Học Thiết Kế Nội Thất Cần Những Gì Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất?

nghề thiết kế nội thất

Có rất nhiều những yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến quá trình đi đến một công việc nhất định, Ngành thiết kế nội thất cũng vậy. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất thực thụ ngoài việc phải nắm vững kỹ năng cứng và kỹ năng mềm trong thiết kế nội thất thì nhà thiết kế nội thất cần được đào tạo về quy chuẩn xây dựng, xây dựng và luật pháp địa phương. Bài viết này sẽ đưa ra gợi ý cho bạn rằng học thiết kế nội thất cần những gì để có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Những Điều Cần Học Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất Tốt

Sáng tạo

Hiểu được diện mạo và tâm trạng mà khách hàng muốn, và hoàn toàn có thể đạt được điều này thông qua màu sắc, các loại vải và đồ nội thất mang lại ý tưởng sự sáng tạo tốt nhất. Vì màu sắc có khá nhiều màu, cho nên việc có khả năng sáng tạo để tạo ra các phối màu phù hợp là rất quan trọng. Tìm nguồn cung ứng vải và đồ nội thất cùng với đây là một hành động cân bằng, đảm bảo tất cả chúng hoạt động hài hòa. Thiết kế có thể đi kèm với một số quy tắc nhất định, nhưng bạn cũng cần phải biết khi nào nên phá vỡ chúng.

Tư duy phản biện

Bạn cần nguồn sáng tạo tuôn chảy, bạn cũng cần phải có khả năng tư duy phản biện nhạy bén. Bạn có thể gặp một không gian đặc biệt khó khăn hoặc một khách hàng với một nhóm nhu cầu cụ thể — bất kể vấn đề gì, kỹ năng tư duy phản biện của bạn sẽ giúp đỡ giải quyết vấn đề đó.

Bạn cần ngoại giao tốt

Nếu hỏi các nhà thiết kế nội thất về kinh nghiệm của họ trong lúc làm nghề, họ chắc chắn sẽ kể cho bạn những câu chuyện với khách hàng trong quá khứ không vui mấy bởi khi chưa được hình thành kỹ năng ngoại giao tốt. Mọi khách hàng đều rất khó tính trong công việc, đặc biệt là khi liên quan đến căn nhà của họ sống sau này. Trong khi một số khách hàng họ đã có yêu cầu thiết kế rõ ràng thì nhiều người khác lại đòi hỏi bạn tự tìm hiểu để thiết kế sao cho vừa với ý họ, sau đó luôn tỏ ra không hài lòng với công việc mà bạn đã làm ra và sản phẩm cuối cùng của bạn. Chính vì vậy bạn cần trau dồi và có thể nói chuyện một cách khéo léo với khách hàng của mình để hai bên hiểu nhau hơn trong quá trình làm việc.

Giáo dục Lịch sử và Xu hướng Thiết kế

những lý thuyết thiết kế nội thất
Một nhà thiết kế nội thất giỏi sẽ nắm rõ tất cả các phong cách thiết kế lịch sử và hoàn toàn có thể kết hợp chúng nếu cần. Có một nền tảng giáo dục vững chắc về phong cách nội thất từ ​​Cổ điển đến Công nghiệp hoặc trang trí nghệ thuật cho trang trại mang lại cho nhà thiết nội thất kế nguồn cảm hứng để lấy cảm hứng từ đó. Đồng thời, việc bắt kịp các xu hướng mới nhất về thiết kế nội thất cho phép các nhà thiết kế tư vấn cho khách hàng những ý tưởng mới, phong cách và thậm chí cả công nghệ mới.

Tư duy phản biện

Mỗi phòng trong một ngôi nhà hoặc không gian trong nhà đều có một chức năng cụ thể cần được giải quyết. Nhà tắm, khu nhà bếp hoặc phòng trưng bày nghệ thuật có các yêu cầu chức năng công dụng rất khác nhau. Khả năng thích ứng với cách khách hàng sẽ sử dụng một không gian, cùng với việc duy trì tầm nhìn sáng tạo tổng thể là một hành động cân bằng cẩn thận mà một nhà thiết kế nội thất sẽ cần phải nắm vững. Một gia đình bốn người ở đất nước sẽ có những nhu cầu cực kỳ khác với một chàng độc thân trẻ tuổi ở một thành phố. Khả năng thích ứng với nhiều loại khách hàng và yêu cầu cho từng không gian là điều cần thiết cho bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào

Nhận thức về không gian

kỹ năng vẽ có quan trọng với nghề thiết kế nội thất không
Có một ý thức nhạy bén về nhận thức không gian sẽ giúp bạn lập kế hoạch thiết kế nội thất của mình một cách hiệu quả. Tạo ra một không gian đẹp có tính đến dòng chuyển động và hữu ích đối với yêu cầu của khách hàng là điều cần thiết. Đây thường là một trong những lưu ý trước tiên khi thiết kế một không gian nội thất.

Tổ chức

Quan trọng không kém quá trình sáng tạo, thời gian và ngân sách của mọi dự án sẽ phải được quản lý rất cẩn thận bởi một nhà thiết kế nội thất. Nhà thiết kế nội thất có trách nhiệm đảm bảo rằng mọi thứ được giao đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách. Thời gian và tiền bạc là hai yếu tố thực dụng trong thiết kế nội thất gắn kết mọi thứ lại với nhau. Kỹ năng tổ chức và đàm phán tốt là điều cần thiết ở đây – cùng với khả năng điều chỉnh các ý tưởng và giải quyết vấn đề khi mọi thứ không theo kế hoạch.

Phát triển năng lực cá nhân của bản thân

Bạn có thể giới thiệu đến mọi người hay nhà tuyển dụng của bạn những thứ bạn có, cơ hội, kinh nghiệm, mối quan hệ của bạn để mọi người nhìn thấy điểm tốt của bạn. Nếu bạn vừa mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực làm nghề, có thể bạn sẽ phải thiết kế miễn phí hoặc với giá thành thấp để lấy kinh nghiệm và trau dồi bản thân. Đây có lẽ là cách tốt nhất để bắt đầu tạo nên cho bạn một portfolio tốt cho bản thân bạn sau này, đồng thời cũng là một cách hay để bạn tự mình tìm hiểu các đơn vị cung ứng và phát triển mối quan hệ công việc cho các dự án trong tương lai là điều rất tốt và đặc biệt cần thiết.

Thiết kế nội thất là ngành nghề cạnh tranh rất gay gắt

Đây là một ngành nghề đầy tính cạnh tranh cao theo thời gian bạn làm nghề, liên tục thay đổi và cần cập nhật tốt. Chìa khóa thành công dành cho bạn trên con đường này chính là phải khiến bản thân bạn được chú ý đến trong nghề. Như đã đề cập ở phần trên, một portfolio tuyệt vời chắc chắn sẽ giúp bạn có được việc làm tốt sau này khi bước vào nghề.

Bạn cũng là một ý tưởng tốt để theo kịp các xu hướng thiết kế nội thất bằng cách đọc các tạp chí hiện đại và trang web liên quan đến kiến trúc thiết kế, gặp gỡ, trao đổi với các nhà thiết kế khác xung quanh, đồng nghiệp và có cho mình một người cố vấn riêng.

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn của tôi hữu ích, có thể bạn đang xem xét một sự nghiệp trong thiết kế Nội thất? Ngoài ra, hãy xem bài viết khác của chúng tôi “Địa Chỉ Tốt Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu ” vì được đào tạo về thiết kế nội thất sẽ giúp đặt nền móng cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay