Thi Ngành Thiết Kế Nội Thất Năm 2021 Có Hot Không Ra Trường Có Dễ Xin Việc?

Năm 2019 được dự báo là một năm đầy triển vọng cho ngành thiết kế nội thất. Với những bạn trẻ sẽ tham gia mùa tuyển sinh năm nay, chắc hẳn có không ít bạn vẫn còn những băn khoăn lo lắng khi muốn theo đuổi ngành nghề sang tạo này.

Thiết kế nội thất – một trong những ngành triển vọng năm 2021

Trong xã hội phát triển hiện đại, ai ai cũng mong muốn sở hữu một không gian sống đầy đủ tiện nghi, chất lượng và được thiết kế đẹp mắt. Chính vì thế, thiết kế nội thất dần trở thành công việc đầy triển vọng. Đây là một ngành nghề hấp dẫn cho những ai thích được sáng tạo nên những không gian sống độc đáo và giàu tính nghệ thuật. Dự báo trong năm 2021, đây sẽ trở thành một ngành rất hot bởi ngày càng có nhiều bạn trẻ biết đến và có hứng thú, đam mê với công việc thiết kế nội thất.

Cơ hội hành nghề cho những người thiết kế nội thất ngày càng rộng mở. Trước đây, khi ngành thiết kế nội thất mới có những bước đi chập chững đầu tiên ở Việt Nam, nhiều người dù yêu thích nhưng vẫn còn rất e ngại bởi không biết học xong liệu có nơi làm việc không. Nhưng những năm gần đây và đặc biệt là trong những năm tới, ngành thiết kế nội thất lại luôn trong tình trạng khát nguồn nhân lực chất lượng. Nhiều doanh nghiệp, công ty thiết kế trong và ngoài nước đang cố gắng thu hút nguồn nhân lực có chuyên môn, trình độ cao bằng mức lương “khủng” và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Học thiết kế nội thất thì xin việc ở đâu?

Với cơ hội việc làm rộng mở, sinh viên theo học ngành này có thể trở thành kỹ sư, chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất cho các dự án, công trình dân dụng và công nghiệp như: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện,… được các công ty thiết kế trong nước và quốc tế, các công ty xây dựng, cơ quan trực thuộc của Bộ Xây dựng “săn đón” trong các đợt tuyển dụng.

Nếu bạn có niềm đam mê sáng tạo, yêu thích những ý tưởng mới lạ, đừng ngại tìm hiểu và lựa chọn công việc biến những không gian sống trở nên hiện đại cùng những tiện nghi bậc nhất, đừng ngần ngại chọn lựa cho mình cơ hội được khẳng định bản thân khi trở thành một nhà Thiết kế nội thất với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên hiện đại.

Ngành thiết kế nội thất xét tuyển khối nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Thiết kế nội thất nhưng tại một số trường khác, ngành Thiết kế nội thất xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Thiết kế nội thất hiện nay:

  • Đại học Xây Dựng ngành Nội thất có tổ hợp xét tuyển gồm Toán, Vật Lý, Vẽ Mỹ thuật hoặc Toán, Tiếng Anh, Vẽ Mỹ thuật. Môn thi chính là Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2
  • Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn (Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu). Trong đó, môn Văn lấy kết quả  Kỳ thi THPT quốc gia theo cụm thi do trường đại học chủ trì. Các môn Hình họa Mỹ thuật và Bố cục trang trí màu do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức thi.
  • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay