gtag('config', 'UA-152716109-1');

Cơ Hội Việc Làm Ngành Thiết Kế Nội Thất Có Thật Sự Tốt

cơ hội việc làm của ngành thiết kế nội thất có thật sự tốt

Cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất có thật sự tốt?” chính là một trong nhiều câu hỏi hay thắc mắc mà người trong nghề thiết kế nội thất họ đặt ra. Dưới đây sẽ là câu trả lời phù hợp và thích đáng nhất dành cho bạn:

Ngành thiết kế nội thất đang là một trong những ngành nghề “thời thượng” nhất hiện nay không chỉ ở nước ta mà còn ở thị trường các nước bên ngoài, mặc dù có rất nhiều trường đại học đào tạo chính quy về ngành thiết kế nội thất này nhưng tính cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn khan hiếm nguồn nhân lực cho nghề này, bởi những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn cũng như là những kỹ năng triển khai các dự án thực tế của thiết kế xây dựng mà ứng viên cần phải đáp ứng được trong ngành nghề. Tuy nhiên, viễn cảnh về mức lương hậu hĩnh cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc khiến ngành nghề này luôn được các bạn trẻ quan tâm đến trong suốt những năm gần đây.

cơ hội việc làm của ngành thiết kế nội thất có thật sự tốt

Tình hình nhu cầu tuyển dụng vị trí nhà thiết kế nội thất hiện nay ở nước ta

Do tính chất công việc khá đặc thù và bên cạnh đó cũng cần nhiều tiêu chuẩn quan trọng đối với người làm thiết kế nội thất, chính vì vậy nên mức lương nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả cũng rất hấp dẫn và cực kỳ ấn tượng cho nhân viên thiết kế nội thất của mình. Tùy thuộc vào kinh nghiệm của bản thân, trình độ làm việc, nơi làm việc, thu nhập của một nhân viên thiết kế sẽ tương ứng với mức lương thăng cấp theo hệ số khác nhau và chức vụ làm việc của họ.

Cơ hội việc làm ngành Thiết kế nội thất hiện nay

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất, sinh viên ngành thiết kế nội thất có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như sau:

  • Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất của các dự án công trình xây dựng kiến trúc
  • Nhân viên tư vấn và thiết kế cho các công trình dân dụng
  • Tự thành lập công ty nội thất riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, tư vấn thiết kế và kinh doanh tất cả các hạng mục nội – ngoại thất,…

Có thể nói cơ hội của ngành nghề thiết kế nội thất là rất lớn dành cho bất cứ ai muốn tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên để trở thành một nhà thiết kế giỏi bạn phải có một năng lực thật sự và chịu khó tiếp thu và học hỏi không ngừng những kiến thức mới phong cách mới. Vậy nên học ở đâu và lựa chọn khóa học nào là tốt nhất bạn có thể tìm hiểu phía bên dưới bài viết.

Nên chọn học khóa học thiết kế nội thất nào tốt nhất

cơ hội việc làm ngành thiết kế nội thất

Hiện nay, ở nước ta có một số trường đại học uy tín đào tạo ngành thiết kế nội thất phải kể đến như là các trường: Đại học Kiến trúc, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Văn Lang, Đại Học Xây Dưng, hay các trung tâm dạy nghề như học viện dạy thiết kế nội ngoại thất AWE,..

Hiện nay, tại các trường đại học công nghệ và mỹ thuật, đại học Kiến Trúc Hà Nội, đại học Xây Dựng,.. với các chuyên ngành thiết kế nội thất với thời gian đào tạo từ 4 – 5 năm. Tuy nhiên, đại học không phải là cánh cửa dành cho tất cả mọi người và ai cũng có điều kiện và cơ hội để theo học. Trong những năm gần đây, khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn trở lên ưu điểm hơn với thời gian đào tạo từ 8 tháng đến 1 năm dành cho các bạn trẻ, những người đang đi làm muốn chuyển ngành thiết kế nội thất đều có thể theo học và được đánh giá cao về mặt chất lượng đào tạo những kiến thức nền tảng, kỹ năng thực hành trên các phần mềm thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn ứng tuyển của nhà tuyển dụng. Các khóa học nghề ngắn hạn cũng được rất nhiều người quan tâm và đánh giá tốt bởi chương trình học sẽ tập chung vào kiến thức chuyên ngành và không bị sao nhãng bởi các kiến thức không liên quan về triết học, thể chất, lịch sử đảng,.. như chương trình học đại học.

Chẳng hạn như tại Học Viện Dạy Thiết Kế Nội Ngoại Thất AWE những năm gần đây, sinh viên theo học thiết kế nội thất đã được đặc biệt chú trọng và đã được trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành của ngành thiết kế nội thất. Ngoài ra, AWE có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất đầu tư cho sinh viên khang trang rộng rãi nên sinh viên theo học ngành thiết kế nội thất tại đây họ có thể yên tâm về trình độ tay nghề khi ra trường của mình vì các bạn sẽ được thực hành trong những phòng thực hành hiện đại nhất để học đi đôi với lý thuyết trên lớp.

Tham khảo thêm thông tin hữu ích dành cho bạn:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay