Tại Sao Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Lại Trở Nên Hot Trong Những Năm Gần Đây?

tại sao học thiết kế nội thất hot

Mặc dù du nhập vào Việt Nam đã được một khoảng thời gian khá lâu rồi thế những nhưng lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất được thấy rõ ràng là mới chỉ thật sự được chú ý trong một vài năm gần đây và đã từng bị lầm tưởng với nghề kiến trúc là một. Nhưng tính cho đến hiện nay thì chúng ta lại thấy được sự nổi bật rõ ràng của ngành thiết kế nội thất đã và đang trở nên hot trong những năm gần đây? Lý do là gì mà học nghề thiết kế nội thất lại phát triển mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy?

Khác với nghề kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế không gian, trang trí nội thất là người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo cho không gian ngôi nhà của bạn thật trang trọng, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật nhằm tạo nên một không gian đẹp trong mắt bạn; tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn nữa bằng nhiều vật liệu nội ngoại thất độc đáo tạo nên. Phần lớn các công ty thiết kế nội thất hiện này đều thực hiện từ A tới Z tất cả các dịch vụ. Từ việc tư vấn cho khách hàng, cung cấp các vật liệu để thiết kế, đến thiết kế, thực hiện đến khi kết thúc công trình. Điều đó có nghĩa là họ chính là bên lo trọn vẹn từ ý tưởng thiết kế cho đến khi hoàn thành công trình cho khách hàng của mình.

Thiết kế nội thất – Nghề đắt khách nhưng thiếu nhân lực

xu hướng nghề nghiệp trong 10 năm tới

Có nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất giỏi nhận xét về nghề TKNT hiện nay khá phát triển trên nhiều những quốc gia khác nhau, nhất là trong lĩnh vực thiết kế thương mại điện tử, quán café và văn phòng làm việc và nghề thiết kế nội thất trở thành nghề hot cho đến nay. Đặc biệt là, khi đời sống phát triển như hiện tại, loại hình căn hộ chung cư, nhất là căn hộ cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta, càng có nhiều người quan tâm đến TKNT cho nhà ở bởi nó đem lại không gian sống thoải mái cho bản thân. Trước đây, kiến trúc sư thường đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất nhưng ngày nay thì khác, chủ nhà đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mắt mà phải thể hiện được cái gu thẩm mỹ riêng của chính họ, đòi hỏi phải có người chuyên về TKNT đảm nhận để hiệu quả thiết kế được tốt hơn.

Đội ngũ nhân lực làm nghề TKNT được đào tạo hiện nay chưa đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của xã hội phát triển mạnh như bây giờ. Các kiến trúc sư và họa sĩ nội thất sau khi tốt nghiệp các trường hay các khóa học tốt gần như phải học lại từ đầu và tự học thông qua công việc của mình. Điều này đã và đang dẫn đến hiện trạng là nguồn nhân lực có kinh nghiệm tốt và tâm huyết ngày càng thiết thốn hơn nữa, không đủ để có thể đáp ứng cho ngành thiết kế nội thất hiện nay.

Họa sĩ có thể làm việc một mình để vẽ ra những bức tranh đầy tính nghệ thuật và đẹp mắt và có thể hoàn thành tác phẩm của mình không cần sự hợp tác của người khác với mình trong quá trình làm việc. Trang trí nội thất thì khác hoàn toàn với họa sỹ – bạn phải làm việc với kiến trúc sư công trình cần làm, các kỹ sư chuyên ngành thiết kế, các nhà cung cấp vật liệu không gian và ngay cả công nhân thi công hay sản xuất công trình của mình… Vì vậy kỹ năng làm việc cộng tác trong nghề, giao tiếp và phối hợp với nhiều ngành nghề khác nhau để có thể phát triển công việc được triển khai nhẹ nhàng đúng cách, đúng tiến độ và rèn luyện chất lượng.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để học thiết kế nội thất thì bạn có thể tham khảo: Khóa Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Uy Tín Tại Hà Nội Và TpHCM

Hy vọng những giải đáp trên về lý giải tại sao “học thiết kế nội thất” lại trở nên hot những năm gần đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay