Việc đi làm thêm đối với sinh viên khi đang đi học

119 lượt xem Tin tức

Việc sinh viên dành thời gian còn lại khi học tại trường để đi làm thêm ngày càng nhiều, nó có nhiều mặt tốt nhưng bên cạnh đó mang lại những tiêu cực nếu như bạn không có được cách sắp xếp học và làm hợp lý.

Trước khi nói về điều này, thì với tối thì các bạn sinh viên xác định nhiệm vụ học tập phải là điều cần thiết, ưu tiên hàng đầu, việc học ngày nay bạn không chỉ có thể học 1 ngành nghề, một trường mà ngoài trường ra bạn có thể học tại các Trung tâm dạy nghề đào tạo những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, gắn liền với thực tiễn giúp bạn tiếp cận với nghề mình làm sau này tốt hơn. Hoặc những khóa học kỹ năng như tiếng anh, tin học, seo, marketing… đều rất bổ ích, còn việc đi làm thêm thì như sau.

Các dịch vụ như xe ôm công nghệ, giao hàng ngày càng phát triển mạnh, thu nhập khá chính vì thế thu hút rất nhiều sinh viên có xu hướng kiếm việc làm thêm trong thời gian gần đây tại Việt Nam, thực tế này không có gì xấu thậm chí nếu sinh viên đi làm thêm sẽ tăng thu nhập, tăng thêm mối quan hệ, khả năng tư duy, tiếp xúc với xã hội làm cho sinh viên thêm phần năng động… đó là một số ít những yếu tốt tích cực trong suy nghĩ của nhiều người. Nhưng còn về hệ lụy của việc làm thêm trong thời gian còn đang đi học của sinh viên thì lại không hề nhỏ chút nào.

Trước hết về mặt được của việc sinh viên đi làm thêm

Sinh viên đi làm thêm dù vì bất kỳ lý do, hoàn cảnh nào thì làm thêm cũng phần nào đó giúp bạn có được tư duy trong công việc, kỹ năng nắm bắt mọi vấn đề, đối nhân xử thế và có thể kiểm tiền trang trải đời sống sinh viên phụ giúp gia đình vì ngày nay có nhiều công việc như giao hàng, chạy xe ôm công nghệ, bán hàng online, trực tiếp, marketing, SEO, facebook… đó là một số công việc giúp bạn trau đồi được kỹ năng trong buốn bán, giao tiếp với khách hàng, có chiến lược về kinh doanh.

Về mặt không được của việc sinh viên đi làm thêm Có lẽ do tâm lý lứa tuổi với nhiều bạn trẻ mới chỉ dưới đôi mươi, luôn khao khát khẳng định mình với mục tiêu làm giàu nhanh chóng, khiến cuộc sống trở nên vội vàng, xô bồ, với nhiều mối quan hệ phức tạp, có nhiều bạn vì ham kiếm tiền mà bỏ học giữa chừng.

Nhiều bạn vì những thông tin trên mạng chia sẻ về bạn A kiếm đến hàng chục triệu mỗi tháng nhờ những công việc làm thêm, hay chạy xe công nghệ lương cao hơn làm văn phòng… đã phần

nào đó kích thích mục tiêu kiếm tiền của bạn. Kiếm tiền dễ hơn nhưng bạn dần dần quên đnhiệm vụ chính của mình – là phải học.

Giúp sinh viên nhận thức đúng về việc đi làm thêm như thế nào?

Đó là, bạn không nên mải lo làm thêm kiếm tiền mà lảng tránh hay xem nhẹ việc học, cảm thấy học tại trường toàn kiến thức lý thuyết bạn có thể học bù lại sau này… với quan điểm của nhiều người thì bạn nên đi học thêm sẽ giúp tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế tốt nhất, cũng phù hợp để bạn phát triển khả năng chuyên môn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay