ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT

ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT

Việc học vẽ thiết kế nội thất có thể không quan trọng, nhưng khi bạn biết vẽ tay thì sự chuyên nghiệp của bạn sẽ lên một mức mới. Bạn cũng có thể học vẽ thết kế nội thất ở các lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội để nâng cao khả năng vẽ của mình. ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT là gì? cùng theo dõi nhé

Phác thảo

ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT

1. Sau khi ý tưởng thiết kế đã hoàn thiện, hãy bắt đầu bản nháp bằng bút chì và thể hiện từng phần của cấu trúc tại chỗ.

2. Trước khi vẽ bằng bút nét đen, cần chuẩn bị rõ ràng phần đó làm trọng điểm, sau đó bắt đầu từ phần này, đồng thời thể hiện độ đậm nhạt, kết cấu của vật thể.

Lưu ý: Các đường cấu trúc lớn có thể được vẽ với sự trợ giúp của các công cụ và các đường cấu trúc nhỏ có thể được vẽ trực tiếp càng nhiều càng tốt, đặc biệt là các loại vải lụa như ghế sofa và thảm, để tránh sự cứng nhắc của bức tranh.3. Sau khi khắc họa trọng tâm của thị giác, bắt đầu mở rộng không gian, làm mờ tầm nhìn và các vị trí khác. Sau khi hoàn thành, chỉnh trang nền và các phụ kiện nhỏ vào vị trí, đồng thời điều chỉnh thêm các đường nét và bề mặt của bức tranh để phá vỡ vết cùn cảm giác của bức tranh.

Lưu ý: Thông thường, bạn nên chú ý đến bộ sưu tập chất liệu trang sức, và đặt các kiểu trang sức khác nhau tùy theo phong cách không gian khác nhau.

Lên màu

ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT

4. Xem xét tông màu tổng thể của bức tranh trước tiên, sau đó xem xét độ tương phản màu cục bộ, và thậm chí cả việc sử dụng nét vẽ tổng thể và sự thay đổi của nét vẽ chi tiết. Hãy làm những gì bạn có trong đầu trước khi bắt đầu. Giống như bản nháp đen trắng, hãy bắt đầu với trọng tâm thị giác, mô tả chi tiết, chú ý đến hiệu suất kết cấu của các đối tượng cũng như hiệu suất của ánh sáng và bóng tối.

Nét vẽ cũng có những thay đổi, không vẽ phẳng, vẽ từ nông đến sâu, chú ý đến sự thay đổi ảo và thực, cố gắng không để màu thấm ra ngoài đường viền của vật thể.5. Trải toàn bộ các nét hoàn thiện và sử dụng nét vẽ linh hoạt. Điểm cần đề cập ở đây là bút chì màu. Bút chì màu có thể đóng một vai trò lớn trong việc phối hợp toàn bộ bức tranh, bao gồm cả việc miêu tả các phối cảnh dài hạn và cảm giác đặc biệt.

6. Điều chỉnh độ cân bằng và độ đậm nhạt của hình ảnh, chú ý đến sự thay đổi màu sắc của đối tượng, tính đến màu môi trường, tăng cường hơn nữa các đường cấu trúc bị mờ do tô màu, sử dụng chất lỏng hiệu chỉnh để sửa đổi các đường cấu trúc sai và màu sắc của các đường viền rỉ, đồng thời cải thiện các điểm nổi bật của các đối tượng và các điểm phát sáng của các nguồn sáng.

Bắt đầu với Vẽ tay trong Thiết kế Nội thất

ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ VẼ TAY THIẾT KẾ NỘI THẤT

Để học vẽ nội thất tốt, bạn phải hiểu rõ về phối cảnh.

1. Kích thước và tỷ lệ là quan trọng. Ngoài ra còn có một hiệu ứng phối cảnh đồng nhất.

2. Nắm bắt các đường nét và vẽ kết cấu. Ví dụ, chất liệu gỗ và đá có đường nét cứng, ghế sofa có đường nét mềm mại.

3. Làm chủ bố cục và trung tâm thị giác. Bản vẽ tay và bản dựng bằng phần mềm đều cho khách hàng xem, chất lượng có tốt hay không mới có thể thỏa thuận. Vì vậy bố cục rất quan trọng, cần bố cục chữ “S” hợp lý, bố cục “tỉ lệ vàng” vân vân. Việc lựa chọn tâm điểm của nổ thị giác cũng rất quan trọng, cần làm nổi bật kiểu dáng và nhìn rõ cái lớn từ cái nhỏ.

4, khác là cảm giác thực tế. Điều này không cần phải nói quá, tất cả các sinh viên mỹ thuật học vẽ thiết kế nội thất đều biết rằng cần phải làm nổi bật những điều cần thể hiện, làm cho chủ thể đẹp hơn, không gây choáng ngợp cho khách.

Share về:

Facebook

Twitter

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

đăng ký Kubet
DMCA.com Protection Status
Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay