• Trang chủ
  • Chọn Nghề
  • Nếu Không Học Đại Học Thì Có Sao Không? Hướng Đi Nào Cho Người Không Học Đại Học

Nếu Không Học Đại Học Thì Có Sao Không? Hướng Đi Nào Cho Người Không Học Đại Học

25619 lượt xem Chọn Nghề
nếu không học đại học

Một con đường sau trung học phổ thông thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến con đường đại học là con đường ưu tiên. Vậy nếu không học đại học có sao không?

Đại học không phải là con đường duy nhất để tiếp tục tương lai của các bạn. Thực tế cho thấy, có rất nhiều sinh viên ra trường vẫn không xin được việc làm phù hợp hoặc làm việc không đúng với thứ mà mình đã được học ở môi trường đại học qua nhiều năm, điều này khiến ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai và quá trình học tập của các bạn. Có quá nhiều con đường để đi đến thành công nên việc có lựa chọn đại học hay không đều không có vấn đề gì hết. Trong bài viết dưới đây tôi và bạn sẽ cùng tham khảo những định hướng cho người không học đại học.

Nên chọn hướng đi nào cho người không học đại học?

Học đại học có quan trọng không? Tôi tin rằng học đại học chỉ là một lựa chọn trên con đường thành công. Có rất nhiều hướng đi khác dành cho bạn nếu không học đại học: học nghề, học kinh doanh, trường thương mại và nhiều hơn thế nữa.

Nên chọn hướng đi nào cho người không học đại học: Để xác định được hướng đi nào dành cho người không học đại học thì đầu tiên tôi đề nghị thực sự tìm ra những gì bạn đam mê. Bạn đã yêu, thích những thứ gì khi còn nhỏ? Bạn có thể dành hàng giờ để làm gì? Sau đó bạn hãy làm rõ những điều làm bạn hạnh phúc? Bạn thích làm việc ở một môi trường đông người hay yên tĩnh? v.v Hãy suy nghĩ về tất cả những thứ bạn muốn làm.

Tiếp theo của đam mê sở thích chính là khám phá và xác định tài năng, năng lực của bạn. Và cuối cùng bạn hãy xác định niềm tin của bạn về thành công. Khi bạn nhìn vào những người truyền cảm hứng, điều gì về họ thật tuyệt vời. Khi bạn hình dung bản thân trong 10 hoặc 20 năm, bạn đã đạt được điều gì? Đôi khi thành công không phải lúc nào cũng là tiền. Có thể đó là niềm đam mê của bạn, là sự tự do, hoặc một công việc sáng tạo.

Sau đó bạn hãy đặt tất cả lại với nhau thành một xu hướng cho cuộc sống của bạn. Có rất nhiều hướng đi khách nhau dành cho người không học đại học. Tuy nhiên tùy vào mỗi tính cách và đam mê sở thích của mỗi người mà chọn hướng đi riêng. Nhưng tôi có thể chỉ cho bạn một số hướng đi:

Nếu không học đại học thì nên Học nghề

Học nghề là con đường tốt nhất đứng sau đại học, nói là đứng sau những con đường này có quá nhiều ưu điểm làm thu hút học viên theo con đường này. Học nghề là đi tới con đường nghề nghiệp của bản thân một cách nhanh chóng nhất, bất cứ nghề gì bạn đều có thể lựa chọn một khóa học ngắn hạn từ 5 – 8 tháng hoặc hơn. So với đại học thì thời gian vài tháng bỏ ra để học được một ngành nghề rồi bắt đầu lập nghiệp là quá lãi và nhanh chóng. Học nghề tại các trung tâm, các trường trung cấp cao đẳng nghề uy tín bạn có thể học được mọi thứ và bắt đầu lập nghiệp.

Tham khảo thêm thông tin về ngành nghề cực hot mà bạn có thể học nếu không học đại học:

Không học đại học thì Học kinh doanh

Nếu bạn là một người có chí hướng vững vàng và có nền tảng về kinh doanh bạn có thể đầu tư một khoản tiền hoặc góp vốn cùng kinh doanh một loại hình nào đó, rồi từ nguồn vốn bạn đầu tư vào có thể kiếm ra khoản thu nhập không hề nhỏ. Ngày nay, kinh doanh có rất nhiều loại hình thức và mặt hàng, việc kinh doanh cũng cần sự bản lĩnh và kiên trì, kiến thức của bạn.

Cánh cửa thành công của bạn chỉ khép lại khi bạn chấp nhận từ bỏ mọi sự cố gắng. Không học đại học thì vẫn còn những con đường những hướng đi khác nhau. Yếu tố thành công không phải xuất phát từ tấm bằng đại học mà chính từ sự cố gắng và đam mê với mục tiêu mình theo đuổi. Chúc các bạn thành công.

Bạn muốn biết nhiều hơn về những công việc, ngành nghề phù hợp với giới tính của bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay