Con Gái Có Nên Học Thiết Kế Nội Thất Hay Thiết Kế Thời Trang?

con gái có nên học thiết kế nội thất

Thiết kế thời trang và thiết kế nội thất hiện nay đang là hai ngành học về mỹ thuật đều dành cho những người có sở thích về thiết kế, đam mê với thiết kế một cách chắc chắn và thẩm mỹ. Tuy vậy, cả 2 công việc này lại có những tính chất riêng mà không ngành nào có, nếu bạn là một người thực sự có hứng thú với những đặc thù của ngành học bất kỳ nào thì ngành đó mới thực sự phù hợp với bạn trong tương lai, Vậy nếu bạn là con gái ở thời đại hiện nay bạn có nên lựa chọn học thiết kế nội thất hay thiết kế thời trang hay không.

Nên Học Thiết Kế Thời Trang Hay Thiết Kế Nội Thất?

Học thiết kế thời trang

học thiết kế thời trang

Có nên học thiết kế thời trang hay không? Trong thời hiện đại như ngày nay, vẫn có rất nhiều người phụ nữ có niềm cảm hứng và đam mê với công việc này một cách thật sự nghiêm túc.

Ngoài ra, so với học thiết kế nội thất, thiết kế thời trang cũng không đòi hỏi bạn phải có khả năng kỹ thuật phần mềm phức tạp quá khó như là các phần mềm thiết kế kỹ thuật cao hiện nay: 3Dsmax, sketchup… Thay vào đó, bạn cần có khả năng vẽ tay tốt nhất và thể hiện được khiếu mỹ thuật của bản thân, thẩm mỹ của mình thông qua những nét vẽ và màu sắc trên bức hình một cách thật độc đáo và bắt mắt.

Tuy nhiên, trên thế giới hiện nay, số lượng các nhà thiết kế nổi tiếng là nam giới còn nhiều hơn hẳn những nhà thiết kế là nữ điều này ai cũng thấy rõ không chỉ những người trong ngành thiết kế thời trang mới thấy được. Có thể giải thích đơn giản cho việc này đó là nhiều người nam giới có lợi thế hơn trong công việc sáng tạo bởi đầu óc tư duy thật sư phong phí, và họ rất giàu ý tưởng và luôn đổi mới cho bản thiết kế của chính mình.

Học thiết kế nội thất

có nên học thiết kế nội thất

Con gái có nên học thiết kế nội thất không? Dường như phụ nữ từ trước đến nay rất có mắt nhìn khi thiết kế một ngôi nhà hay một căn phòng trở nên có không gian đẹp và thẩm mỹ hơn nữa.

Bên cạnh đó chúng ta thấy, nữ giới thường chăm chỉ trong công việc, chịu khó, họ chu đáo và cẩn thận hơn nam giới rất nhiều nên đây cũng là một thế mạnh của nữ giới trong nghề thiết kế nội thất. Thậm chí, nữ giới còn có nhiều thế mạnh nổi bật hơn nam giới ngày nay trong công việc thiết kế hàng ngày: xử lý vấn đề mềm mỏng nhất, giao tiếp cực kì khéo léo, có khả năng giải quyết nhiều việc cùng lúc trong công việc là điều tốt, tư duy tổng hợp và óc sáng tạo tốt trong nghề là đặc điểm mà nữ giới nắm được.

Ngoài ra, thiết kế nội thất là công việc có những thời điểm cần phải đi xa nhà để thực hiện công việc, đi giám sát công trình ở bất kỳ đâu… nên cần người có sức khỏe tốt để có thể duy trì công việc một cách năng suất và hiệu quả. Nam giới vì vậy sẽ có lợi thế hơn so với nữ giới ở khoản này bởi sức khỏe của nam giới thường dai và tốt hơn. Tuy nhiên hiện nay có những công ty thiết kế nội thất lớn sẽ có đội ngũ giám sát thi công riêng biệt nên nữ giới cũng có thể khắc phục được điều này trong nghề.

Học thiết kế thời trang hay học thiết kế nội thất đều có những cái hay riêng của nó tùy vào nhìn nhận của từng người. Nếu bạn là một cô gái tự tin trong các môn học kỹ thuật công nghệ, thì bạn hoàn toàn có thể theo khóa học thiết kế nội thất để phát triển bản thân. Còn nếu bạn có niềm yêu thích với vẽ tay và vải vóc cắt may hàng ngày, bạn có thể lựa chọn học thiết kế thời trang cho phù hợp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay