của họ. Các chương trình được giảng dạy bởi các nhà thiết kế và chuyên gia thực hành.

Ngoài ra bạn có thể du học ngành thiết kế nội thất tại các nước châu Á cũng rất nổi tiếng về đào tạo lĩnh vực này:

Nếu bạn không có được cơ hội và điều kiện để du học ngành thiết kế nội thất thì tại Việt Nam cũng có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành thiết kế nội thất mà cũng không hề thua kém so với việc du học nước ngoài như đại học kiến trúc Hà Nội, đại học kiến trúc TP. HCM, đại học mỹ thuật công nghiệp, trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay