5 Sai Lầm Hay Mắc Phải Nếu Bạn Tự Học Kiến Trúc Nội Thất

Có rất nhiều những khá lỗi phổ biến trong kiến trúc nội thất nhà ở mà bạn có thể dễ dàng mắc phải cũng như những người mới bắt đầu khác nếu như không để ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất sẽ gặp sai lầm nếu bạn tự học kiến trúc nội thất như thế nào?

Thậm chí những nhà kiến trúc nội thất chuyên nghiệp hiện nay, dày dạn kinh nghiệm cũng không ngoại lệ, họ đều có thể mắc phải những lỗi nhỏ. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn đau đầu tìm cách sửa chữa những sai lầm không đáng có trong công việc như vậy chỉ vì không để ý một chút ngay từ đầu khi bạn tự học. Dưới đây là một số lỗi phổ biến nhỏ, thường gặp trong kiến trúc nội thất nếu bạn tự học và không ai lưu ý cho bạn những điều này.

  1. Chỉ để ý tới chức năng của đồ đạc trong không gian

Kết hợp, sắp xếp đồ đạc để tạo sự bổ sung trong không gian, tương tác với nhau sẽ tốt hơn nhất nếu như bạn làm là chỉ quan tâm xem chúng có hợp với nhau hay không? và chức năng của căn phòng hay không sẽ là lỗi mà bạn cần chú ý.

  1. Quá nhiều đồ đạc

Lựa chọn được những món đồ ưng ý đã khó trong quá trình thiết kế rồi, tuy nhiên để có thể sắp xếp kết hợp chúng với nhau lại càng khó hơn trong khi sắp xếp. Một căn phòng sẽ rất bí và ngột ngạt, bức bối  và trông rất bừa bộn nếu như sắp quá nhiều đồ cho không gian nhỏ.

  1. Không để ý tới vị trí căn nhà

Đôi khi môi trường sống của căn nhà, cảnh vật xung quanh cũng có vai trò quan trọng như cách bạn trang trí nội thất bên trong. Ví dụ như bạn đang thiết kế nội thất theo phong cách nhiệt đới cho ngồi nhà không thể hợp với những nơi có khí hậu lạnh được, bạn nên cân nhắc điều này.

  1. Sắm tất cả mọi thứ trong một lần

Đừng bao giờ mua mọi thứ trong một lần đầu đi sắm đồ – tại một cửa hàng duy nhất để trang trí. Căn vừa là nơi bạn thể hiện cá tính của riêng mình, sở thích cũng vừa là cuốn nhật ký ghi chẹp lại cuộc đời bạn sau này rất hữu ích, đừng bao giờ để sảy ra việc không gian nơi đây thành một kho chứa đồ cao cấp cho bạn nhé

  1. Chỉ chạy theo xu hướng mới của thời thế

Cập nhật những xu hướng thiết kế mới, hiện đại, tiện nghi hơn là điều nên làm nhưng chỉ thích hợp khi bạn không quá bận tâm về chi phí hay lo ngại cách thực hiện công trình nội thất của bạn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi mọi thứ chỉ để cảm thấy hợp thời hơn hết, nhưng hãy cân nhắc kỹ càng về sơ thích cá nhân và cả cảm nhận của khách hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay