6 Điều Nên Và Không Nên Cho Người Mới Bắt Đầu Học Thiết Kế Nội Thất

Khi bắt đầu học một ngành nào đó, có một số điều mà bạn cần tránh bởi nó sẽ có những tác động tiêu cực đến kết quả học tập của mình, và cũng có những điều nên làm để mang lại sự tối ưu nhất trong quá trình học. Với ngành thiết kế nội thất thì dưới đây là những điều không nên làm và nên làm dành cho các bạn mới bắt đầu tham gia khóa học.

Người Mới Bắt Đầu Học Thiết Kế Nội Thất Nên:

  1. Lựa chọn phương pháp học đúng đắn

Phương pháp học tập là yếu tố quyết định sự thành công sau quá trình học tập vất vả của mỗi người. Trong thiết kế nội thất, phương pháp học tốt nhất chính là THỰC HÀNH THỰC TẾ giúp bạn rút ngắn thời gian học một cách đáng kể. Học lý thuyết song song thực hành để giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn, hiểu bản chất và ứng dụng được trong công việc. Học THỰC TẾ là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng trong quá trình học, đưa kiến thức được học vào công việc.

  1. Một chiếc máy tính tốt là điều cần thiết để học tập

Trong thời đại công nghệ 4.0, người thiết kế nội thất sử dụng các phần mềm diễn họa trên máy tính để thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình thành hình ảnh 2D, 3D. Do vậy, máy tính là phương tiện học cần thiết và bắt buộc nếu bạn muốn theo học ngành này. Việc học tập sẽ phần nào thuận lợi hơn nếu người học đầu tư một chiếc máy tính tốt, bởi trong quá trình học tập hay ngay cả khi đi làm thì công việc của bạn lúc nào cũng gắn liền với máy tính. Đầu tư Laptop hoặc máy tính bàn để phục vụ cho việc học ngành này là điều nên làm.

  1. Tìm kiếm khóa học thiết kế nội thất chất lượng

Kiến thức của thiết kế nội thất khá nhiều và khó nên để tự học ngành này từ sách hay trên mạng là điều không dễ dàng và không khả thi, hiệu quả mang lại không cao. Sẽ có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc bạn không thể tự tìm câu trả lời từ các nguông tài liệu mà cần đến những thầy giáo có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các khóa học thiết kế nội thất cũng góp phần giúp bạn có được hệ thống kiến thức đúng thứ tự, từ cơ bản đến nâng cao. Chính vì vậy, hãy tìm kiếm khóa học thiết kế tại những cơ sở đào tạo chất lượng. Đây là con đường giúp bạn trở thành Interior Designer thực thụ nếu không học đại học.

Là một người mới bắt đầu, bài viêt dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho sự khởi đầu:

Người Mới Bắt Đầu Học Thiết Khế Nội Thất Không Nên:

  1. Không nên đặt ra mục tiêu quá xa vời

Để hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất, đồng thời tạo động lực cho bản thân và dễ dàng kiểm soát được áp lực, căng thẳng trong quá trình học mỗi người cần phải có một mục tiêu học tập cụ thể, rõ ràng. Nhưng đề ra mục tiêu quá xa vời, không thực tế sẽ phản tác dụng, dễ mang đến cảm giác tiêu cực cho chính bạn. Không phải mục tiêu nào cũng thành công, nên nếu mục tiêu của bản thân người học quá cao sẽ tạo thêm nhiều áp lực cho họ nếu như nó không thành hiện thực. Hãy đặt những mục tiêu đúng với khả năng của chính bạn.

  1. Đừng nên lựa chọn các khóa học thiết kế nội thất online

Học online có nhiều ưu điểm như chủ động về thời gian và địa điểm học tập, nhưng nó chỉ hiệu quả đối với một số ngành học. Riêng với thiết kế nội thất thì các khóa học online không mang lại hiệu quả đầu ra, hoặc có hiệu quả nhưng thấp hơn nhiều so với học offline tại lớp. Học thiết kế nội thất online rất khó phát huy được sự tư duy, sáng tạo của người học, điều cần có đối với ngành này. Khi học trực tiếp tại lớp, người học được tiếp xúc với bạn bè, thầy giáo tạo điều kiện cho việc chia sẻ thắc mắc và giải đáp rõ ràng hơn. Tuy nhiên nếu bạn đang theo học thiết kế nội thất online thì một vài mẹo sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc học rất nhiều: https://hocnghehanoi.edu.vn/meo-nho-giup-ban-hoc-thiet-ke-noi-that-online-hieu-qua-hon/

  1. Không bị dắt mũi bởi những khóa học giá rẻ

Do tính chất của ngành thiết kế nội thất với hàm lượng kiến thức tổng hợp nhiều, khó, phải học qua nhiều môn. Bên cạnh đó, giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm khan hiếm, cơ sở vật chất cho ngành học này cần được đầu tư bài bản. Do vậy, các khóa học thiết kế nội thất thông thường có mức học phí trung bình từ khoảng 20 triệu/khóa.

Với các trung tâm đào tạo có mức học phí giá rẻ nhằm đánh vào tâm lý người học sẽ rất khó đảm bảo đào tạo cho người học đủ kiến thức cần có và khả năng thiết kế hoành chỉnh sau khóa học.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay