Có Nên Học Nghề Thiết Kế Thời Trang Không?

Ngành thiết kế thời trang là ngành nghề làm công việc  gì?

có nên học nghề thiết kế thời trang

Đa số các bạn trẻ hiện nay đều có suy nghĩ rằng, thiết kế thời trang là một ngành nghề mà có những sáng tạo đầy thú vị, là nơi bạn được tự do thể hiện phong cách của riêng mình, gu thẩm mỹ của riêng mình, cá tính của bản thân mình thông qua các mẫu trang phục mà bạn được thiết kế, mà không cần phải viết ra giấy hay nói thành lời để người khác biết được.

Tuy nhiên, hiểu một cách đầy đủ thì Thiết kế thời trang là một ngành nghề gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp đang có xu hướng phát triển mạnh hiện nay, gồm ba lĩnh vực chính  phải kể đến như sau: trang phục, phụ kiện, trang sức, phụ kiện cá nhân,… Người làm công việc thiết kế thời trang hiện nay cần phải sáng tạo cực tốt, tìm hiểu sâu sắc và kỹ lưỡng, nghiên cứu để nhằm cho ra đời những tác phẩm thời trang tuyệt vời theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội hiện nay đang nắm bắt tốt giúp làm đẹp cho con người trên thế giới, cho cuộc sống với cả hai hướng riêng biệt những không thể thiếu chính là: hướng đi trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn thời trang) và hướng ứng dụng thực tế hàng ngày (trang phục bình thường hàng ngày).

Sinh viên theo học ngành thiết kế thời trang này, bên cạnh việc được đào tạo khả năng cảm thụ , cảm nhận và nắm bắt các xu hướng thời trang đương đại hiện nay; khả năng hoàn thiện tác phẩm theo một quy trình một cánh nhanh chóng khép kín: phác thảo ý tưởng trên giấy, chọn nguyên liệu trang phục, thiết kế rập – cắt – may – khâu, thiết kế phụ trang cho trang phục, thực hành trang điểm,…; nắm vững kiến thức quản lý chất lượng của sản phẩm, quản lý thương hiệu thời trang; sinh viên còn được cung cấp những kỹ năng hỗ trợ cần thiết trong nghề như: trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế và phối đồ,… để có thể tự tin làm việc thiết kế ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang hiện nay.

Tại những trường đại học hiện nay họ đào tạo ngành Thiết kế thời trang có uy tín và đứng đầu như Đại học Kiến trúc, Đại học Sư phạm Kỹ thuật,… sinh viên ngành Thiết kế thời trang còn được thường xuyên học tập và luyện tập, thực tập đồ án có chất lượng với những Nhà Thiết kế thời trang nổi tiếng trong ngành thiết kế này, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nhằm tích lũy đủ kiến thức và nhằm nhanh chóng thích ứng với công việc sau của sinh viên phải làm sau khi tốt nghiệp đại học.

Học ngành Thiết kế thời trang ra trường sẽ làm những công việc  gì?

nghề thiết kế thời trang

Thời điểm hiện tại, Việt Nam được coi là một trong những nước có sự phát triển mạnh về may mặc trang phục thiết kế. Tại Việt Nam nước ta đã và đang quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ của các doanh nghiệp Việt Nam trong nước nhỏ lẻ kinh doanh, mà còn của hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới được nhiều người biết đến. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành nghề thiết kế thời trang là một cơ hội lớn, đặc biệt dành cho sinh viên trong ngành.

Với những kiến thức và kỹ năng đã được cung cấp khi còn học ở trường lớp, sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang có thể làm chuyên viên thiết kế thời trang, quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế lớn, các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế được nhiều người tin dùng; chuyên gia nghiên cứu thời trang, quản lý và dự báo xu hướng thời trang hiện đại.

Ngoài ngành nghề thiết kế thời trang nếu bạn là một người yêu thích một công việc đầy tính sáng tạo giống ngành thiết kế thời trang thì bạn có thể tham khảo qua ngành nghề thiết kế nội thất. Đây cũng được xem là một ngành nghề được nhiều các bạn trẻ trong đó có cả nữ giới đáng quan tâm và cực kỳ hot trong những năm gần đây. Vậy con gái nên học nghề nào bạn có thể tham khảo thêm: Là con gái có nên học thiết kế nội thất không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay