Kiến Trúc Sư Học Những Gì, Thi Khối Nào, Ra Trường Làm Gì?

Học Kiến Trúc sư hiện nay là một lựa chọn hoàn hảo cho con đường tương lai của bạn sau này, bởi đặc tính của nghề và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu như bạn là người đam mê về kiến trúc và có năng khiếu vẽ vời, trí tưởng tượng tốt.

Kiến trúc thi khối nào?

Một câu hỏi hiện nay được nhiều bạn khá quan tâm đến, bởi đây là ngành thiết nghĩ sẽ cần thể hiện năng khiếu mỹ thuật đầu tiên. Vì thế, khi biết được các môn thi sẽ giúp các bạn chuẩn bị tinh thần tốt hơn cho tương lai. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ngay sau đây để biết thêm chi tiết về ngành kiến trúc sư.

Ngành Kiến trúc thi 2 khối chính là V và H cho đến thời điểm hiện nay ở nước ta. Tùy vào mỗi trường địa học khác nhau mà có quy định mà các bạn sẽ có thể lựa chọn tổ hợp môn thi cho ngành phù hợp như dưới đây bao gồm như sau: Toán, Lý, Vẽ (Mỹ thuật) hoặc bạn có thể lựa chọn Toán, Lý, Vẽ (Hình họa); và Toán, Văn, Vẽ (Mỹ thuật) hoặc Toán, Văn, Vẽ(Hình họa).

Hoặc là, hiện nay để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh muốn thi vào ngành này có cơ hội đến với ngành Kiến trúc mà những năm gần đây một số trường tổ chức xét tuyển mở rộng ở các tổ hợp các môn trên để tiếp cận dễ dàng hơn với các thí sinh.

Ngành Kiến trúc sư học những gì?

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay phát triển mạnh, ngành kiến trúc sự đã đào tạo hướng đến khả năng thi công – thiết kế công trình và thiết kế đồ họa nội thất để có thể dạy học tốt hơn. Do đó, sau khi ra trường các bạn sẽ nắm vững các kiến thức khác nhau và kỹ năng khác nhau từ sử dụng các phần mềm chuyên dụng trên máy tính, vẽ tay, làm việc nhóm, thiết kế bố cục và thi công thiết kế.

Học ngành Kiến trúc sư ra trường sẽ làm gì?

Kiến trúc sư là ngành nghề sẽ đảm nhiệm vị trí thiết kế tại các phòng tư vấn thiết kế hiện nay, xưởng thiết kế công trình với môi trường làm việc ổn định trong nhà nước hoặc các công ty tư nhân khác nhau hiện nay. Nhìn chung thì công việc cũng gặp nhiều áp lực về thời gian cho bạn sau này và sự vất vả nhưng bù lại các bạn sẽ được thoải mái với những tự do sáng tạo của mình trong công việc mỗi ngày. Dưới đây là một số ví trị bạn có thể đảm nhiệm như: Kiến trúc sư – trong quy hoạch; Nhà thiết kế nội thất; thi công;….

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay