Tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì tốt nhất hiện nay

106 lượt xem Chọn Nghề

Nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề thay vì học đại học sau khi học xong cấp 3, câu hỏi đặt ra là học nghề gì tốt nhất, đảm bảo việc làm sau khi học, học nghề gì có lương cao. Vậy nên học nghề gì sau khi tốt nghiệp thpt ?

Nên biết con đường dẫn đến thành công là nhờ ở sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt mỏi của bạn, còn lại bạn học ở đâu không quan trọng, miễn ở đó bạn được cung cấp đầy đủ nhóm kiến thức và kỹ năng làm việc theo nghề bạn lựa chọn thì bạn có thể làm việc tại bất kỳ đâu.

Tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì tốt nhất?

Nghề làm ảnh, thợ photographics

Nghề làm ảnh, thợ chụp ảnh hay nhiếp ảnh là một nghề được rất nhiều người lựa chọn, đây là nghề có thiên hướng về mặt cảm xúc. Nghề thợ ảnh là việc bạn học cách sử dụng máy ảnh, kết hợp kiến thức về mỹ thuật để chụp nên những bức ảnh đẹp, giàu cảm xúc, mang lại khách hàng kỷ niệm, hoặc bức ảnh gửi thông điệp đến xã hội.

 

Nếu bạn yêu thích ngành này có thể lựa chọn học để có thêm nghề, nghề chụp ảnh bạn có thể làm việc tại các studio, ảnh viện áo cưới, chụp mẫu, phong cảnh, sự kiện…

Bạn có khả năng và tiềm lực tài chính bạn có thể mở một studio cho riêng mình, chi phí đầu tư quan trọng nhất chính là bạn phải có máy ảnh tốt, kỹ năng xử lý ảnh điêu luyện với các công cụ phần mềm như photoshop.

Chụp ảnh, lưu giữ kỷ niệm hay đơn thuần bạn đi ngoài đường bắt gặp một cảnh ấn tượng nào đó muốn lưu giữ lại, những bức ảnh như thế mang nhiều cảm xúc và giá trị nghệ thuật. Nên đam mê với nhiếp ảnh thì bạn hãy tìm hiểu và tham gia những khóa học nghề ảnh này nhé, đây là lời khuyên đầu tiên với các bạn mới tốt nghiệp dễ dàng có thể lựa chọn.

Xem thêm:

Học nghề gì nhanh có việc làm ngay học 3-6 tháng lương cao

Học nghề gì nhanh giàu dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Học nghề nấu ăn, nghề đầu bếp

Ngày nay, các trung tâm dạy nghề tại hà nội dạy nấu ăn là xu thế mới của các bạn trẻ đam mê làm bếp, yêu thích ẩm thực việt và thế giới. Tuy nhiên nghề làm bếp khá vất vả như việc dậy sớm, thức khuya, chuẩn bị món ăn… nhưng ở nghề nào cũng vậy có vất vả riêng nó nhưng quan trọng mang lại cho bạn nhiều niềm vui đam mê với nghề và cũng như cả thu nhập nữa.

Đời sống người dân được cải thiện, các dịch vụ du lịch đang phát triển theo đó là những dịch vụ ăn uống, nhu cầu ẩm thực tăng cao. Nghề nấu ăn hiện nay các trường đại học lại không đào tạo nguồn nhân lực này. Chính vì thế mà nguồn nhân lực đang khan hiếm rất nhiều, phụ thuộc lớn vào công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực từ các cơ sở dạy nghề tại Hà Nội. Một phần nữa từ chính tâm lý của nhiều bạn học sinh không mặn mà với các nghề được cho như là vất vả giống như nghề bếp.

Học nghề nấu ăn bạn có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn với mức lương cao tùy theo năng lực của bạn, hơn nữa nghề đầu bếp bạn cũng có cơ hội tiếp xúc với nhiều món ngon, thực phẩm ngon.

Nghề thiết kế nội thất

Nghề thiết kế nội thất là nghành nghề được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, bởi lương cao, công việc hiện đại, sáng tạo là một nghề danh giá có tiếng và vị trí quan trọng trong việc góp phần tạo nên những không gian sống có ích cho mọi người. Đây không phải công việc nặng nhọc, không yêu cầu bằng cấp, ai cũng có thể học được từ nam tới nữ.

Nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng được nâng cao, nhu cầu sống trong các căn hộ, nhà ở với nội thất sang trọng và hiện đại, được thiết kế bài bản là một trong những nhu cầu tất yếu của mọi người hiện nay. Do đó, người làm thiết kế nội thất nhiều việc làm không hết, thợ thuyền thì lại thiếu mở ra cơ hội không ít với nhiều bạn trẻ đam mê và yêu thích nghề thiết kế nội thất này.

Tham khảo ngay khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp 

Nghề mộc và thi công nội thất

Như ở trên, khi mà đời sống người dân được nâng cao thì dịch vụ nào cũng có bước phát triển mạnh mẽ. Nghề mộc và thi công nội thất cũng có những bước phát triển, thay đổi lớn về mặt hình thức và công việc. người làm mộc chính là những người thi công các công việc liên quan đến xưởng nội thất, thực hiện các công trình mà người làm thiết kế nội thất sáng tạo nên với các đồ nội thất.

Nghề mộc và thi công nội thất đang rất khát nhân lực, với mức lương cao với thợ có kỹ năng đọc và hiểu bản vẽ mức lương trên 10tr/tháng.

Trên đây là một số nghề hot phù hợp với các bạn mới tốt nghiệp cấp, lựa chọn nghề là một lựa chọn hợp thời với xu hướng ngày nay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay