Thiết Kế Nội Thất Học Ở Đâu Có Tương Lai Nhất

thiết kế nội thất học ở đâu là tốt nhất

Học Thiết Kế Nội Thất ở đâu có tương lai nhất?

Đây chính là một trong số những câu hỏi mà trong đầu người có ý định theo con đường thiết kế nội thất luôn thắc mắc và cần giải đáp.

Hiện nay, có nhiều các trường Đại Học như Kiến Trúc, Đại học Tôn Đức Thắng,… đều có chuyên ngành thiết kế nội thất này này. Vì đây là một ngành đang thiếu nhân lực chuyên nghiệp ở nước ta và đang rất hot ở nước ngoài, nhưng lại thừa nhân lực trung bình và kém trong ngành. Có một sự thật là Không phải cứ học một khóa Thiết Kế Nội Thất ngắn hạn vài tháng là có thể hành nghề được bởi vì kinh nghiệm và khả năng của bạn được học là chưa đủ.

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào ?

thiết kế nội thất học ở đâu là tốt nhất

Tùy theo khả năng và học lực của từng người bởi lực học là điểm khác nhau duy nhất và cả niềm đam mê và nhiệt huyết đi kèm để mà chọn ngành chọn trường phù hợp cho bản thân. Học Thiết Kế Nội Thất không phải cứ vào trường lớn có danh tiếng, trường chuyên mới có thể học được tốt và thành nghề giỏi. Đây là một chuyên ngành phức tạp và đòi hỏi chúng ta phải học ở nhiều nơi khác nhau để có thứu gọi là kinh nghiệm. Vậy chúng ta phải chọn những nơi uy tín, có đội ngũ giảng dạy chất lượng và học lý thuyết đi kèm với thực hành thì mới có thể thành nghề tốt sau khi học ở trường lớp và đảm bảo tương lai.

Như vậy chúng ta nên chọn học thiết kế nội thất ở trường đại học nào có tương lai cho bản thân ?

  1. ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM
  2. Đại Học Văn Lang
  3. Đại học Tôn Đức Thắng
  4. Đại học Hutech.

Tất cả các trường trên đều là những trường nằm trong top đứng đầu về đào tạo ngành thiết kế nội thất và đã cho ra lò rất nhiều những kiến trúc sư tài ba họ đã mang đến cho nước ta những công trình kiến trúc để đời, đẹp và bắt mắt chứng tỏ được bản thân họ.

Các ngành có môn thi chính nhân với hệ số 2. Mức điểm trúng tuyển đối với các ngành này đềi được quy về thang điểm 30 theo công thức tính

Thiết kế Nội thất là ngành học tổng hợp giữa kỹ thuật và mỹ thuật khoa học tự nhiên. Quá trình tôi luyện của mỗi sinh viên học ngành Nội thất thật không dễ dàng  chút nào bởi họ cần đam mê nhiệt huyết, và thật sự cần đến năng khiếu và chịu khó tìm tòi để có thể đi đến buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cuối cùng cho môn thiết kế nội thất của họ. Mỗi đồ án luôn phải trình bày câu chuyện thiết kế mới mẻ độc và đẹp, ý tưởng thiết kế sáng tạo, phong cách thiết kế hợp lý và hài hòa…, đó là yêu cầu của bài tốt nghiệp của họ để có thể bảo vệ và được thông qua, và là lời nhắc nhở mỗi nhà thiết kế  trong tương lai cần đầu tư chăm chút nội dung của bản thiết kế cho mỗi tác phẩm của mình thật khoa học đẹp và phù hợp nhất có thể. Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, thiết kế nội thất tổ chức triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên 4 ngành suốt một tháng dài  mục đích chính là nhằm tạo ra cơ hội cho các bạn sinh viên sớm tiếp xúc doanh nghiệp và có thể tích lũy và rút ra được một chút kinh nghiệm để có thể đi làm tiếp xúc với môi trường công việc thực tế nhất mà gặp không ít khó khăn cho bản thân, cũng thể hiện sự tự hào về thành quả người học đại học 4 -5 năm một cách nghiêm túc theo đuổi nghề nghiệp của mình.

Ngoài các trường đại học nổi tiếng có chuyên ngành về thiết kế nội thất bạn có thể theo học thì bạn cũng có thể tìm cho mình một trung tâm dạy nghề uy tín nếu năng lực và điều kiên không thể học đại học. Nếu bạn ở khu vực phía bắc có thể tìm hiểu thêm về Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp AWE Tại Hà Nội

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay