Ngành Nghề Thiết Kế Nội Thất Là Gì Và Làm Gì?

con gái học thiết kế nội thất nếu không học đại học

Nghề Thiết kế nội thất là gì?

Đây chính là điều đầu tiên bạn nhất định phải nắm rõ khi đã quan tâm đến hay quyết tâm theo đuổi nghề Thiết kế nội thất này.

con gái học thiết kế nội thất nếu không học đại học

Ngành Thiết kế Nội thất – là một ngành nghề tổng hợp của các yếu tố khác nhau bao gồm có nghệ thuật, mỹ thuật và cả khoa học kỹ thuật, dựa trên sự phối hợp hài hòa của màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn mang tính cân đối giữa thẩm mỹ và công năng, phù hợp với hoạt động của con người.

Ngành thiết kế nội thất liên quan đến việc thiết kế và thực hiện các thiết kế thành không gian trong nhà hoàn chỉnh hoặc sản xuất các sản phẩm được sử dụng bởi các nhà thiết kế. Hai phân khúc công nghiệp chính là nhà ở và thương mại. Trong những lĩnh vực đó có nhiều chuyên ngành thiết kế nội thất khác nhau bao gồm chăm sóc sức khỏe, nhà bếp, văn phòng và các thiết kế thân thiện với môi trường.

Ngành Thiết kế nội thất là học gì?

làm thế nào trở thành nhà thiết kế nội thất

Hiểu một cách đơn giản thì Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống hợp lý, không gian làm việc của khách hàng, không gian thư giãn nghỉ ngơi,… sao cho đẹp mắt nhất, phù hợp và hiệu quả nhất đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở không gian mà bạn thiết kế đó, đáp ứng được chính những nhu cầu của những người sử dụng không gian nội thất.

Theo học ngành Thiết kế nội thất hiện nay, sinh viên được đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học từ cơ bản đến chuyên sâu, nghệ thuật không gian, văn hóa nội thất, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới trong lịch sử và đương đại; kiến thức chuyên sâu nhất về tất cả các nguyên tắc tổ chức không gian nội thất, quy luật thẩm mỹ về hình khối khác nhau, phối cảnh không gian, phong thủy, bố cục tạo hình không gian, nghiên cứu màu sắc phù hợp và ánh sáng,hay còn cả âm thanh trong phong cách thiết kế nội thất. Bên cạnh đó ta thấy được, tại những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế nội thất có uy tín đứng top đầu nước ta hiện nay như: Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên ngành Thiết kế nội thất hiện nay họ còn được tạo điều kiện toàn diện về mọi mặt để phát triển được hầu hết các kỹ năng cần thiết trong nghề.

Việc học Thiết kế nội thất có thể làm việc ở đâu sau khi học xong?

Sau khi tốt nghiệp khóa học thiết kế nội thất xong, các cử nhân của ngành thiết kế nội thất có thể đảm nhận những vị trí tương đối tốt như sau công tác như sau:
– Chuyên viên thiết kế nội và ngoại thất của các dự án lớn nhỏ: nhà ở chung cư, biệt thự lớn, văn phòng, khách sạn nhà hàng,… tại các công ty thiết kế nội thất lớn ở nước ta, xây dựng, kinh doanh và phát triển vật liệu nội thất.
– Nhân viên chuyên tư vấn và thiết kế cho các công trình dân dụng và kinh doanh thiết kế nội thất riêng

Nguồn tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay