Học Nghề Thiết Kế Nội Thất Không Cần Bằng Cấp Mức Lương Cao Ở VN

Học nghề thiết kế nội thất mà không cần bằng cấp lại có mức lương cao ở Việt Nam? Có thể nói nghề thiết kế nội thất từ những năm 2015 trở lại đây phát triển rất mạnh mẽ và được các bạn trẻ biết đến và thực sự quan tâm khá nhiều từ các em học sinh mới tốt nghiệp cấp 2, các bạn học THPT đã định hướng theo ngành thiết kế nội thất kiến trúc tại các trường đại học. Học thiết kế nội thất dành cho những người đam mê bài trí không gian nội thất, khả năng sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.

Mức lương nghề thiết kế nội thất ở Việt Nam

Khi theo nghề thiết kế nội thất bạn kỳ vọng mức lương thiết kế nội thất sau khi tốt nghiệp là bao nhiêu? Tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm thực tế, thông thường khởi điểm sẽ khoảng 7 – 9 triệu/ tháng. Khi có kinh nghiệm nhiều năm, làm nhiều dự án thì có thể lên tới 12 – 25 triệu/ tháng. 

Nếu so với việc học một nghề như nấu ăn, trang điểm, cắt tóc… thì dưới con mắt của mọi người thì thiết kế nội thất có thể nói là nghề được đánh giá cao hơn nhiều và luôn trong tình trạng thiết nhân lực ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt từ 2020 trở đi các công ty thiết kế ở nước ngoài như Châu Âu, Nhật… sẽ phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam thì cơ hội việc làm lại càng cao cho các bạn.

Học thiết kế nội thất không cần bằng cấp

Một nghề thực sự đang rất hot vậy yêu cầu cho nhân sự cũng phải đòi hỏi cao? Không hề, học thiết kế nội thất cũng không yêu cầu quá cao về bằng cấp và trình độ. Nói học nghề thiết kế nội thất không cần bằng cấp có thể hiểu theo 2 khía cạnh.

Thứ nhất bạn hoàn toàn có thể theo nghề thiết kế nội thất khi không có bằng đại học, bằng cấp 3 thậm chí là không có bằng cấp 2. Phần lớn các trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất thường tập trung cho đối tượng là sinh viên trong ngành nội thất, kiến trúc, xây dựng cũng có thể không chuyên hay người đang đi làm muốn bổ sung thêm kinh nghiệm và kỹ năng làm thiết kế nội thất. Với nhóm này rất phù hợp khi theo học khóa học thiết kế nội thất trong khoảng từ 8 – 12 tháng có thể làm thiết kế nội thất thành thạo. Nhưng nói đến học nghề thì hướng đến đối tượng đầu tiên phải là những bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 2 hoặc hết THPT đang tìm hiểu và muốn học một nghề gì đó để lập nghiệp. Không có khả năng để theo học tiếp do vậy bạn rất tự ti về bản thân và chưa định hướng được cho tương lai nghề nghiệp của mình. Vậy bạn biết đến nghề thiết kế nội thất như nào? Tại sao lại chọn thiết kế nội thất mà không phải là các ngành nghề khác?

học nghề thiết kế nội thất

Khoảng 85% – 95% các bạn theo học thiết kế nội thất chính bởi đam mê, sự thích thú với công việc muốn được trang trí, thiết kế nội thất cho không gian ngôi nhà, cửa hàng, quán cafe… Chỉ khoảng 5% chọn học thiết kế nội thất qua giới thiệu, thông tin bạn bè, người thân và bạn thấy được đây cũng là một nghề rất có tiềm năng phát triển. 

Để theo ngành nghề này ngoài sở thích đam mê hay tích cách của bản thân thì kỹ năng hoàn toàn có thể học hỏi và tích lũy dần. Do vậy thiết kế nội thất không đòi hỏi bắt buộc bạn phải có học vấn, bằng cấp cao. Học là xác định học để làm được việc và công việc thiết kế nội thất này bạn yêu thích, gắn bó và phát triển được trong tương lai. 

Hiểu theo khía cạnh thứ hai là bạn học và làm nghề thiết kế nội thất không có bằng cấp mà vẫn có công việc và mức lương cao, điều này thì hoàn toàn không đúng. Bằng cấp có thể là bằng đại học cao đẳng hay trung cấp, cũng có thể là chứng nhận tại trung tâm. Khi bạn đăng ký một chương trình đào tạo thiết kế nội thất ở bất cứ trung tâm dạy nghề nào thì sau khi hoàn thành khóa học bạn cũng đã có chứng chỉ chứng nhận bạn đã đủ khả năng để làm được thiết kế nội thất. Với nhóm các bạn trẻ cấp 2, 3 thì nên theo học nghề thiết kế nội thất từ 18 – 24 tháng để có đầy đủ kiến thức, thực hành thực tế để tích lũy kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm nghề. Do vậy chúng ta phải cân nhắc lựa chọn một khóa học thực sự uy tín và chất lượng.

Một gợi ý cho bạn hãy tham khảo: Khóa học thiết kế nội thất tại AWE là học viện đào tạo mỹ thuật và thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam. Lớp học dành riêng cho các bạn không bằng cấp mới bắt đầu chưa có kiến thức cũng như kỹ năng nào về nội thất. 

Rất nhiều bạn đã thành công với khởi nghiệp từ nghề thiết kế nội thất, hãy thực hiện ngay khi còn trẻ biến ước mơ đam mê của mình thành hiện thực trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi luôn phấn đấu nỗ lực hết mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay