Con Gái Không Học Đại Học Thì Nên Học Nghề Gì?

Với phái nữ đặt ra câu hỏi là con gái không học đại học thì nên học nghề gì? Thì bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số ngành nghề phù hớp với phái nữ mà không cần có trong tay tấm bằng bằng đại học nhưng vẫn có thể theo đuổi ngành nghề và bắt đầu tương lai tốt đẹp. Vậy con gái không học đại học thì nên làm gì?

Con Gái Nên Học Nghề Gì Khi Không Học Đại Học

Ngành làm đẹp

con gái nên làm gì khi không có bằng đại học

Những năm gần đây do sự phát triển về các trung tâm làm đẹp, các bệnh viện thẩm mỹ hay các spa mọc lên nhiều một cách đáng kể bởi nhu cầu về sắc đẹp ngày nay trong và ngoài nước luôn luôn tiến triển mạnh. Con người ngày càng đầu tư cho cái đẹp nhiều hơn nữa, chính vì thế nếu bạn theo đuổi nghề làm đẹp này bạn sẽ không cần lo về cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập bạn kiếm từ nghề này mỗi tháng. Đối với các bạn nữ thì đây chính là một cơ hội tốt nếu bạn muốn phát triển bản thân và theo một ngành nghề tốt mà không cần bằng đại học.

Du lịch – Khách sạn, nhà hàng

Nếu bạn hỏi rằng “con gái nên học nghề gì khi không học đại học” thì đa số câu trả lời sẽ khuyên bạn nên theo nghề nhà hàng khách sạn. Bạn có thể tham gia một lớp nghề đào tạo chuyên sâu về ngành này. Có khá nhiều vị trí bạn sẽ được đào tạo mở rộng như: Pha chế, lễ tân, phục vụ, trang trí phòng, tổ chức,.. và có một số vị trí cao cấp hơn nữa. Hầu hết là những vị trí này đang được tuyển với số lượng lớn hiện này bởi sự thiếu hụt nhân lực của nó. Vì hiện tại các nhà hàng, khách sạn đang phát triển rất nhiều.

Con gái nên học nghề thiết kế nội thất khi không học đại học

Ở VN tỉ lệ nam – nữ làm việc trong ngành Thiết kế nội thất ở mức: 80% nam – 20% nữ. bây giờ, tỉ lệ này đã dần có sự dịch chuyển với sự gia tăng từ từ của nữ giới trong ngành Thiết kế nội thất là 30%. Theo giám sát của giới trình độ, với sự phát triển của xã hội cũng như sự thay đổi trong tư duy của con người, trong khoảng 10 năm tới tỉ lệ này hoàn toàn có thể đạt đến 60% nam và 40% nữ.

con gái học thiết kế nội thất nếu không học đại học

Quan điểm cho rằng nữ giới không phù hợp với việc làm Thiết kế hoàn toàn khởi nguồn từ định kiến xã hội, cân nhắc cá nhân chứ trong phải vì phái nữ không có đủ khả năng. Nếu có sự cân nhắc giới Thiết kế các bạn sẽ nhận ra một điều rằng, khi nữ giới đã quyết tâm theo học ngành Thiết kế nội thất thì mật độ thành công của bọn họ thường sẽ cao hơn nam giới, tiêu biểu hoàn toàn có thể kể đến những cái tên: Dorothy Draper, Frances Elkins, Petre Blaisse, Clodagh, Laura Day,… Dù bạn là ai, thuộc giới tính nào chỉ cần bạn có đam mê và muốn cháy hết mình với đam mê đó thì chắc chắn rằng các bạn sẽ chạm đến thành công sớm thôi.

Thiết kế nội thất là một nghề mà mỗi cá nhân cần có kỹ năng và sự quan tâm để hiểu được yêu cầu của khách hàng của họ và lập kế hoạch & thiết kế chức năng và thẩm mỹ của bất kỳ không gian nào.

Vì vậy bất kỳ con người nào là nam hãy nữ quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể theo đuổi khóa học phù hợp và trở thành nhà thiết kế nội thất. Để trở thành một chuyên gia cần có thời gian vì đây là một môn khoa học thực tế.

Lễ Tân khách sạn, nhà hàng

Lễ tân nhà hàng khách sạn cũng là công việc hấp dẫn cho phái nữ bởi đặc tính của nghề này cũng không quá là vất vả cho bạn mà cần sự chu đáo, giao tiếp tốt, chỉn chu trong công việc và đặc biệt là sẽ không yêu cầu về bằng cấp quá nhiều. Nếu bạn bạn còn đang phân vân thì đây cũng chính là lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu không học đại học con gái có thể học nghề nấu ăn

nếu không học đại học con gái có thể học nấu ăn

Con gài sinh ra chính là để dành cho những nghề cần sự khéo léo nhẹ nhàng, nếu bạn thật sự có đam mê về ẩm thực hãy lựa chọn nghề đầu bếp bởi nghề nấu ăn này sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm và mức thu nhập cao mỗi tháng. Ngày nay, ẩm thực chính là mang đến cho con người thưởng thức một cách ngon nhất. Các nhà hàng khách sạn hiện nay đã và đang tuyển dụng đầu bếp lớn bởi vậy đây chính là cơ hội cho phái nữ.

Không học đại học chứ không phải ngừng học. Con đường dẫn đến thành công không nhất thiết đến từ con đường đại học mà còn đến từ rất nhiều con đường từ học nghề, kinh doanh,..Ngày nay các nhà tuyển dụng cũng thực tế hơn về việc tuyển dụng một người tài năng hơn là một người chỉ có bằng cấp mà làm việc không hiệu quả. Đối với con gái không học đại học, không bằng cấp bạn có thể tham khảo qua bài viết: Con gái nên học nghề gì khi không có bằng cấpHocnghehanoi.edu.vn chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay