Học Ngành Thiết Kế Nội Thất Thi Khối Nào Lấy Bao Nhiêu Điểm

Học ngành thiết kế nội thất thi khối nào? Ngành thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm thi đại học? Đây chắc chắn là câu hỏi được quan tâm đến nhiều nhất trong quá trình lựa chọn và hướng nghiệp của học sinh hiện nay khi đã quan tâm đến ngành thiết kế nội thất. Vậy hãy cùng tìm hiểu phía dưới bài viết này sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời thích hợp nhất

Xã hội hiện đại ngày nay càng phát triển bao nhiêu thì kéo theo đó chính là các nhu cầu về không gian sống đẹp mắt kèm sự tiện nghi hơn, đẹp hơn so với trước đây nên nghề thiết kế nội thất cũng giữ một vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại hóa ngày nay. Nhiều bạn thí sinh khi muốn theo đuổi ngành nghề thiết kế nội thất này thường đặt ra câu hỏi khó chính là ngành thiết kế nội thất thi môn gì và lấy bao nhiêu điểm?

Chúng ta sẽ cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên để các bạn có thể tự tin quyết định cho tương lai của chính bản mình trong tương lai.

Kiến Thức Bạn Nên Biết Về Ngành Thiết Kế Nội Thất: Thi Khối Nào? Những Môn Gì? Lấy Bao Nhiêu Điểm

ngành thiêt kế nội thất thi khối nào lấy bao nhiêu điểm

Ngành thiết kế nội thất là nghề gì?

Ngành thiết kế nội thất – là ngành đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh sinh viên, đây là ngành tổng hợp của mỹ thuật không gian, nghệ thuật không gian và khoa học kỹ thuật.  Tất cả mọi thứ đều dựa trên sự phối hợp hài hòa nhất về màu sắc, thẩm mỹ kiến trúc không gian, ánh sáng không gian, các vật trang trí để tổ chức không gian làm việc của một căn phòng, không gian sống mang tính cân đối và hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng tạo sự phù hợp nhất.

Ngành thiết kế nội thất hiện nay đang là một ngành rất hot với nguồn nhân lực đang còn hạn chế của thị trường kiến trúc nói chung hiện nay, nhưng tuy nhiên nguồn nhân lực lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường làm việc của nghề. Nếu có năng lực chuyên môn tốt nhất có thể trong ngành này, bạn có thể đạt tới mức lương vài ngàn USD mỗi tháng.

Học ngành thiết kế nội thất thi khối nào?

ngành thiết kế nội thất thi khối h v

Đối với ngành thiết kế nội thất ngoài những môn cơ bản trong chương trình thi tốt nghiệp THPT quốc gia của chương trình giáo dục thì bạn còn phải thi môn năng khiếu vẽ theo đề thi của nhà trường. Ngành thiết kế nội thất được xét tuyển dựa trên tổ hợp của hai khối thi là khối H hoặc khối V tùy từng trường đại học xét tuyển đầu vào. Như vậy đối với các bạn có dự định theo đuổi đam mê ngành nghề thiết kế nội thất thì các bạn sẽ phải tập chung nhiều hơn đối với các môn (Toán, Lý, năng khiếu Vẽ đối với khối H) và các môn (Văn, năng khiếu vẽ 1, năng khiếu vẽ 2). Nhìn chung để vào được các trường đại học thiết kế nội thất thì bắt buộc bạn phải có năng khiếu vẽ để có thể có cơ hội xét tuyển vào chương trình đào tạo đại học.

Có thể bạn quan tâm: Thiết Kế Nội Thất Học Trường Nào?

Ngành thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm trúng tuyển của ngành Thiết kế nội thất hiện nay của Trường Đại học tiểu biểu ở cả nước trung bình sẽ khoảng 16 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn khác nhau. Trong đó, môn Vẽ tay của tất cả thí sinh có thể đăng ký thi tại trường khác để xét tuyển theo phương thức khác. Ngành thiết kế nội thất hiện nay đã và đang có các phương thức xét tuyển vào trường khác nhau nên dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh hoặc phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông nên thí sinh cần lưu ý trước. Mức điểm trúng tuyển cũng sẽ có sự khác nhau ở các đơn vị đào tạo khác nhau.

Điểm trúng tuyển Ngành thiết kế nội thất những năm gần đây ta thấy được đối với trường đại học đứng tốp đầu phía Nam nước ta như là: Đại học Kiến trúc TP.HCM – về đào tạo ngành Thiết kế nội thất thì mức điểm trung bình là khoảng 20,75 điểm. Điểm trúng tuyển Ngành thiết kế nội thất của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hiện nay sẽ ở khoảng 18,5 điểm. Các bạn có thể theo dõi điểm trúng tuyển và so sánh hàng năm qua kết quả của ngành thiết kế nội thất trên các thông tin khác rồi đưa ra sự lựa chọn cho bản thân.

Ngoài những câu hỏi về khối thi và điểm thi của ngành thiết kế nội thất thì đâu là môi trường tốt nhất để các bạn theo đuổi cũng là vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

 

Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay