Sau Lớp 12 Cách Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Tốt Nhất Là Gì?

Sau khi bạn học xong lớp 12, nếu như bạn đã lựa chọn được bước tiếp theo của bản thân chính là con đường thiết kế nội thất thì bạn cần phải có cách để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Đối với các bạn học xong lớp 12 có rất nhiều cách để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Bạn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất theo nhiều cách khác nhau từ việc theo học một trường đại học chuyên ngành thiết kế nội thất, các trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất hay đơn giản chỉ là tham gia một khóa học online về chuyên ngành này hoặc tự học thu nhặt những kiến thức chia sẻ từ internet. Dù là con đường nào đi chăng nữa thì những tất cả những con đường trên đều có những cách thức chung để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Trong bài viết dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn những cách thức đơn giản để trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Cách để trở thành một nhà thiết kế nội thất

Tìm hiểu và Học vẽ trên các công cụ phần mềm

Một quan điểm chung của những người mới bắt đầu trong ngành thiết kế nội thất chính là tìm hiểu về ngành này đó là phải có khả năng vẽ tay tốt nhất sau đó thì mới làm được thiết kế nội thất mới có thể dùng những phần mềm trên máy tính. Trên thực tế cho thấy, Interior designer không dùng bản vẽ bằng tay để thiết kế một không gian nội thất hoàn chỉnh mà họ sử dụng sự kết hợp các phần mềm chính như sau: AUTOCAD, 3DSMAX, VRAY,…để có thể tạo nên hình ảnh chân thực của không gian cho khách hàng và bản thân dễ hình dung ra nhất với đầy đủ màu sắc không gian, kiểu dáng, bố cục, đường nét nội thất.

Học các kiên thức về Mỹ thuật cơ bản

Khi đã có kiến thức về thẩm mỹ mỹ thuật tốt, việc tiếp theo thì bạn cần phải am hiểu những nhu cầu thực tế của khách hang là gì và thỏa mãn nhu cầu đó thì lúc đấy bạn mới cho ra được một sản phẩm đẹp phù hợp với khách hàng. Do đó một nhà thiết kế nội thất giỏi chính là cần nắm bắt được những xu hướng thời thế, yêu cầu và đòi hỏi của khách hàng trong thực tế để hoàn thiệt tốt bản thiết kế.

Học các kiến thức về kỹ thuật cơ bản

Người làm thiết kế nội thất ngoài việc chính là cần có các kiến thức về thẩm mỹ hội họa, mỹ thuật của một nhà thiết kế nội thất giỏi còn yêu cầu phải am hiểu về kiến thức kỹ thuật thực tế nhạy bén và tốt hơn ai hết. Vậy kiến thức kỹ thuật ở đây là gì? Mà lại cần thiết đối với nhà thiết kế nội thất như vậy? Đó chính là là các phương pháp quy hoạch không gian thiết kế nội thất căn bản, phương pháp bố trí và cách thức sắp xếp hoặc tổ chức các hạng mục nội thất sao cho hợp lý vừa mắt khớp với nhau nhất có thể. Kiến thức về quy hoach không gian sẽ giúp nhà thiết kế  có thể biến hóa không gian sống trở nên phóng khoáng hơn nữa, tận dụng được nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian sống và phân chia các khu vực vừa mắt, hợp lý và thuận lợi trong việc sử dụng không gian gia đình.

Một lộ trình đào tạo học tập tốt sẽ là bước đà lớn cho sự nghiệp sau này của bạn. Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên học tại đâu thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay