Sinh viên nên đi học thêm hay tìm việc làm thêm

158 lượt xem Tin tức

Sinh viên ngày nay về cơ bản trong nội dung học tại các trường không có quá nhiều sự thay đổi, thời gian rảnh của sinh viên rất lớn, nhiều bạn lựa chọn cho mình những khóa học nghề để học thêm thì bên cạnh đó nhiều bạn lựa chọn cách đi làm thêm.

Vậy với sinh viên nên đi học thêm nghề mới, học thêm nâng cao kiến thức, hay đi làm thêm kiếm thêm thu nhập phục vụ hỗ trợ việc ăn ở, sinh hoạt trong khi là sinh viên. Để trả lời câu hỏi này không phải khó, mà ở đó là sự lựa chọn tùy vào nhu cầu, mục đích yếu tố cá nhân của mỗi người. Có nhiều bạn thời gian rảnh vừa học thêm, vừa đi làm thêm vẫn được. Chính vì thế nó phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh của mỗi người để áp dụng việc nên hay không nên.

Nếu bạn là sinh viên xác định nâng cao kiến thức bạn nên đi học thêm, bạn có thể học thêm nghề mới hoặc có thể nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, tại học trên ghế nhà trường kiến thức mang tính hàn lâm, lý thuyết nhiều kiến thức học mà không áp dụng phần lớn vào công việc kiếm tiền sau này của bạn. Do đó, học thêm những khóa học thực hành thực tế tại các trung tâm dạy nghề là điều bạn nên làm, tại đó bạn được tiếp xúc với những kiến thức từ thực tếm, giáo viên, giảng viên là những người đi làm trực tiếp trong ngành nghề hay lĩnh vực đó.

Nếu bạn là sinh viên vì yếu tố hoàn cảnh gia đình nào đó bạn có thể lựa chọn đi làm thêm trong thời gian đầu sinh viên, những năm đầu bạn học chỉ là những kiến thức nâng cao từ bậc phổ thông lên, bổ sung những kiến thức thể chất, chính trị, xã hội giúp bạn định hình về nhân cách lối sống phù hợp với xã hội. Thời gian rảnh nhiều bạn có thể làm thêm rất nhiều việc khác nhau như ship hàng, grab – xe ôm công nghệ, đánh máy vi tính, gia sư, làm việc tại các nhà hàng, làm thêm những việc trong sức của sinh viên… ngày nay các bạn sinh viên có rất nhiều nghề có thể làm thêm kiếm về phần nhiều thu nhập hỗ trợ cho việc học tập xa nhà, giúp đỡ bố mẹ, không như thời lứa tuổi 8X và đầu 9X công việc ít, không nhiều, kén chọn ngành nghề và lương cũng thấp.

Nếu bạn là sinh viên vừa có hoàn cảnh gia đình và bạn cũng là người có trí hướng mạnh mẽ, quyết tâm phải học và làm được chuyên ngành mình học, bạn có thể lựa chọn các khóa học nghề ngắn hạn với thời gian từ 6 tháng đến 12 tháng để học và dành chút thời gian đi làm những công việc partime cũng hoàn toàn có thể.

Tập trung cho việc học là điều nên làm nhất với mỗi sinh viên, thời gian bạn học tại ghế nhà trường 3-6 năm học bạn vừa học thêm được rất nhiều kiến thức, tích lũy những mối quan hệ, phát triển khả năng giao tiếp thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ công việc của bạn sau này. Nếu bạn nghĩ việc kiếm tiền cũng hãy đừng ham quá mà quên việc học hành là nhiệm vụ chính, học

đi đôi với làm là rất tốt nhưng đừng để sau này bạn hối hận với việc mình chỉ tập trung cho đi làm mà quên mất việc học phát triển kỹ năng để làm việc sau này.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay