Học Thiết Kế Nội Thất Mất Bao Lâu Để Làm Được Nghề

Để làm được nghề Thiết kế nội thất thì cần học trong bao lâu? Học ngắn hạn hay dài hạn? Để trả lời chính xác về hoc thiết kế nội thất mất bao lâu để làm được nghề còn phụ thuộc khá nhiều vào loại hình đào tạo, khả năng tiếp cận, khả năng thích ứng và cả sự quyết tâm đối với nghề của mỗi người.

Một khóa học thiết kế nội thất nếu chỉ đào tạo trong 3-4 tháng thì không thể mang lại cho bạn đầy đủ kiến thức, bởi cần hiểu rằng kiến thức của ngành này khá nặng, tổng hợp nên với thời gian ngắn như vậy chắc chắn không giúp bạn trở thành một Interior Designer thực thụ được. Vậy cần học bao lâu để có thể làm được nghề thiế kế nội thất?

  1. Phương pháp và chương trình đào tạo quan trọng hơn thời gian học

học thiết kế nội thất bao lâu

Nhiều bạn nghĩ rằng học đại học ngành thiết kế nội thất là con đường duy nhất để làm nghề thiết kế nội thất. Nhưng bạn thấy đó, hiện nay có rất nhiều ý kiến đánh giá về chương trình đào tạo tại đại học không có thực hành, sinh viên không được làm thực tế. Điều này dẫn đến tình trang sinh viên ra trường thất nghiệp dài dài, bởi thiếu kỹ năng thực tế – thứ mà các công ty hay doanh nghiệp đang rất cần. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng dù thời gian học có dài nhưng phương pháp và chương trình đào tạo không hiệu quả thì bạn cũng chưa thể làm nghề sau khi học xong.

Tại một số trung tâm học nghề, dù thời gian học Thiết kế nội thất ngắn hơn so với đại học. Nhưng quan trọng tại đây, chương trình đào tạo hợp lý và phương pháp giảng dạy toàn diện kết hợp lý thuyết cùng thực hành, làm việc thực tế giúp bạn có thể làm nghề thiết kế thực thụ. Bên cạnh đó, các khóa học nghề cũng giảm bớt đi các môn học cơ sở như Chính trị, giáo dục thể chất, toán học, … nhằm rút ngắn thời thời gian học. Tập trung giảng dạy những kiến thức cần thiết cho nghề thiết kế nội thất.

Chính vì vậy thời gian học nghề dài hay ngắn không quan trọng bằng chương trình đào tạo có tối ưu và tận dụng được thời gian học của ban. Khóa học ngắn nhưng chương trình đào tạo hợp lý đôi khi lại mang lại hiệu quả cao hơn là khóa học dài hạn.

  1. Học Thiết kế nội thất thời gian tối ưu trong 8 tháng

học thiết kế nội thất bao lâu

Đây được xem là thời gian tối ưu nhất để bạn lĩnh hội được đầy đủ các kiến thức về Thiết kế nội thất. Ngoài thời gian học trên lớp bạn còn phải thực hành nhằm ứng dụng kiến thức đó vào thực tiễn. Thiết kế nội thất là ngành kết hợp giữa 2 yếu tố mỹ thuật và kỹ thuật, do vậy ngành này có khối lượng kiến thức rộng và nhiều, khó. Bạn không thể liên tục tiếp thu các kiến thức mới mà không làm bài tập hay thực hành các kiến thức được học.

Bên cạnh đó, để làm nghề này thì bạn phải thuần thạo công cụ vẽ bằng phần mềm trên máy tính. Điều này rất quan trọng, các phần mềm vẽ giúp bạn vẽ ra các ý tưởng thành hình ảnh thực tế 3D trực quan, sắc nét nhất và khách hàng có thể hình dung ra không gian sống thực tiễn của mình trông như thế nào. Hiện nay, các công ty thiết kế nội thất yêu cầu khá cao người thiết kế phải thông thạo phần mềm vẽ. Do vậy chắc chắn trong khóa học bạn sẽ phải học các phần mềm như 3Dsmax-Vray, Photoshop, Autocad, … Và để học đầy đủ kiến thức về phần mềm bạn phải mất khoảng gần 4 tháng tương ứng một nửa thời gian học. Trong 4 tháng còn lại hoàn toàn đủ để bạn lĩnh hội các kiến thức khác bắt buộc phải có như: cơ sở mỹ thuật, quy hoạch không gian, quy chuẩn kích thước cấu tạo các hạng mục nội thất, Vật liệu, Phong thủy, Tư duy thiết kế, Xu hướng nhu cầu của khách hàng trong thực tế, Mỹ thuật chuyên sâu theo từng thể loại không gian, Phương pháp thi công nội thất, Lập hồ sơ thi công.

Tham khảo các khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn tại đây: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp AWE Tại Hà Nội

  1. Khóa học thiết kế nội thất dài hạn.

Khoá học này thường kéo dài khoảng 1,5 – 2 năm. Với thời gian học dài, học viên sẽ được đào tạo trở thành một nhà thiết kế nội thất một cách bài bản và trọn vẹn nhất.

Bên cạnh những môn học như trên khóa học thiết kế nội 8 tháng, trong khóa học dài hạn học viên có cơ hội được thực hành và làm thực tế nhiều hơn. Học viên được tham gia thiết kế các công trình thưc tế nhằm tăng khả năng thiết kế và kinh nghiệm cho bản thân khi được làm các dự án lớn nhỏ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay