Mức Lương Của Ngành Thiết Kế Nội Thất Là Bao Nhiêu?

mức lương của ngành thiết kế nội thất

Có lẽ điều mà các bạn vẫn quan tâm rất nhiều khi bắt đầu một công việc nào đó chính là mức lương của ngành nghề ra sao? Người ngoài luôn cho rằng làm thiết kế nội thất thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền một cách dễ dàng nhưng mặt khác những người trong nghề mới thấy được là mức lương luôn phù hợp với năng lực mỗi con người chúng ta. Vậy chính xác Mức Lương Của Ngành Thiết Kế Nội Thất Là Bao Nhiêu?

Công việc của cử nhân Ngành Thiết kế nội thất họ phải làm gì?

lương thiết kế nội thất

Bước chân vào nghề trang trí nội thất hiện nay, bạn sẽ làm những công việc cụ thể là gì? Đây là một nghề nghiệp bận rộn và nhiều áp lực xung quanh, có rất nhiều hạng mục công việc mà bạn phải bao quát được nó. Đặc biệt là gì? khi bạn là một nhà thiết kế tự do làm việc tùy theo khả năng của bạn, bạn còn phải dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng của mình để hợp tác, tìm kiếm và ký các hợp đồng của mình để thi công,..  bài viết dưới đây chia sẻ với bạn những công việc chuyên môn và chung nhất của một người thiết kế nội thất sau này phải làm:

  • Khảo sát tình hình hiện trạng
  • Nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm của khách hàng sử dụng
  • Thiết kế công năng sử dụng của nội thất
  • Tìm phong cách chủ đạo thiết kế
  • Thiết kế màu sắc, vật liệu trong không gian
  • Thiết kế, lựa chọn trang thiết bị để thi công
  • Các yếu tố trang trí nội ngoại cảnh
  • Thiết kế ánh sáng phù hợp
  • Giám sát thi công cho đến khi hoàn thành

Cũng như kiến trúc sư thiết kế công trình khác nhau, người thiết kế nội thất cũng phải theo dõi quá trình thi công một cách thường xuyên để đảm bảo chất lượng công trình, vì trong khi quá trình giám sát thi công luôn diễn ra khi công trình đã hoàn thành cơ bản trong bản thiết kế, ở trong không gian được che phủ, không phải dầm mưa giãi nắng hàng ngày, vất vả như giám sát công trình xây dựng ở giai đoạn đầu tiên trong quá trình thi công.

Mức lương ngành Thiết kế nội thất hiện nay là bao nhiêu?

mức lương của ngành thiết kế nội thất

Theo thống kê của các trang việc làm hiện nay tại Việt Nam ta thấy được, mức lương khởi điểm đối với sinh viên ngành Thiết kế nội thất hiện nãy đã dao động từ khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. Đối với những sinh viên giỏi ngoại ngữ có khả năng về ngoại ngữ tốt, có thể nhận mức lương ttost hơn tại các công ty nước ngoài từ 700-1000USD/tháng. Riêng với cấp quản lý trong ngành thiết kế nội thất này, mức lương lên đến 2000-3000USD/tháng là chuyện bình thường. Như vậy, bức tranh nghề nghiệp này cho thấy nghề thiết kế nội thất đang là “nghề vàng” đắt đỏ trong các ngành nghề phát triển đáng để bạn trẻ ước mơ và đeo đuổi học tập làm việc.

Chính vì vậy, những người đang tìm đến ngành học đắt giá như vàng này cần tìm cho mình một môi trường học tập uy tín đảm bảo tốt kết quả học tập, chuyên nghiệp để có đủ bản lĩnh ra trường làm việc, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp một cách tốt nhất cho bản thân

Ngành Thiết kế nội thất hiện nay, ngành Thiết kế kiến trúc là một trong những ngành được trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE đào tạo sâu và tốt nhất, với nội dung chương trình hướng tới thực hành thực tập cho học viên đảm bảo chất lượng, chú trọng kỹ năng giúp sinh viên, học viên dễ dàng hòa nhập môi trường làm việc sau này của mình và cơ hội thăng tiến cao hơn nữa.

Tham gia và trở thành nhà thiết kế nội thất trong tương lai khi đăng kí khóa học:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay