Những Người Không Học Đại Học Mà Vẫn Thành Công?

31755 lượt xem Tin tức
tỷ phú không học đại học

Bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn học đại học và lấy bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng đối với những người giàu nhất trong những người giàu, các quy tắc thông thường này dường như không được áp dụng. Cho dù thông qua tham vọng và kỹ năng bẩm sinh hay may mắn, một số tỷ phú không học đại học như Bill Gates, Mark Zuckerberg và Richard Branson đã thành công khi mà không có được giáo dục truyền thống. Trên thực tế, công ty nghiên cứu phát hiện vào năm 2016 rằng gần một phần ba tỷ phú trên thế giới không có bằng đại học. Dưới đây là những người không học đại học mà vẫn thành công.

Những Người Không Học Đại Học Vẫn Thành Công:

Ellen DeGeneres

những người không học đại học mà vẫn thành công

Giá trị tài sản: 400 triệu đô la

DeGeneres là một trong những diễn viên hài và người dẫn chương trình thành công nhất trong lịch sử Hollywood, nhưng cô phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có được thành công như bây giờ. Cô đăng ký vào Đại học New Orleans, nhưng đã bỏ học chỉ sau một học kỳ. Cô đã làm những công việc lặt vặt từ thợ sơn nhà cho đến nhân viên bán hàng part time,… Vào những năm 80, cô ấy đã tham gia các câu lạc bộ hài kịch và cuối cùng đã được chú ý trên toàn quốc trong chương trình Tonight Show của Johnny Carson.

Đến thập niên 90, cô đã có bộ phim sitcom của riêng mình, và dĩ nhiên, giờ đây cô là nữ hoàng của truyền hình ban ngày với chương trình trò chuyện Ellen.

Ted Turner

những người không học đại học mà vẫn thành công

Giá trị tài sản: 2,2 tỷ đô la

Turner đã không thực sự bỏ học đại học. Ông đã bị buộc rời khỏi trường trước khi tốt nghiệp vì vi phạm nội quy vì có một người phụ nữ trong phòng ký túc xá. May mắn thay, năm 1960 ông đã có thể làm việc cho công ty quảng cáo của cha mình, sau đó anh ta đã chuyển thành Công ty Phát thanh Turner, ra mắt mạng tin tức cáp 24 giờ đầu tiên, CNN.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao không nên học đại học?

Larry Ellison

những doanh nhân không học đại học

Giá trị tài sản: 61,1 tỷ USD

Ellison đã có một cuộc sống đầy màu sắc, từ khi được sinh ra là con trai của một bà mẹ đơn thân ở vùng Bronx rồi đến khi trở thành tỷ phú mua hòn đảo thuộc quần đảo Hawaii. Ông cũng từng bỏ học đại học hai lần. Lần đầu tiên, anh rời Đại học Illinois tại Urbana-Champaign vào năm thứ hai khi dì ông qua đời. Ông đã cố gắng trở lại trường học tại Đại học Chicago nhưng chỉ kéo dài một học kỳ. Sau khi phát triển kỹ năng máy tính và lập trình trong một số công việc, ông đã có thể thành lập công ty phần mềm của riêng mình, Oracle và tiếp tục trở thành một huyền thoại công nghệ.

Steve Jobs

tỷ phú không học đại học

Giá trị tài sản: 10,2 tỷ đô là (tại thời điểm mất)

Cha đẻ của Apple là một kẻ nổi loạn theo nhiều cách, và ngay cả trong vấn đề giáo dục. Steve jobs đã thể hiện sự quan tâm sớm đến điện toán và đã đến Đại học Reed ở Portland, Oregon, nhưng đã bỏ học chỉ sau một học kỳ. Cuối cùng Steve jobs theo đuổi chủ nghĩa tâm linh phương Đông ở Ấn Độ trước khi trở về Hoa Kỳ và thuyết phục người bạn Steve Wozniak bắt đầu khởi nghiệp với mình.

Michael Dell

Giá trị tài sản: 23,5 tỷ USD

 những nhà tỷ phú không học đại học

Giống như nhiều nhà máy công nghệ khác trong thập niên 1980 và 90, Dell đã sớm quan tâm đến máy tính. Nhưng cha mẹ Dell muốn ông trở thành một bác sĩ, vì vậy Dell đã đăng ký vào Đại học Texas ở Austin với tư cách là một sinh viên. Dell rời đi chỉ sau một năm vì công việc phụ của ông đã tân trang và bán máy tính trở nên rất thành công. Ngày nay, ông là CEO của công ty Dell Technologies.

David Geffen

những tỷ phú không học đại học

Giá trị tài sản: 8.2 tỷ đô la

Geffen đã có một sự thăng tiến tự cổ điển trong sự nghiệp của mình. Người đàn ông giàu nhất Hollywood, người sáng lập hay đồng sáng lập DreamWorks và Geffen Records, bắt đầu trong phòng thư của cơ quan tài năng lớn William Morris. Ông đăng ký vào trường Santa Monica City College, Brooklyn College và Đại học Texas, nhưng cuối cùng đã bỏ học. Ông thậm chí còn nói dối về việc tốt nghiệp từ UCLA khi nộp đơn vào William Morris, sau đó giả mạo một lá thư nói rằng ông đã tốt nghiệp đại học.

Paul Allen

Giá trị ròng: 20,7 tỷ USD

tỷ phú không học đại học

Cánh tay phải của Bill Gates là những người bạn trở lại trường trung học, thậm chí còn tạo ra công cụ theo dõi dữ liệu của riêng họ. Sau khi Gates đến Harvard và Allen vào Đại học bang Washington, cả hai đã bỏ học và tái hợp chỉ hai năm sau đó và đồng thời sáng lập nên Microsoft.

Ngoài ra còn rất nhiều những nhà tỷ phú, những người không học đại học mà vẫn thành công nhưng tất cả họ đều có niềm đam mê cháy bỏng và tình yêu với công việc. Thế mới nói học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Có rất nhiều con đường khác dẫn đến thành công nhưng trước hết bạn phải tìm ra được niềm đam mê của chính mình trong công việc. Vậy thì có những con đường nào dành cho những người không theo học đại học bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay