Những Nhà Thiết Kế Nội Thất Nổi Tiếng Không Qua Đào Tạo Đại Học

nhà thiết kế nội thất ryan korban

Hiện nay, người ta nói “ Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công” cũng là câu nói ấy những nhà thiết kế nổi tiếng tài giỏi đã chứng minh được sự thật này. Dưới đây là danh sách những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng xuất phát không phải từ ngành nghề thiết kế nội thất.

Nhà thiết kế nội thất bằng con đường tự học

Nhà thiết kế nội thất Ryan Korban

nhà thiết kế nội thất ryan korban

Hoàn toàn tự lập và không qua đào tạo, nhà thiết kế nội thất trẻ  Ryan Korban  theo học ngành truyền thông văn hóa và lịch sử nghệ thuật châu Âu tại The New School. Không có bất kỳ kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này, nhà thiết kế nội thất Ryan Korban bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách phát triển thẩm mỹ cá nhân đặc trưng bởi sự pha trộn hấp dẫn giữa sự sang trọng, chủ nghĩa lãng mạn và phong cách đô thị cổ điển. Trong vòng chưa đầy 10 năm, ông đã trở thành vị vua trị vì của thiết kế nội thất trung tâm thành phố New York, được chú ý trên  tạp chí Harper’s Bazaar ,  The Wall Street Journal ,  Town & Country , The Selby, v.v.

Nhà thiết kế nội thất Max Humphrey

Với bằng Đại học Truyền thông Mới tại Đại học Emerson, Max Humphrey chuyển đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp sản xuất truyền hình. Anh sớm từ bỏ sân cỏ để đi lưu diễn với tư cách là một tay bass của ban nhạc punk rock có trụ sở tại LA. Khi ban nhạc tan rã, anh ấy nhanh chóng nhận thấy mình bắt đầu quan tâm đến nội thất và đã trả lời một quảng cáo ẩn danh với tư cách là trợ lý thiết kế bán thời gian cho Burnham Design. Dưới sự cố vấn của Burnham anh nhanh chóng trở thành một nhà thiết kế nội thất hiểu biết và cuối cùng được thăng chức trở thành đối tác của công ty. Hiện anh đang điều hành công ty thiết kế của riêng mình ở Portland, Oregon.

Nhà thiết kế nội thất Betsy Burnham

Các nhà thiết kế nội thất Betsy Burnham —các cộng sự tại  Burnham Design , người có tác phẩm đã được đăng trên  The New York Times ,  House Beautiful và  InStyle , cùng những người khác — có một câu chuyện thú vị.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Dartmouth chuyên ngành Nghiên cứu Thị giác (Mỹ thuật), nhà thiết kế chính Betsy Burnham bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp thời trang New York. Vài năm sau, cô chuyển đến Los Angeles, nơi cô thành lập công ty thiết kế nội thất cùng tên của mình. Nhiều năm sau, cô đến UCLA Extension để học vẽ tay và một số kỹ năng kỹ thuật khác, và một trong những trợ lý thiết kế ban đầu của cô đã dạy cô sử dụng AutoCAD, một phần mềm vẽ và soạn thảo hàng đầu. “Thành thật mà nói, mặc dù tôi tin rằng mỗi nhà thiết kế nên có một bộ kỹ năng kỹ thuật vững chắc, tôi nghĩ rằng giáo dục nghệ thuật tự do của tôi đã phục vụ tôi nhiều hơn một bằng cấp thiết kế từng có,”

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công

nhà thiết kế nội thất quách thái công

Nhà Thiết Kế Nội Thất Quách Thái Công Là Ai? Quách Thái Công là một trong số những nhà thiết kế nổi tiếng trong lịch sử nước Việt Nam ta. Ông là nhà thiết kế được đánh giá cao cho đến thời điểm hiện tại với các sản phẩm nội thất mang hơi hướng phương tây bắt mắt và nổi tiếng thế giới. Quách Thái Công là con lai giữ Việt và Đức. Chính vì thế mà, ông có cơ hội và điều kiện đào tạo ở Đức, trau dồi kiến thức thêm nhiều kiến văn hóa khác để phát triển bản thân mình.

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công đạt giải thưởng nhà thiết kế của năm nhờ sự tài giỏi của mình.

Các sản phẩm nội thất của ông thường gây ấn tượng mạnh mẽ với mọi người bởi sự kết hợp độc đáo giữa phong cách châu Âu và Á Đông trong thời kỳ trước. Với sự độc đáo của riêng mình này, Quách Bá Thông được vinh danh tại nhiều cuộc thi lớn ở trong và ngoài nước.

Nhà thiết kế nội thất – Lê Bá Thông

Nếu như đã quan tâm và tìm hiểu về nội thất thiết kế lâu rồi thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua nhà thiết kế tài ba nhất chính là Lê Bá Thông. Ông chính là người đồng sáng lập công ty nội thất văn phòng TTT corporation nổi tiếng ở Việt Nam ta.

Nhà thiết kế nội thất Lê Bá Thông – lãng tử đến với nội thất và kiến trúc nhờ âm nhạc cũng chính cơ duyên của bản thân nên ông phát triển được trong nghề nội thất này.

Với tất cả những đam mê, nguồn năng lượng của chính bản thân mình mình. Ban đầu, Lê Bá Thông theo học ngành địa chất của trường đại học Bách Khoa TPHCM trong thời điểm đó những đã chuyển hướng và có cơ hội đã đến khiến ông bén duyên với ngành nội thất rồi phát triển bản thân mạnh mẽ nhất.

“Năm thứ 2, địa chất chia thành 2 ngành, địa chất công trình và khoáng sản. Tôi chọn địa chất công trình. Năm thứ 4, tôi vừa đi hát vừa đánh bóng bàn cho Công ty phát hành sách Quận 11. Ở Bách Khoa ngày đó, tôi vô địch bóng bàn. Sau này tôi vừa đi hát vừa đi đánh bóng bàn, vừa làm cán bộ Đoàn cho công ty. Thời ấy, ra trường, Đảng và Nhà nước phân công ở đâu là về đó. Về nguyên tắc, phải về Trị An chẳng hạn. Ai muốn vào đơn vị mình muốn thì phải có 2 điều kiện. Thứ nhất là đơn vị đó phải xin, thứ hai là phải thủ khoa. Tôi đáp ứng cả 2 điều kiện trên. Phát hành sách Quận 11 sau đó xin tôi về nhưng cũng gặp phải ý kiến phản đối vì không đúng chuyên ngành. Công ty có xưởng mỹ nghệ trang trí nội thất, có xưởng gỗ làm đồ lưu niệm và đã đưa tôi về làm. Vậy là tôi bắt đầu đến với nghề kiến trúc và nội thất.”: Lê Bá Thông chia sẻ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay