Học Kiến Trúc Sư Nên Học Ở Trường Nào Là Tốt Nhất

Nhắc đến việc lựa chọn một trường đào tạo kiến trúc sư giỏi không thể bỏ qua được hai trường lọt top trường tốt nhất về đào tạo kiến trúc sư.

Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Nhắc đến các trường đại học đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất cả nước hiện này thì không thể bỏ qua được trường đại học kiến trúc Hà Nội được. Trường đại học kiến trúc thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý  trực tiếp nhà nước về chuyên môn chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường đại học Kiến trúc Hà Nội có sứ mệnh đảm nhiệm việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành xây dựng ở trình độ đại học và trên đại học hoặc cao hơn nữa, đặc biệt là các chuyên ngành kiến trúc đào tạo kiến trúc sư. Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cơ bản và nâng cao, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ quản lý đô thị trong nước và cũng đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước theo hướng hội nhập như hiện nay và chuẩn Quốc tế. Nhằm đem lại hiệu quả cao cho việc học tập của học viên học kiến trúc, áp dụng thực tế từ lý thuyết được học, nhà trường đã tổ chức cho đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học và sinh viên của trường đã tham gia thiết kế hàng ngàn công trình kiến trúc lớn nhỏ, quy hoạch và xây dựng lớn nhỏ trên mọi miền đất nước ta từ trước đến nay.

Tham khảo thêm: Tư Vấn Khóa Học Họa Viên Kiến Trúc Nội Thất Tốt Ở Hà Nội

Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Trường đại học tiếp theo mà bạn cũng có thể theo đuổi ước mơ ngành kiến trúc của mình tại đấy chính là đại học xây dựng Hà Nội.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển với đào tạo các ngành nghề về kiến trúc và xây dựng, với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo của trường, trường đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo và giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng, nội thất và cả kiến trúc.

Theo học ngành kiến trúc tại trường Đại học xây dựng, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên ngành mở rộng như: phương pháp luận và thực hành sáng tạo kiến trúc, sáng tác kiến trúc nội thất, kết nối kiến trúc công trình với kiến trúc đô thị hóa, kiến trúc nội thất ngoại thất và cả kiến trúc cảnh quan,… Ngoài ra, sinh viên còn được nhà trường chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát khi làm việc công trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ máy tính các phần mềm cơ bản về thiết kế thông minh và photoshop, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, các phần mềm chuyên dụng để có thể làm việc hiệu quả.

  • Thiết kế và bao gồm cả sáng tác ý tưởng và triển khai kỹ thuật kiến trúc theo các giai đoạn khác nhau của công trình cho đến cuối công trình.
  • Tham gia các hoạt động thiết kế đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế nội thất, thiết kế đô thị – môi trường, quản lý khu đô thị, bảo tồn di sản kiến trúc văn hóa,…
  • Kết nối và điều phối tất cả liên ngành thiết kế theo các quy mô và không gian gian như thiết kế nội thất, thiết kế đô thị,…

Đại học Kiến trúc TP.HCM​

Ngôi trường này chính là một trong số những cái nôi đầu ngành trong công tác giảng dạy học của ngành kiến trúc sư hiện nay, giáo dục các chuyên ngành về kiến trúc tốt nhất, xây dựng, mỹ thuật kiến trúc. Chất lượng kiến trúc sư đã được thể hiện thông qua từng lớp sinh viên tốt nghiệp ra trường để đánh giá, bạn có thể nhanh chóng có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất nếu học tại đây.

Đại học Khoa học – Đại học Huế​

Là một trường đại học chất lượng thật sự và cũng lot top các trường đại học tốt, nổi tiếng ở khu vực miền Trung nước ta cùng với bề dày hơn 60 năm phát triển nghề, mỗi năm trường cho tốt nghiệp rất nhiều cử nhân giỏi có thành tích tốt. Các kiến trúc sư chất lượng nhất, trường luôn định hướng giúp các em sinh viên nắm được kiến thức và kỹ năng tố chất cần có của kiến trúc sư để giúp bản thân mỗi sinh viên của mình.

Đại học Văn Lang

Nhắc tới ngôi trường đào tạo kiến trúc sư tốt chúng ta không thể không nhắc tới trường đại học Văn Lang của nước ta với những thành tích đáng nể mà trường để lại. Khoa kiến trúc của trường xây dựng hệ thống giáo dục theo mô hình mới nhất để học sinh được tiếp cận với kỹ thuật mới, luôn chú trọng phương pháp giáo dục thực tiễn tốt.

Học kiến trúc để trở thành một kiến trúc sư giỏi không hề dễ dàng, cái quan trọng nhất là năng khiếu và trí óc cùng với sự cố gắng của bạn trong lĩnh vực kiến trúc này. Môi trường học tập được lựa chọn chính xác cũng là một điều cực kỳ cần thiết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay