VẼ XẤU CÓ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐƯỢC KHÔNG?

1831 lượt xem Tin tức
VẼ XẤU CÓ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐƯỢC KHÔNG?

Ngành thiết kế đồ họa hiện nay phát triển vô cùng nhanh. Công việc của một người thiết kế đồ họa là sáng tạo hình ảnh, logo, vẽ hình nhân vật trong game, xây dựng CGI của các dòng phim 3D…. Nhưng VẼ XẤU CÓ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐƯỢC KHÔNG? Chúng ta cùng trả lời cho câu hỏi này nhé 

VẼ XẤU CÓ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐƯỢC KHÔNG?

VẼ XẤU CÓ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐƯỢC KHÔNG?

Bạn không cần phải biết vẽ để có thể học thiết kế đồ họa, vẽ là một kỹ năng nên có để có thể ghi chép ý tưởng trên giấy khi không có máy tính bên cạnh. Nhưng bạn không hoàn toàn làm 100% trên giấy đứng chứ? Cái bạn cần thành thạo một cách nhuần nhuyễn là các phần mềm dùng cho thiết kế đồ họa trên máy tính. Kỹ năng vẽ của bạn chỉ cần nằm ở mức cơ bản, bạn có thể hiểu được những gì bạn muốn thể hiện khi đưa lên phần mềm là được. Nhưng nếu nhiều cơ sở chuyên nghiệp của thiết kế đồ họa được hoàn thiện dựa trên việc học hội họa.

Nói chung, sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa cần học chuyên sâu các phần mềm thiết kế cơ bản, thiết kế phông chữ, phối màu, thiết kế bố cục, v.v. Bạn cũng cần có óc đổi mới, am hiểu cái đẹp và có sự nhạy cảm nhất định với xu hướng về cái đẹp, thời trang, màu sắc mới.

Những điều cần có khi học thiết kế đồ họa:

  1. Phần mềm thiết kế cơ bản bao gồm: Adobe Photoshop, CorelDRAW, Adobe Illustrator và InDesign sẽ được sử dụng cho bất kỳ các loại công việc thiết kế nào. Người học thiết kế đồ họa cần phải thành thạo ít nhất hai trong số đó, một là Photoshop và hai là CorelDRAW.
  2. Thiết kế phông chữ: Việc thiết kế và sử dụng phông chữ cũng là môn học mà các nhà thiết kế đồ họa phải học. Bạn phải hiểu một số phông chữ cơ bản có trong hệ thống hoặc các phông chữ được sử dụng trong photoshop. Quan trọng hơn, có rất nhiều phông chữ mới đã phát triển từ những nét chữ cơ bản này, bạn phải hiểu rõ chúng để có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng.
  3. Phối màu: Chúng ta đều biết rằng bất kỳ công việc thiết kế nào cũng cần có sự tham gia của màu sắc, dù là thiết kế đồ họa, thiết kế web, thiết kế ui,… thì không thể tách rời màu sắc. Vì vậy, muốn học tốt thiết kế đồ họa thì bạn phải thành thạo cách phối màu, chỉ khi bạn phối tốt các màu của màn hình thì các tác phẩm thiết kế mới đẹp được.

VẼ XẤU CÓ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐƯỢC KHÔNG? Câu trả lời chính là bạn có thể học thiết kế đồ họa kể cả khi bạn không biết vẽ. Hãy tham gia ngay một số khóa học vẽ cơ bản, khóa học thiết kế nội thất, khóa học thiết kế đồ họa ngay lập tức nếu bạn có đam mê trong mảng thiết kế.

Truy cập ngay https://www.facebook.com/hocthietkenoithat để cập nhật những thông tin mới nhất

 

Tham khảo thêm:

Khóa học thiết kế nội thất toàn diện!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay