HỌC NGÀNH KẾ TOÁN CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?

1614 lượt xem Tin tức
học ngành kế toán có dễ xin việc không

Kế toán đã không còn là ngành học quá là xa lạ nữa, phần lớn những học sinh sinh viên lựa chọn ngành kế toán này đến giờ vẫn sẽ thắc mắc là: “Học ngành Kế toán có dễ xin việc không?“. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn rộng hơn về ngành kế toán này –  đây chính là một ngành nghề không bao giờ lỗi thời trong nhóm ngành kinh tế từ trước đến này.

Kế toán là một lĩnh vực có tay nghề cao, cung cấp một lộ trình rõ ràng cho những người bắt đầu và một trong đó trình độ chính thức đóng một vai trò quan trọng trong hành trình sự nghiệp. Do đó, việc học nghề, cùng nhau làm việc và học tập, là một lựa chọn hấp dẫn. Học nghề cũng có thể cung cấp một cách nhanh chóng để tình trạng kế toán điều lệ.

Kế toán là gì và họ làm gì?

học ngành kế toán có dễ xin việc không
Kế toán liên quan đến việc cung cấp và phân tích dữ liệu tài chính cho một loạt các mục đích trong một doanh nghiệp. Kế toán làm việc với các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, tập đoàn lớn, phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ để chuẩn bị và tổ chức các tài liệu tài chính và thuế. Tùy thuộc vào mức độ tập sự và vai trò công việc, bạn có thể làm việc trên nhiều hoạt động tài chính khác nhau, từ hóa đơn và chi phí cho đến bảng lương và thuế.
Kế toán được định nghĩa là một cách có tổ chức để lưu giữ hồ sơ về các giao dịch kinh doanh và tài chính, tóm tắt các giao dịch đó và phân tích, xác minh và báo cáo kết quả tài chính. Một cách khác để xem xét kế toán là một hệ thống thông tin được thiết kế để xác định, đo lường, ghi lại và truyền đạt thông tin đáng tin cậy, phù hợp và nhất quán về các hoạt động kinh tế của một tổ chức.
Kế toán chỉ liên quan đến các giao dịch có thể được thể hiện dưới dạng tiền tệ. Một số người gọi kế toán là “ngôn ngữ của doanh nghiệp” và mục đích của nó là giúp người dùng thông tin kế toán đưa ra quyết định tốt hơn

Kế toán làm những công việc gì

Đây là một trong số nhiều nhiệm vụ mà kế toán thực hiện cho khách hàng của họ:
  • Tổ chức và duy trì hồ sơ tài chính
  • Đánh giá hoạt động tài chính và đưa ra khuyến nghị cho ban quản lý về các hoạt động tài chính tốt nhất
  • Kiểm tra sổ sách kế toán và hệ thống kế toán để đảm bảo chúng hiệu quả và tuân thủ các tiêu chuẩn và quy trình kế toán được chấp nhận
  • Chuẩn bị khai thuế và các nhiệm vụ liên quan
  • Kiểm tra báo cáo tài chính để đảm bảo chúng chính xác và đáp ứng các yêu cầu pháp lý
  • Đề xuất các cách để tăng doanh thu, giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận 

Học ngành kế toán có dễ xin việc hay không?

Trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới của nước ta hiện nay đang diễn ra mạnh mẽ, các công ty, doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều, bởi vậy nhu cầu về nguồn nhân lực và một số yếu tố khác nữa của ngành Kế toán vì thế mà  cơ hội việc làm của ngành này ngày một tăng cao hơn nữa.

Hiện nay ở nước ta, có rất nhiều trường Đại học có đào tạo nghề Kế toán như: Đại học Kinh tế, Đại học Kinh tế – Luật , Trường Đại học Kinh tế – Tài chính,… Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán này sẽ có cơ hội công việc rộng mở vì những kiến thức kế toán có liên quan trực tiếp tới lĩnh vực kinh tế – tài chính. sinh viên ra trường có thể làm những công việc dưới đây:

  • Kế toán viên, Kế toán trưởng,…
  • Trưởng phòng Kế toán – Tài chính
  • Kế toán thuế, Kế toán xây lắp, Kế toán bán hàng, Thủ quỹ, Kế toán kho,…
  • Nhân viên ngân hàng, môi giới,…

Có rất nhiều công việc liên quan đế ngành kế toán cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm. Nếu bạn đang suy nghĩ về một công việc khác tương tự dễ xin việc lương cao thì bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay