Tham Khảo Một Số Nghề Bạn Có Thể Lựa Chọn Ở Tuổi Sắp Ngoài 30

Ở độ tuổi sắp ngoài 30 hầu hết ai cũng từng có thời gian làm việc hoặc vẫn đang làm việc với nhiều vị trí khác nhau, nhưng vì lý do nào đó mà bản phải quyết định thay đổi, thay đổi một công việc đã làm sang một công việc khác bằng cách lựa chọn cho mình trung tâm dạy nghề nào mình thích, mình đam mê đến lúc này mới có cơ hội cũng rất kịp thời và đúng lúc.

Cuộc sống trải dài trong những cung bậc của cảm xúc, suy nghĩ và lựa chọn, đứng giữa những đúng sai vẫn có nhiều quyết định mang tính cảm giác đôi khi là thất bại cũng đôi khi mở ra khung trời mới. không phải ai mỗi khi thay đổi cũng đều có cân nhắc kỹ lưỡng phải như thế này, phải như thế kia, mà chỉ cần ở lúc đó ta cảm nhận được sự cần thiết phải thay đổi. Ở tuổi 30 bạn không còn phải là một người nam nữ thanh tú nữa, không còn nhiều hoài bão để bay nhảy, mà dần dần phải đi vào sự ổn định, nhưng thấy có quá nhiều bạn thay đổi nghề nghiệp ở cái tuổi này, nên hôm nay tôi lại chia sẻ về cái tuổi 30 nên lựa chọn nghề gì, và một số nghề theo tôi nghĩ hoàn toàn phù hợp với bạn.

Trước khi lựa chọn nghề bạn nên đọc qua bài Nên học nghề gì ở tuổi 30? Đây là những điều cần biết trước khi thay đổi nghề

Nghề thiết kế nội thất

Nghề thiết kế nội thất được xem là nghề thích hợp cho những ai đam mê với không gian sống, hướng đến giá trị sống đẹp, sống có chất lượng, hơn nữa đây cũng là nghề hợp với người ở lứa tuổi 30. Lý do là nghề này không quá vất vả, lại có sự sáng tạo, kết hợp được kiến thức và kinh nghiệm của bạn, mang lại thu nhập khá. Thiết kế nội thất, bạn có thể giúp cho không gian sống của gia đình mình, bạn bè, quan hệ xã hội… đó là tiềm năng lớn của người ngoài 30 tuổi.

Rất nhiều người ở lứa tuổi 30 chọn một khóa học thiết kế nội thất để học vì đó là sở thích, đam mê. Họ có thể thiết kế nên những không gian sống để cho mình, gia đình và bè bạn trước khi nghĩ đến khách hàng, có thể mở công ty, cửa hàng bán đồ nội thất.

Thu nhập tốt từ nghề thiết kế nội thất cũng giúp cho nhiều người ổn định cuộc sống, ổn định kinh tế gia đình. Với nhu cầu hưởng thụ trong không gian sống thẩm mỹ và tiện nghi, hiện đại và sang trong của đại đa số người dân hiện nay làm thị trường nhu cầu thiết kế nội thất rất đa dạng, phong phú bạn sẽ học thiết kế nội thất dù đã 30 đi chăng nữa.

Chọn nghề nấu ăn

Nấu ăn là một trong những nghề rất tuyệt vời, vì bạn có thể tạo ra những món ăn ngon hơn, ăn là nhu cầu không thể thiếu và ăn ngon với người 30 tuổi mà nói là rất quan trọng. Vì thế, học nấu ăn không chỉ là giúp bạn cải thiện bữa ăn hàng ngày mà có thể trở thành một công việc hái ra tiền cho những ai mạnh dạn theo đuổi. Đa số những người ở lứa tuổi 30 lựa chọn theo nghề nấu ăn bằng cách kinh doanh, mở quán theo các mô hình nhỏ lớn khác nhau. Họ có thể bán thức ăn sáng, bán món ăn trưa, tối hoặc mở những quán nhậu, đặc sản, các món ăn đặc trưng vùng miền…

Bán hàng online, marketing

Mạng xã hội, thương mại điện tử tăng nhanh, người dân ngày càng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tiện ích mà không muốn ra khỏi nhà chính ví thế mà bán hàng online hay marketing là một trong những nghề hót, nhiều bạn ở tuổi 30 bắt đầu tìm hiểu về kinh doanh rất thích tìm hiểu và phát triển nghề với những khóa học nghề bán hàng và marketing. Mang lại thu nhập cao, không cần bỏ nhiều vốn, không cần kho hàng, chỉ cần bạn tìm được sản phẩm kinh doanh phù hợp với mình.

Nghề mộc

Ở độ tuổi ngoài 30 bạn yêu thích nghề mộc có thể lựa chọn học cho mình những khóa học nghề mộc ngắn hạn, với phương pháp đào tạo thực hành. Chương trình đào tạo giúp bạn trở thành nhà quản lý xưởng, thợ cả, có thể mở xưởng đóng đồ nội thất…

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay