35 Tuổi Có Phải Quá Muộn Để Học Nghề?

35 Tuổi Có Phải Quá Muộn Để Học Nghề? Ở tuổi 35 có lẽ rất nhiều người đang trong quá trình ổn định của sự nghiệp. Nhưng cũng có không ít người còn đang vật lộn để tìm ra một công việc thực sự yêu thích và phù hợp với mình. 35 tuổi có phải là muộn để bắt đầu sự nghiệp? Ở tuổi 35 tuổi bắt đầu học nghề thì nên học nghề gì để bắt đầu sự nghiệp?

35 Tuổi Có Phải Quá Muộn Để Học Nghề?

  1. Ở tuổi 35 những khó khăn và thách thức của công việc? 

Ở tuổi này nhẽ ra công việc của bạn đang thăng tiến hoặc ít nhất công việc đang dần ổn định. Nhưng lại có không ít người khó khăn trong việc tìm đến điểm đích của mình là một công việc như mong muốn. Hàng ngày bạn phải đối mặt với những công việc mà bạn thực sự không cảm thấy niềm đam mê trong đó. Đôi khi nó cũng đến từ nguồn thu nhập bởi số lương quá it ỏi so với chi tiêu cuộc sống hàng ngày khiến cho bạn cảm thấy áp lực về cuộc sống. Dù là những yếu tố này hay yếu tố khác nhưng nó chắc chắn ảnh hưởng đến công việc đến bản thân bạn. Thiếu đam mê và nỗ lực để thành công và vượt qua nó chắc chắn bạn sẽ mắc kẹt lại phía sau.
35 Tuổi Có Phải Quá Muộn Để Học Nghề?Vào thời điểm này, bạn thường hay cân nhắc quá những rủi ro và quá trình thăng tiến ở công ty này và không chắc chắn sau khi rời đi có được một công việc tốt hơn hay thậm trí bạn còn phải suy nghĩ rằng mình sẽ bị thất nghiệp một thời gian đáng kể nếu không tìm được công việc như ý.

Là một người trung niên ở độ tuổi 35, nếu như có bằng cấp đại học hay cao đẳng chỉ cần có kinh nghiệm đi làm lâu dài thì quá trình thay đổi một công việc mới thật dễ dàng. Thế nhưng đối với những người không có bằng đạị học cao đẳng thì mọi việc sẽ khó khăn hơn. Để trành những công việc suốt quãng đời còn lại việc của bạn lúc này là học nghề. Tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian để học một nghề mới và đôi khi nó hoàn toàn là những kiến thức chẳng liên quan đến quá trình học và làm việc trước đây của bạn. Nhưng không bao giờ là quá muộn để học nghề bởi không có giới hạn nào cho người học nghề.

2. 35 tuổi có phải quá muộn để bắt lại từ đầu 

Ở độ tuổi 35 cảm giác mọi người đã đạt được hầu hết những gì họ muốn trong sự nghiệp. Nhưng đối với một số người thì lại cảm thấy bế tắc trong công việc và có ý định rẽ sang một nghề mới một công việc mới. 35 Tuổi Có Phải Quá Muộn Để Học Nghề? Vậy bạn sẽ học nghề gì ở tuổi 35 nếu bạn quyết định đã đến lúc thay đổi nghề? Nếu bạn thực sự quyết định những gì bạn muốn và bạn đủ quyết tâm, không bao giờ là quá muộn. Vậy làm thế nào để bắt đầu một công việc phù hợp với mình ở tuổi 35?
35 Tuổi Có Phải Quá Muộn Để Học Nghề?Chìa khóa để bạn tìm ra được nghề muốn học là:

  • Chỉ ra sự khác biệt giá trị hiện tại của bạn – bất kể địa điểm (từ trường học, hợp đồng bán thời gian, công việc tự do, cố vấn, sở thích, v.v.)
  • Ban đầu, hãy tạo một “mạng lưới rộng”, về những con đường sự nghiệp khả thi mà bạn có thể muốn theo đuổi – bạn càng tự đặt ra nhiều lựa chọn thì bạn càng dễ dàng tìm công việc phù hợp hơn. Chấp nhận thử nghiệm
  • Đầu tư vào bản thân – một khi bạn tìm ra nơi bạn muốn đặt cược, hãy đầu tư vào việc mài giũa và đào sâu các kỹ năng của bạn trong không gian đó
  • Vạch ra kế hoạch làm thế nào để bạn có thể đạt được mục tiêu của bạn.
  • Nền tảng của bạn là gì và con đường sự nghiệp bạn đang nghĩ về?

Tôi không gợi ý ở tuổi này nên học nghề nào bởi việc chọn nghề còn liên quan đến nhiều yếu tố. Nhưng nếu bạn chưa biết nên chọn nghề nào bạn có thể tham khảo bài viết: Nên học nghề gì ở tuổi 35? Đây là những gì bạn cần biết trước khi thay đổi nghề

Ở tuổi 35 thật khó khăn để bắt đầu một sự nghiệp một công việc hoàn toàn mới. Nhưng nó sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tìm ra được con đường nghề nghiệp. Nếu bạn thực sự quyết định những gì bạn muốn và bạn đủ quyết tâm thì không bao giờ là quá muộn.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay