HỌC NGHỀ GÌ KHÔNG CẦN BẰNG CẤP

139 lượt xem Chọn Nghề

Học nghề gì mà không cần bằng cấp? nghề gì không cần bằng cấp cũng xin được việc làm, có được việc làm lương cao mà không cần học đại học? là những câu hỏi của nhiều bạn học sinh chuẩn bị tốt nghiệp cấp ba.

Học nghề đang là một trong những lựa chọn có mục đích và mục tiêu cụ thể của nhiều bạn học sinh, khi học đại học thực tế không mang lại nhiều lợi ích và thời gian học lại rất dài. Trong khi đi học nghề lại có thể có được việc làm sớm, thời gian ngắn, chi phí thấp. Một vấn đề là về bằng cấp thì, các chương trình học nghề sẽ không có nhiều giá trị về bằng cấp, nhưng bù lại vấn đề về kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế thì không phải nhỏ. Vì thế nhiều bạn lựa chọn học nghề thay thế cho các chương trình học đại học, cao đẳng ngày một nhiều.

Có rất nhiều trung tâm dạy nghề tại hà nội có cơ sở và chương trình đào tạo rất tốt với các nghề học không yêu cầu bằng cấp như: Thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, nghề nấu ăn, nghề trang điểm, nghề ảnh, nghề mộc, nghề điện, nghề sửa chữa điện thoại, điện dân dụng, điện lạnh… có rất nhiều nghề mà không cần bằng cấp, học đầu vào không cần bằng cấp nào cả. Chỉ cần bạn là người có đủ tuổi từ 15 tuổi trở lên bạn có thể học nghề. Với các nghề như trên.

Các nghề học có thời gian đào tạo từ ngắn hạn đến dài hạn, ngắn hạn trong 3 tháng đến dưới 12 tháng, còn dài hạn từ 12 tháng trở lên dưới 24 tháng. Các chương trình đào tạo nghề dù ngắn hạn hay dài hạn cũng chỉ tập trung vào phát triển kiến thức thực tế thông qua phương pháp đào tạo mang tính thực hành cao, tỷ lệ môn học thực hành thường chiến từ 70 – 90% thời lượng mỗi chương trình học. Học viên học nghề còn được trực tiếp thực hành trên các thiết bị, máy móc thực tế hình ảnh trực quan giúp họ viên sớm nắm bắt được kỹ năng nghề một cách nhanh chóng và thuần thạo.

Bạn ít phải học các môn học mang tính văn hóa, kiến thức lý luận mang tính giáo dục sáo rổng và không liên quan đến việc phát triển nghề nghiệp của mình.

Học nghề nào không cần bằng cấp, thực tế thì nghề nào bạn học cũng được miễn là ở đó là các trung tâm dạy nghề thì sẽ không yêu cầu về bằng cấp 2,3 còn lại nếu bạn học các chương trình đào tạo từ trung cấp nghề, cao đẳng nghề trở lên đều cần bằng cấp cả. Các trung tâm dạy nghề quan tâm đến việc phát triển kỹ năng nghề giúp bạn có thể làm được nghề theo đúng yêu cầu của các công ty nhiều hơn là việc quan tâm đến việc bạn có tốt nghiệp cái gì hay không?

Do đó, khi bạn học xong khóa học bạn vẫn đáp ứng được yêu cầu về công việc thuộc ngành bạn học, chứ không phải là bạn không làm được, hay bị chê về kiến thức… mà bạn có thể tự tin đi xin việc thoải mái nhất.

Học nghề khác với học các ngành trong ghế nhà trường là vì thế. Học đi đôi với thực hành, thực tế phát triển kỹ năng nhanh chóng là học nghề, vì kiến thức tập trung hơn, giáo viên đều là người đi làm trực tiếp trong nghề.

Bằng cấp không phải thứ gì đó duy nhất để bạn có thể làm được việc này việc kia, mà nó chỉ có công nhận một số điểm nhất định rằng bạn được qua đào tạo lớn nhất là trình độ văn hóa. Còn lại kiến thức và kỹ năng làm việc thì bạn có thể học nghề để nâng cao khả năng của mình, tạo dựng cuộc sống như bao người khác dù không cần bằng cấp.

Có thể quan tâm:
Tốt nghiệp cấp 3 nên học nghề gì tốt nhất hiện nay
Tốt nghiệp cấp 3 không học đại học nên học nghề gì
Học nghề gì nhanh giàu dễ kiếm tiền nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay