Ngoài 30 Tuổi Thay Đổi Nên Học Nghề Gì?

Tôi và bạn năm nay đã ngoài 30 tuổi, cảm thấy công việc vẫn rất bình thường, không có nhiều sự thay đổi, lại nữa không phát triển được ngành nghề mà mình học nên bây giờ thay đổi thì nên học nghề gì?

Chủ đề hướng nghiệp của chúng tôi xin chia sẻ những suy nghĩ của mình về việc bạn có ý định thay đổi công việc, chuyển đi học một nghề mới dù tuổi đã ngoài 30, thực sự đây cũng không phải lứa tuổi quá luống. Nhiều học viên theo học bên mình đã ngoài 40 thậm chí 50 tuổi. Bởi vì học là học nữa, học mãi. Học để bổ sung kiến thức và nâng cao sự hiểu biết của mình, học nghề hay học gì đi nữa cũng là một việc tốt. Đừng nên để nặng suy nghĩ về tuổi tác, mà hãy nghĩ mình học để phục vụ lại nhu cầu công việc và phát triển bản thân mình tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Vậy tại sao bạn lại muốn thay đổi nghề khi công việc bạn làm có thể đã đến cả gần chục năm?

Thực tế đây là nhu cầu thiết yếu của mỗi người khi cảm thấy không còn năng lượng duy trì với hoàn cảnh của công việc hiện tại. Nhưng bạn đã nghĩ kỹ chưa, cần phải xét đến nhiều yếu tốt trước khi có quyết định thay đổi. Nhất là khi vấn đề bạn thay đổi là khi bạn đã ngoài 30 tuổi, nó cần có sự chính xác trong quyết định của bạn hơn nữa. Chúng ta không nên đưa ra quyết định thay đổi chỉ vì sự nhàm chán hay áp lực công việc nhất thời khi bạn vẫn còn niềm đam mê với nó. Sư thay đổi này cần thiết khi bạn không thể đáp ứng công việc hiện tại, bằng kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng của mình. Khi bạn không còn tìm thấy niềm vui và không thể thăng tiến nếu vẫn tiếp tục làm công việc hàng ngày như thế.

Ngoài 30 tuổi nên chọn nghề gì? Nếu thực sự bạn muốn thay đổi, không phải chỉ là suy nghĩ nhất thời. Bạn đã ngoài 30 tuổi có nhiều lợi thế trong phát triển nghề mới cũng rất thuận lợi bởi một trong những thế mạnh ở tuổi 30 là bạn đã có kinh nghiệm và kỹ năng của nghề nghiệp trước. Đây là lợi thế khi bạn bước sang một lĩnh vực khác. Bạn sẽ nắm bắt quy trình làm việc nhanh hơn, đồng nghiệp cũng phần nào nể trọng vốn sống mà bạn có, nên tiếng nói của bạn sẽ có sức nặng hơn đối với họ.

Xác định rõ mục tiêu xong bạn phải có một kế hoạch tài chính trong thời gian phù hợp với những khóa học phù hợp. Bạn nên lựa chọn những khóa học nghề ngắn hạn với thời gian chưa tới 1 năm, hoặc chỉ hơn 1 năm là phù hợp.

Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn đào tạo trong 8 tháng bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để bạn làm việc sau khóa học, các công cụ phần mềm như 3dsmax, vray, photoshop, autocad.

Nghề Thiết kế kiến trúc, là tạo ra các sản phẩm diễn họa 3D kiến trúc, tính toán chi phí thi công, thiết lập bản vẽ kỹ thuật kiến trúc, điện nước…

Trước khi bắt đầu học thêm nghề mới bạn cần chuẩn bị hành trang thật đủ đầy, khởi động lại một quá trình học tập, trau rồi, rèn luyện khi tuổi 30 là không hề dễ, chính vì thế chuẩn bị kỹ cũng là cách giúp bạn duy trì được tinh thần luôn tươi mới, đầy năng lượng khi đi học như thời sinh viên.

Tinh thần sẵn sàng học hỏi là hành trang rất quan trọng để bạn học nghề. Bạn gặp nhiều bạn trẻ luôn nhiệt huyết chính vì thế tâm thế của bạn cũng phải vững vàng, sẵn sàng học hỏi, từ lớp trẻ, bởi ở họ thiếu kinh nghiệm nhưng năng lượng sáng tạo lại dư thừa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay