5 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Học Thiết Kế Nội Thất Online Hiệu Quả Hơn

Học thiết kế nội thất chưa bao giờ là dễ, điều này càng khó khăn hơn đối với các bạn học online tại nhà. Có một điều chắc chắn rằng học online sẽ không thể hiệu quả bằng học trực tiếp, nó chỉ là phương thức học giúp bạn thuận tiện hơn. Để học thiết kế nội thất online người học cần có kỹ năng tự học và biết cách quản lý thời gian để việc học có kết quả tốt nhât. Nếu bạn đang bắt đầu học thiết kế nội thất online thì dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn học hiệu quả hơn.

Học Thiết Kế Nội Thất Online Hiệu Quả Hơn Với 5 Mẹo Sau Đây

  1. Xác định mục tiêu học tập

Học trực tiếp hay học online bất cứ ngành nghề nào cũng cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập. Sau khóa học bản thân phải đạt được những gì? Khi học trực tiếp với lộ trình cụ thể và chương trình đào tạo, cam kết của các khóa học, bạn dễ dàng nhìn thấy được đầu ra khả năng của bản thân làm được gì. Tuy nhiên, học online bản thân phải nỗ lực hơn rất nhiều thì mới đạt được mục tiêu cuối cùng.

Vì vậy, cần xác định mục tiêu, sau khi học thiết kế nội thất online, bạn làm được gì? Có khả năng thiết kế nội thất? Biết cách tư duy thiết kế? Thuần thạo phần mềm diễn họa? Có mục tiêu cụ thể, người học sẽ vạch ra được kế hoạch học tập và lộ trình học nhằm đạt được mục tiêu và có thêm động lực hơn trong việc học.

  1. Tìm kiếm các nguồn thông tin về thiết kế nội thất

Chắc chắn rằng khi học thiết kế nội thất online sẽ có nhiều kiến thức bạn khó tiếp cận hơn so với học trực tiếp. Ngoài những giáo trình tài liệu mà bạn có, thì các kiến thức thực tế sẽ rất khó tìm kiếm trong sách. Bạn nên tìm kiếm các nguồn thông tin về ngành thiết kế nội thất, có thể thông qua các hội nhóm trong ngành. Hay theo dõi các bài viết của những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng, các blog, website về nội thất để có thêm kiến thức tham khảo. Đặc biệt, hội nhóm của giới designer sẽ có nhiều điều bạn có thể khám phá mà khi học online không có được, đó thường là những kiến thức khi làm việc mà người trong giới chia sẻ và giới thiệu đến mọi người.

Có rất nhiều nguồn thông tin mà bạn có thể tham khảo:

Thái Công TV: https://www.youtube.com/channel/UC__Mf4U3476dWy5XATva3-g

nhaTo: https://www.youtube.com/channel/UC1v9QQOcU8ONIUN91Srswiw

NhaF: https://www.youtube.com/channel/UCqsObsQC1cZI4Jc556bkdrg

  1. Ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi bài học

Để học online thiết kế nội thất hiệu quả hơn, bạn cần phải ghi chép lại bài học đầy đủ và ghi chú những lưu ý quan trọng. Không ghi chép cũng giống như việc bạn từ chối tiếp thu những kiến thức đó. Có rất nhiều kiến thức bạn cần phải tiếp thu với ngành thiết kế nội thất, và bộ nhớ của trí não chúng ta có giới hạn của nó, chắc chắn rằng bạn không thể nào nhớ hết được các kiến thức được học do đó ghi chép là cách tốt nhất giúp bạn sao lưu kiến thức không bị quên. Ngoài ra, bạn nên đọc lại các kiến thức mà mình được học nhiều lần để ghi nhớ được lâu hơn.

  1. Tích cực tương tác và tham gia thảo luận

Có nhiều cách học online thiết kế nội thất. Học trực tuyến có giáo viên hướng dẫn hoặc học thông qua các bài giảng video có sẵn. Việc tương tác đặt câu hỏi và tham gia thảo luận sẽ đơn giản khi bạn học theo cách thứ nhất. Vậy sẽ thế nào nếu bạn học theo cách thứ hai? Để có thể đặt câu hỏi và thảo luận về thiết kế nội thất hay những thắc mắc của bản thân thì việc tham gia các hội nhóm design sẽ là kênh kết nối bạn đến với người trong nghề và họ sẵn sàng đưa ra các câu trả lời cũng như dành cho bạn những lời khuyên. Bạn có thể tìm kiếm những người có nhiều năm làm nghề, hiểu biết về nghề để kết bạn và trao đổi thêm.

  1. Thực hành bài học thường xuyên

Một câu nói chúng ta thường nghe đó là “Học đi đôi với hành” nhằm nhắc nhở người học rằng kiến thức học được rất quan trọng nhưng việc thực hành được kiến thức đó lại càng quan trọng hơn. Học thiết kế nội thất thì việc thực hành là điều quan trọng số một quyết định liệu sau khóa học bạn làm được gì hay có đạt được mục tiêu học tập để ra hay không. Thiết kế nội thất bắt buộc bạn phải sử dụng các phần mềm diễn họa trên máy tính để vẽ hình khối, không gian. Những phần mềm này đều có rất nhiều thao tác mà không phải bạn học một lần là nhớ ngay. Vì thế, khi học online thiết kế nội thất, hãy nhớ thường xuyên luyện tập và luyện tập những kiến thức bản thân đã được học sao cho thuần thạo, nhuần nhuyễn nhất

Trên đây là 5 mẹo giúp người học thiết kế nội thất online hiệu quả hơn. Tuy nhiên, học thiết kế nội thất cần tư duy sáng tạo mà học online rất khó để bạn phát triển được khả năng tư duy của mình, cũng như hình thành gu thẩm mỹ đúng chuẩn trong ngành thiết kế. Do đó, để trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, làm công việc thiết kế thực thụ bạn nên tìm hiểu khóa học thiết kế nội thất trực tiếp sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Gợi ý cho bạn về khóa học thiết kế nội thất Uy tín. Thông tin chi tiết về khóa học bạn có thể xem tại đây: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp AWE

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay