Mô Tả Công Việc Của Nhân Viên Thiết Kế Nội Thất

Công việc của thiết kế nội thất chính là một trong những vấn đề mà những ai bắt đầu tìm hiểu về thiết kế nội thất quan tâm hàng đầu. Có nên chọn thiết kế nội thất làm nghề lập nghiệp hay không thì trước hết bạn phải biết đó là công việc gì. Vậy trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về công việc thiết kế nội thất.

Các nhà thiết kế nội thất làm cho không gian nội thất chức năng, an toàn và đẹp bằng cách xác định yêu cầu không gian và lựa chọn các vật dụng trang trí, chẳng hạn như màu sắc, ánh sáng và vật liệu. Họ đọc các bản thiết kế và phải biết về quy chuẩn xây dựng và các quy định kiểm tra, cũng như các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận chung.

Nhân viên thiết kế nội thất chính là người đảm nhận nhiều dự án thiết kế nội thất không gian khác nhau hoàn toàn, từ nhà ở cho đến những khách sạn lớn nhà hàng, cho đến văn phòng làm việc và nhiều hơn thế nữa. Ngành thiết kế ngày càng được trú trọng hơn trong việc đào tạo và bổ sung lượng kiến thức chính vì thế trách nhiệm chính của nhân viên thiết kế nội thất ngày càng lớn lao hơn nữa theo thời gian, nó bao gồm tất cả việc hình dung và phác thảo bản kế hoạch thiết kế chi theo tiết dựa theo nhu cầu của khách hàng, tìm nguồn sản phẩm và nguyên vật liệu để thi công; xác định chi phí phải chi và kiểm tra quá trình thi công  từ đầu đến cuối để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế đã đặt ra vừa lòng khách hàng.

Công việc của Nhân viên thiết kế nội thất là gì?

Nhân viên thiết kế nội thất cần đáp ứng yêu cầu công việc như sau để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình:

 • Đảm nhận mọi dự án thiết kế từ concept cho đến khâu hoàn thiện cuối cùng.
 • Lên kế hoạch concept thông qua các nguồn phân tích dựa theo tiêu chí và nhu nhu cầu của khách hàng đã đưa ra khi thỏa thuận.
 • Dự toán được toàn bộ mứcchi phí dự án dựa trên mức ngân sách.
 • Chuẩn bị bản nháp và trình bày ý tưởng của mình đầu tiên.
 • Nghiên cứu và quyết định nguồn nguyên vật liệu, đồ nội thất để chất lượng thi công hoàn thành tốt
 • Giám sát tiến độ công việc từ đầu đến cuối.
 • Làm việc với các bên liên quan để tham khảo, bao gồm chuyên viên thiết kế riêng, nhân viên trang trí nội thất không gian, kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng trong công trình.
 • Nghiên cứu và tuân thủ các thay đổi và quy định trong ngành nghề thiết kế nội thất.

Phẩm chất của một Nhân viên thiết kế nội thất giỏi cần đạt được là gì?

 • Có sức sáng tạo và khả năng nghệ thuật tốt. Khả năng này thể thiện trong cách sử dụng các họa tiết thiết kế, màu sắc và hệ thống chiếu sáng trong một không gian mà bạn nghiên cứu.
 • Lắng nghe khách hàng. Nhà thiết kế( Designer) là người cần phải lắng nghe khách hàng và hiểu rõ những kỳ vọng và mong muốn của họ.
 • Giao tiếp tốt và linh hoạt. Để chuyển đổi những ý tưởng của mình và mong muốn của khách hàng thành sản phẩm hữu hình có chất lượng cao và mang tính thẩm mỹ cao, bạn cần thoải mái giao tiếp với khách hàng của mình khi thỏa thuận, truyền đạt cho khách hàng của mình kế hoạch chi tiết bạn định thực hiện trong không gian thiết kế sau này.
 • Lập kế hoạch và quản lý dự án tốt. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện nay, bạn cần đáp ứng deadline tốt, thiết kế lịch biểu và hiểu rõ ràng và cách sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả nhất.

Qua những mô tả về công việc nhân viên thiết kế nội thất chắc chắn sẽ cho bạn cái nhìn mới hơn về ngành nghề này. Nếu yêu thích và lựa chọn nghề thiết kế nội thất để theo đuổi bạn nên lựa chọn một khóa học chất lượng để có nền tảng kiến thức tốt nhất khi ra nghề. Các bạn có thể tham khảo khóa học tại đây: Khóa học thiết kế nội thất uy tín chất lượng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay