Bí Quyết Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

Làm thế nào để học thiết kế nội thất đạt hiệu quả cao nhất là thắc mắc của hầu hết những người mới bắt đầu học thiết kế. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích những bí quyết học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu. Bạn đọc có thể tham khảo để chuẩn bị hành trang cho bản thân trước khi tham gia các khóa học nhé.

  1. Xác định mục tiêu học tập

Bạn cần xác định mục tiêu học tập của bản thân và trả lời câu hỏi Học thiết kế nội thất là làm gì? Bản thân bạn liệu đã hiểu rõ công việc của nghề này chưa, và khi hiểu nó làm những gì thì bản thân có thật sự thích, đam mê hay không. Trả lời những câu hỏi trên giúp bạn định hướng để phấn đấu và để ra những kế hoạch học tập cụ thế cho bản thân. Tránh hiện tượng học không mục đích, dễ dẫn đến việc nản chí, chây lười và bỏ cuộc giữa chừng. Điều này sẽ tốn kém về chi phí cũng như mất thời gian của bạn.

Từ việc xác định mục tiêu học tập cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình một tinh thần chăm chỉ, ham học hỏi, kiên trì vì hiệu quả của việc học sẽ do sự cần cù và khả năng tự học của mỗi người.

  1. Học tập một cách chủ động

 

Chủ động trong việc học là phương pháp học hiệu quả nhất trong bất cứ ngành học nào. Việc tiếp thu kiến thức đầy đủ trên lớp là điều cần thiết, nhưng nó vẫn chưa đủ mà bạn cần phải tự tìm hiều sâu hơn về những điều đã tiếp thu. Mặc dù bạn được học với những giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm truyền đạt nhưng nếu bạn không nghiên cứu thêm, làm bài tập ở nhà hay xem lại bài cũ thì việc học của bạn sẽ rất khó có sự đột phá. Những kiến thức bạn tự tích lũy, khám phá sẽ nhớ lâu hơn so với những kiến thức được học trên lớp. Chính vì vậy, việc chủ động dành thêm thời gian đề làm bài tập và học thêm là điều cần thiết.

  1. Có nhiều nguồn tài liệu để học tập

Giáo trình, tài liệu vô cùng đồ sộ như khối lượng kiến thức cần tiếp thu. Ngoài những kiến thức được truyền đạt từ giáo viên, hay từ sách thì cũng không nên bỏ qua các nguồn kiến thức khác nhau như kiến thức trên các diễn đàn design, blog thiết kế nội thất, trên mạng, kiến thức thực tế được tích lũy trong quá trình học tập và làm việc. Có khá nhiều nguồn tài liệu để bạn tham khảo, tuy nhiên bạn cần phải biết nguồn tài liệu nào chính thống và chính xác. Điều này rất đơn giản, hãy hỏi thầy dạy bạn để tìm được những nguồn kiến thức đúng nhất trong ngành thiết kế nội thất.

  1. Thường xuyên cập nhật những xu hướng

Thiết kế nội thất là ngành nghệ thuật ứng dụng trong cuộc sống, nó cũng giống như thời trang, thay đổi model liên tục và thường xuyên, từng ngày từng giờ. Để làm tốt công việc thiết kế nội thất, đưa ra được những ý tưởng mới bắt kịp với thời đại, bạn cần nắm được những xu hướng, phong cách thiết kế đang được yêu thích hiện nay, chất liệu vật liệu, kiểu dáng mẫu mã chủng loại nào mới nhất trên thị trường được nhiều người sử dụng. Nó giúp bạn chủ động hơn trong việc học tập của mình. Việc cập nhật xu hướng trong thiết kế nội thất là điều bắt buộc với những người làm design. Nó giống như việc bạn chuẩn bị bài trước khi đến lớp vậy, khi đã có sự chuẩn bị sẵn bạn sẽ học tốt hơn, tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

  1. Luôn tìm câu trả lời cho mọi thắc mắc

Việc học không phải lúc nào cũng suôn sẻ và thuận lợi. Dù bạn học ngành nào thì việc không hiểu bài hay có nhiều câu hỏi, thắc mắc không thể tìm ra đáp án là điều hiển nhiên. Việc bạn cần làm là chủ động tìm câu trả lời cho mình, đùng ngần ngại hỏi những người mà bạn cho rằng sẽ có câu giải đáp cho bạn như các anh chị trong nghề, bạn bè hay thầy giáo. Khi kiến thức bạn còn vướng mắc nhưng không được giải quyết thì những kiến thức tiếp theo rất khó để tiếp thu, dần dần sẽ có rất nhiều điều mà bạn không biết. Điều này dễ dẫn đến việc nản chí trong học tập.

  1. Luôn tìm kiếm cơ hội thực hành, thực tế

Thiết kế nội thất là công việc cần có sự kết hợp của việc học tập thực hành và làm việc thực thế. Lý thuyết chuyên ngành sẽ chằng bao giờ giúp bạn làm được việc của một người thiết kế. Kiến thức đã học cần được thực hành thì kiến thứ đó mới có thể áp dụng được trong công việc. Không chỉ thực hành trên lớp mà về nhà bạn cần thực hành lại nhiều lần để nhuần nhuyễn và nắm chắc kiến thức đó. Tìm kiếm những cơ hội làm việc thực tế tại các đơn vị thiết kế nội thất để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay