Du Học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa Hay Thiết Kế Nội Thất

du học đức ngành thiết kế đồ họa hay thiết kế nội thất

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa có điểm gì đặc biệt so với ngành thiết kế nội thất? là câu hỏi những du học sinh luôn đặt ra và so sánh giữa hai ngành nghề khác biệt này nhằm mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Đầu tiên chúng ta thấy được, Đức là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hiện nay cũng là quốc gia có nền giáo dục tốt, hiện đại. Tại Đức, giáo dục là một trong những lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu dành cho con người, đào tạo con người chính là cách tốt nhất để phát triển đất nước ngày một vững mạnh hơn. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về 2 ngành nghề này để có cho mình được sự lựa chọn tốt nhất khi du học.

Học ngành thiết kế nội thất tại Đức

du học đức ngành thiết kế nội thất

Khi học ngành thiết kế nội thất của Đức bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản cho chuyên sâu tất cả về ngành thiết kế nội thất. Các kiến thức cần thiết mà bạn bắt buộc phải học là vật liệu trong thiết kế, vẽ, màu sắc, thiết kế ánh sáng không gian, phối cảnh và nhiều kiến thức quan trọng trong nghề.

Đây là những kiến thức cần thiết cho quá trình thiết kế để tạo nên không gian cho một ngôi nhà, tư vấn và thi công công trình. Đặc biệt, các bạn không nên bỏ qua những môn học trau dồi kỹ năng thực hành trên máy tính để có thể thao tác trên máy tính việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

Các bạn cũng có thể đi du học Đức ngành thiết kế nội thất sau đại học bậc thạc sĩ để có thể phát triển bản thân và giỏi hơn. Đối với chương trình học bậc thạc sĩ các bạn sẽ được học các kiến thức nâng cao hơn trên cơ sở bậc đại học tại Đức nên việc lựa chọn nghề thiết kế nội thất thật sự là lựa chọn đúng cho bạn.

Nếu ban quan tâm đến học bổng để giảm chi phí khi theo học ngành này bạn có thể tham khảo bài viết:

Học ngành thiết kế đồ họa tại Đức

du học đức ngành thiết kế đồ họa

Trước đây, khi ngành thiết kế đồ họa không được đưa vào chương trình đào tạo hệ Cử nhân của các trường đại học ở Đức để lấy văn bằng mà chỉ được kết hợp thông qua các khóa học nghề của những ngành nghề thiết kế liên quan. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và truyền thông ngày nay ngày một phát triển, ngành thiết kế đồ họa đang dần được đưa vào chương trình đào tạo chính thức cho sinh viên, các trường Đại học lớn nhỏ và dần đầu tư tài chính vào chất lượng giáo dục cũng như nhiều trường dạy thiết kế đã và đang dần xuất hiện để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên trên thế giới. Chương trình học của ngành này đã chính thức được đào tạo bằng Cử nhân  dành cho sinh viên đam mê với thời gian học từ khoảng 2 đến 3 năm, chi phí học tập cũng được giảm bớt đi rất nhiều nhằm hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm sớm hơn có thể. Tuy nhiên, nếu lựa chọn du học Đức ngành thiết kế đồ họa thì bạn hãy dành thời gian học tiếng Đức cho bản thân mình thật thành thạo vì chương trình đào tạo của ngành này sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức để giảng dạy trong quá trình học tập sẽ khó khăn nếu bạn không biết tiếng Đức.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Đức thì sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như sau để ra nghề:

– Chuyên viên chuyên thiết kế đồ họa
– Họa sĩ, người lên ý tưởng
– Giảng viên thiết kế đồ họa cho các trường đại học
– Chuyên viên thiết kế, sắp đặt chữ nghệ thuật cho bản thiết kể
– Quản lý ngành thiết kế đồ họa
– Sản xuất các thể loại phim hoạt hình
– Phát triển phần mềm game thông minh
– Họa sĩ vẽ truyện tranh màu

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay