8 Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Học Kiến Trúc

lời khuyên cho người bắt đầu học kiến trúc

Kiến trúc – Kiến trúc sư dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội đất nước ta phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Có lẽ vì lý do này mà có nhiều người quan tâm đến ngành kiến trúc hơn, số lượng sinh viên theo đuổi nghề kiến trúc ngày một nhiều hơn. Thế nhưng, những người không phải trong nghề hoặc chưa bước chân vào nghề sẽ không thấy được phần nào những khuyết điểm của nghề kiến trúc. Dưới đây là 8 lời khuyên cho người mới bắt đầu học kiến trúc.

8 Điều Bạn Nên Biết Khi Bắt Đầu Học Ngành Kiến Trúc

lời khuyên cho người bắt đầu học kiến trúc

  1. Vẽ là điều kiện cần cho bạn

Toán học giúp bạn thông minh hơn, nhanh nhạy và mang tính khoa học hơn. Văn học giúp bạn mơ mộng trong chuyên môn và luôn tràn đầy cảm xúc trong cuộc sống. Thế thì vẽ chính là chưa đủ và bạn hãy nghĩ về việc bỏ ý định thi khối V vì dốt Hóa hay những lý do tương tự để tiếp tục nhé.

  1. Kiến trúc- là một nghề lao động như những nghề khác

Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng, làm nghề Kiến trúc để có thể kiếm tiền dễ dàng hơn tất cả các nghề khác thì hãy bỏ suy nghĩ ấy đi. Tiền không tự nhiên sinh ra cho bạn, nó được trả theo sản phẩm bạn tạo lập ra trong quá trình làm việc, và đôi khi nó ít hơn bạn tưởng rất nhiều theo thời gian. Nghề kiến trúc cũng cần đổ rất nhiều công sức vào mới có thể ra tiền mà thậm chí còn vất vả hơn một số nghề khác nữa mà bạn chưa thể thấy được.

  1. Cần tìm một trung tâm hoặc một trường học uy tín

Nếu bạn có ý định và thật sự nghiêm túc theo đuổi nghề kiến trúc hãy chọn cho mình một địa chỉ học uy tín, bởi ngày nay các trung tâm dạy kiến trúc ngày càng nhiều và đầu tư quảng cáo rất tốt, kỳ thực chất lượng thì đâu phải nơi nào cũng xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra để học. Nên việc lựa chọn địa chỉ học nghề kiến trúc uy tín để tránh mất thời gian, tiền bạc của bạn sau này.

  1. Kiến trúc thật sự là một nghề vất vả

Bạn hay lầm tưởng làm nghề KTS dễ và nhàn hạ. đấy là vì bạn đã bị hoa mắt bởi những thứ truyền thông không đúng sự thật như những cuộc phỏng vấn những người nổi tiếng hay kiến trúc sư nổi tiếng, bạn bị say mê sự hào nhoáng bên ngoài mà quên mất tất cả mọi thứ cho đến khi đạt được thành tựu lớn đều cần sự cố gắng và nỗ lực hết mình

  1. Lựa chọn khóa học phù hợp với thời gian của bạn

Hiện nay, có rất nhiều khóa học kiến trúc phân chia ra theo thời gian đào tạo để bạn có thể lựa chọn dễ hơn trong việc học nghề của mình. Gồm có khóa học: Ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Khóa học nào cũng đều bổ sung đầy đủ kiến thức cho bạn nhưng dựa vào thời gian công việc của bạn hãy chọn một khóa học phù hợp.

  1. Hãy kiên trì

Trong hoặc ngoài trường học của bạn, kiến ​​trúc là nghề cần sự kiên trì, rèn luyện và nhẫn nại để theo đuổi thành công của bạn. Muốn trở thành một người Kiến Trúc Sư giỏi điều đầu tiên bạn cần kiên trì học tập.

  1. Một mức lương tốt cần có thời gian

Mức lương của một KTS giỏi hiện nay cũng khá cao nhưng mức lương còn dựa vào năng lực, kinh nghiêm và vị trí làm việc của bạn. Vì vậy, đừng vội, hãy làm việc chăm chỉ và tốt nhất có thể để nhận được mức lương xứng đáng cho bản thân.

  1. Luyện tập và tích lũy kinh nghiệm

Những phần mềm cho kiến trúc thiết kế hiện nay rất nhiều, nếu bạn không chịu khó luyện tập sau khi biết sử dụng chúng rồi bạn sẽ nhanh chóng quên đi công cụ, thao tác cũng nó trong công việc. Hãy rèn luyện thật nhiều.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay