Nghề Phát Triển Cơ Hội Việc Làm Cao Mà Không Cần Học Đại Học

3518 lượt xem Chọn Nghề
nghề quản trị khách sạn

Lợi thế của việc học đại học chính là có thể nhanh chóng đi đến đích của thành công, thế nhưng ngoài ra chúng ta còn có thể tìm đến thành công bằng những con đường khác hiện nay, điều này cũng cần đến sự cố gắng rất lớn và đam mê trong nghề thì bạn có thể phát triển cơ hội việc làm cao mà không cần học đại học. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu 5 nghề phát triển nhất hiện nay bạn có thể theo học.

Ngành Nghề Đang Phát Triển Nhất Hiện Nay

Nghề thiết kế nội thất

nghề đang phát triển hiện nay

Thiết kế nội thất vừa là một hình thức nghệ thuật vừa là một khoa học liên quan đến việc cải thiện nội thất của ngôi nhà hoặc nơi làm việc để làm cho nó có tính thẩm mỹ. Nói cách khác, Nghệ thuật trang trí nội thất của bất kỳ địa điểm chính thức hoặc cá nhân nào được gọi là thiết kế nội thất. Nhiệm vụ thiết kế nội thất được xử lý bởi một nhà thiết kế nội thất, người chịu trách nhiệm lập kế hoạch, nghiên cứu, điều phối và quản lý các dự án đó. Nhà thiết kế nội thất thiết kế hoặc cải tạo không gian bên trong, bao gồm thay đổi cấu trúc, đồ đạc và phụ kiện, ánh sáng và cách phối màu, đồ nội thất. Họ kết hợp việc sử dụng hiệu quả và chức năng của không gian với sự hiểu biết về thẩm mỹ.

Nghề thiết kế nội thất có nhiều mặt vì nó bao gồm lập kế hoạch không gian, phát triển ý tưởng, kiểm tra địa điểm, nghiên cứu, lập trình, thực hiện thiết kế, quản lý xây dựng, v.v. Nhà thiết kế nội thất cũng cần phải tương tác với tất cả các bên liên quan một cách thường xuyên và cập nhật cho họ về tiến độ của các dự án mà họ làm việc.

Sự phát triển về đời sống cũng như tầm quan trong của không gian đối với nhu cầu đời sống cũng như các dịch vụ chính là cơ hội phát triển rất lớn về nguồn nhân lực ngành này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành nghề thiết kế nội thất tại đây:

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Nhìn từ khía cạnh bên ngoài khác, đây chính là một công việc khá hào nhoáng so với những nghề khác vì khi trở thành một người hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền túi của bản thân mình ra để chi tiêu cho cuộc vui, có mức lương hấp dẫn nhất và đặc biệt luôn tươi tắn trong những nụ cười khi làm việc. Du lịch đang được coi là một phần tất yếu của cuộc sống mỗi con người, gia đình hoặc tập thể. Ngành công nghiệp không khói này đang có điều kiện phát triển lớn mạnh và sẽ giúp nhiều cho tương lai của bạn.

Nghề Quản trị khách sạn

nghề quản trị khách sạn

Quản trị khách sạn là một trong những ngành học hấp dẫn cực kì hiện nay, thu hút đông đảo lượng thí sinh tìm hiểu và đăng ký trong các trường nghề hay cao đẳng đại học, bởi cơ hội việc làm và nguồn thu nhập cực khủng khi ra nghề là rất cao. Cơ hội để xin được việc khi bạn tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn là rất dễ dàng nếu bạn thật sự có năng lực.

Sau khi có thêm kinh nghiệm dày dặn cho nghề này, bạn có cơ hội thăng tiến lên các bậc quản lý nhóm trưởng, giám sát viên với thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/tháng thì đây quả là một mức lương đáng để suy nghĩ. Sẽ còn cao hơn thế nếu bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm  cho chính bản thân mình khi theo học và có được sự tin tưởng của khách hàng.

Những sinh viên giỏi tay nghề trong lĩnh vực này hoặc người có kinh nghiệm sâu rộng nhiều về ngành luôn được săn đón tại các tập đoàn công ty lớn mạnh, nhà hàng khách sạn quốc tế doanh nghiệp khác nhau. Bạn có thể từ chối một việc làm mang đến tương lai tốt cho bạn nay nghề này không?

Nghề quản trị bếp

Ngành công nghiệp ăn uống hiện tại luôn mang lại siêu lợi nhuận chó chúng ta, thu nhập của bếp trưởng là những con số đáng mơ ước vì đặc tính của nghề. Do vậy, dần dần số lượng sinh viên đăng ký ngành học này ngày càng đông và đang trở thành nghề “nóng” hiện nay mà ai cũng muốn tìm đến.

Chính vì sự thu hút của nghề này mà có những người họ đã bỏ dở dang con đường đại học hoặc thay đổi con đường học của bản thân để phát triển bản thân trên con đường này vã đã gặt hái được rất nhiều thành quả to lớn.

Quản trị dịch vụ và tổ chức sự kiện

Trong nhóm ngành dịch vụ thì hiện nay ngành dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đang có tốc độ phát triển nhanh chóng đáng kể nhất. Nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng mạnh hơn chính là nguyên nhân ra đời của hàng loạt các trung tâm vui chơi giải trí, công ty giải trí, gameshow truyền hình ngày một nhiều và thu về lợi nhuận tốt.

Nhờ lợi thế là ngành học mới này mà chúng ta thấy được, phổ biến rộng nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên của ngành có khả năng làm việc tại tất cả các doanh nghiệp kinh doanh du lịch lớn, khách sạn quốc tế, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, các điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở các miền và các câu lạc bộ chuyên đề.

Hy vọng 5 gợi ý về những ngành nghề phát triển nhất hiện nay dành cho những bạn trẻ muốn tìm một ngành nghề có cơ hội việc làm cao mà không nhất thiết phải thông qua chương trình đào tạo đại học có được những lựa chọn nghề phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường học nghề.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay