• Trang chủ
  • Tin tức
  • So Sánh Học Trực Tuyến Và Học Truyền Thống Có Ưu Lợi Thế Gì?

So Sánh Học Trực Tuyến Và Học Truyền Thống Có Ưu Lợi Thế Gì?

48125 lượt xem Tin tức

Sự ảnh hưởng của đại dịch covid ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống và giáo dục cũng không phải là ngoại lệ. Học online trực tuyến đã có  từ rất lâu rồi thế nhưng nó thực sự hiệu quả trong những ngày dịch này. Trong bài viết sau đây hãy cùng tôi so sánh học trực tuyến và học truyền thống có những ưu điểm và nhược điểm gì.

So Sánh học trực tuyến và học truyền thống: Sự khác biệt, ưu điểm và nhược điểm

Học tập luôn được duy trì như một hoạt động sống còn trong cuộc sống của mỗi người. Mục đích học tập rất đa dạng giữa mọi người và dựa trên mục đích khuyến khích, mọi người có thể chọn từ một số phương pháp để tăng hiệu quả. Mục đích của bài viết này là để so sánh sự khác biệt giữa học trực tuyến và học tập truyền thống. Ba điểm khác biệt chính là tính linh hoạt, môi trường và hiệu quả.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa học trực tuyến và học truyền thống là sự linh hoạt về thời gian và địa điểm. Với học trực tuyến, tất cả những gì bạn cần là máy tính của bạn, kết nối với Internet và khóa học trực tuyến đã đăng ký, sau đó bạn có thể tự do học bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái khi học. Học trong lớp truyền thống, ngược lại, phụ thuộc vào các quy tắc và quy định của lớp mà người ta phải tuân theo.

Hãy cùng tôi so sánh hai phương pháp:

Cách học trực tuyến online

Mọi người thường tham gia các khóa học cấp độ chuyên nghiệp để tăng trình độ và tăng cường cơ hội nghề nghiệp trong công việc. Ví dụ, để được thăng chức ở cấp cao hơn và công việc được trả lương cao hơn; trong quản lý bằng cấp chuyên môn liên quan, văn bằng là hữu ích. Tuy nhiên, nhiều nhân viên có thể kiệt sức sau khi làm việc và không muốn tham gia các lớp học truyền thống thường xuyên. Vì vậy, một cách tự nhiên, một lớp học nghề trực tuyến thuận tiện hơn cho họ, vì nó tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng.

học nghề trực tuyến

  • Ưu điểm: Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa học trực tuyến và học truyền thống là sự linh hoạt về thời gian và địa điểm. Với học trực tuyến, tất cả những gì bạn cần là máy tính của bạn, kết nối với Internet và khóa học trực tuyến đã đăng ký, sau đó bạn có thể tự do học bất cứ lúc nào bạn muốn, bất cứ nơi nào bạn cảm thấy thoải mái khi học. Điều tốt nhất về học tập trực tuyến là các cá nhân có thể tham gia một khóa học thoải mái tại văn phòng hoặc nhà của họ. Ngay cả với một lịch trình bận rộn, người ta có thể tìm thấy một chút thời gian rảnh rỗi để tham gia một khóa học hoặc học tập cho nó.
  • Nhược điểm: Trong các lớp học trực tuyến, người học không tương tác trực tiếp với giảng viên. Vì vậy, trong trường hợp có bất kỳ câu hỏi nào, họ có thể gặp khó khăn khi hỏi người hướng dẫn trực tuyến của họ, vì giao tiếp thường rất không khách quan. Tuy nhiên, các khóa học này thường cung cấp các lựa chọn thay thế cho giải quyết truy vấn trực tiếp như diễn đàn trực tuyến, email và phòng chat. Song có những câu hỏi khó có thể giải thích được chỉ dựa trên những dòng tin nhắn trên email. Đây chính là điểm trừ của học trực tuyến.

Học trực tuyến có nghĩa là bạn chỉ học một mình hoặc theo cặp, không có cuộc trò chuyện trực tiếp với giáo viên, không thảo luận nhóm với bạn bè và do đó, bạn cần phải có tinh thần tự giác và tinh thần cao để tận dụng tốt nhất khóa học trực tuyến.

Mọi người thường nghĩ rằng tương tác với một giáo viên trực tiếp là cách tốt nhất để học, vì nó tương tác và cho phép giao tiếp hai chiều. Đối với những kiểu người như vậy, các khóa học trực tuyến đồng bộ sẽ phù hợp hơn.

Một cách khác để thu thập kiến ​​thức thông qua một phương tiện trực tuyến là tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm khác nhau như Google, Bing, v.v. Mặc dù điều này giúp bằng cách giảm lượng sách người ta phải đọc, có thể có quá nhiều nguồn thông tin người ta phải đọc, và chọn những cái có liên quan, có thể dẫn đến quá tải thông tin.

Do đó, học trực tuyến có thể phù hợp hơn với những người trưởng thành đang tiếp tục việc học của họ trong khi họ đang làm việc thường xuyên.

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian và muốn tìm hiểu một nghề mới thì có thể tham gia khóa học nghề online miễn phí của AWE

Cách học truyền thống

Các lớp học truyền thống phù hợp hơn cho thanh thiếu niên và thanh thiếu niên chưa tham gia lực lượng lao động. Việc tham gia lớp học thường xuyên giúp họ tương tác với các cá nhân khác trong độ tuổi của họ, kỷ luật tốt hơn, tuân thủ lịch trình thường xuyên và cải thiện thể lực và sự tỉnh táo của họ.

học truyền thống

Ưu điểm: Học tập trên lớp giúp học sinh và giáo viên biết nhau một cách tốt hơn. Điều này cho phép giáo viên biết các sinh viên và đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của họ tốt hơn, đóng vai trò là người cố vấn và hướng dẫn sinh viên trong khả năng nghề nghiệp của họ.

Mặt khác nếu bạn là kiểu người được truyền cảm hứng từ bầu không khí năng động của lớp học và bạn làm việc hiệu quả hơn trong một nhóm người, lớp học truyền thống phù hợp với sự lựa chọn của bạn. Trong lớp bạn cũng có giáo viên trợ giúp, nói chuyện trực tiếp khi nghi ngờ bất kỳ kiến ​​thức nào.Trong một lớp học truyền thống, học sinh có thể trực tiếp chia sẻ quan điểm của mình và làm rõ các truy vấn của riêng mình với giáo viên, do đó, câu hỏi của họ được trả lời ngay lập tức.

Hầu hết thời gian sách và ghi chú trong lớp học rất hữu ích cho việc học tập và vượt qua các kỳ thi. Hiểu mô hình Câu hỏi & Trả lời, và với các gợi ý được cung cấp bởi các giáo viên có kinh nghiệm, sinh viên có thể thấy hữu ích hơn khi học so với khi sử dụng các ghi chú và đề xuất trực tuyến tổng quát có sẵn trên internet.

Ngoài ra, việc học trên lớp hữu ích hơn do sự tương tác liên tục giữa học sinh và giáo viên, vì nó giúp học sinh thoát khỏi nỗi sợ hãi về các kỳ thi, điều hiếm khi xảy ra với hướng dẫn trực tuyến. Cuối cùng, tương tác với các giáo viên giỏi giúp thúc đẩy học sinh đạt điểm cao hơn.

Hiểu rõ về 2 phương pháp học nghề trực tuyến và học nghề truyền thống thì việc của bạn lúc này là nên suy nghĩ xem mình phù hợp với phương pháp nào và chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân để chuẩn bị cho một bước đà thay đổi.

 Tham khảo thêm các khóa học:

Khóa học nghề mộc: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-nghe-moc-va-thi-cong-noi-that-do-go-hoc-moc-dan-dung

Khóa học thiết kế nội thất: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Khóa học thiết kế kiến trúc: https://awe.edu.vn/khoa-ho%CC%A3c-thiet-ke-kien-truc-thu%CC%A3c-hanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay