Nhưng Ngành Nghề Phù Hợp Với Con Gái

con gái nên học ngành gì - ngành hàng không

Trong thời buổi mà tỉ lệ thất nghiệp của toàn thế giới đang tăng cao, nhu cầu việc làm là rất lớn. Chọn cho mình một ngành nghề ổn định, lâu dài là nhu cầu cấp thiết của mỗi người. Đặc biệt là con gái, do nhiều ngành có tính đặc thù nên phạm vị chọn ngành nghề của con gái bị thu hẹp. Vậy con gái nên học ngành gì để có cơ hội xin việc cao hơn, ổn định hơn? Hãy cùng tìm hiểu xem là con gái nên học ngành gì? Những ngành nghề phù hợp với con gái sau đây hy vọng sẽ giúp được bạn chọn cho mình nghề phù hợp.

CÁC NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP VỚI CON GÁI

Học nghề gì phù hợp luôn là nỗi băn khoan không chỉ riêng nam giới mà còn là của cả con gái. Không mạnh mẽ để có thể làm những công việc cần đến sức lực như đàn ông. Nhưng con gái hay phụ nữ luôn có những điểm mạnh riêng mà nam giới không có được. Vậy những ngành nghề phù hợp với cho con gái là gì:

1. Nghề gì phù hợp với con gái: Nghề tiếp viên hàng không

Với lợi thế sở hữu sắc đẹp trời cho, con gái có thể chọn những nghề như người mẫu, diễn viên, ca sỹ nếu như có năng khiếu về nghệ thuật. Nghề tiếp viên hàng không cũng là lựa chọn hàng đầu cho con gái sở hữu chiều cao tương đối. Lễ tân là một lựa chọn tốt cho những bạn gái thích sự nhẹ nhàng trong công việc.

2. Nghề kế toán – ngân hàng

Ngành kế toàn – Ngân hàng phù hợp với các bạn gái cẩn thận, kỹ lưỡng, tỉ mỉ,  thích và dễ làm quen với các con số. Xét về lâu dài thì ngành này sẽ phù hợp để cân bằng giữa côn việc và gia đình với mức lương ổn định, thời gian đa số chỉ là giờ hành chính.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

3. Ngành nghề phù hợp với con gái: Ngành nghề Marketing

Ngành Marketing: Đây là ngành có nhu cầu cao trong xã hội hiện tại, có đầu ra phong phú đa dạng, môi trường làm việc linh hoạt, tiềm năng phát triển cao. Marketing không có yêu cầu cụ thể cho từng người nhưng đòi hỏi phải có tính năng động và nhiều kỹ năng mềm nên cần phải bổ sung liên tục những kỹ năng bổ trợ cho công việc.

4. Ngành nghề du lịch, quản lý nhà hàng –  khách sạn

ngành nghề phù hợp với con gái

Ngành du lịch, Quản lý nhà hàng – Khách sạn: Xã hội càng phát triển, áp lức công việc tăng cao, nhu cầu về dịch vụ giải trí, du lịch, ăn uống và nghỉ ngơi càng được đẩy lên cao. Đây là ngành nghề rất “khát” nhân lực. Con gái rất phù hợp với ngành nghề này, nhưng đòi hỏi kiến thức rộng từ kinh doanh, truyền thông và quản lý nhân sự.

5. Ngành nào phù hợp với con gái: Ngành nghề thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang: Phát huy được lợi thế về thẩm mỹ và nghệ thuật của bản thân. Con gái với đôi tay khéo léo và đôi mắt tinh tường rất dễ để phát triển khu trọn nghề này. Nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng cao, tạo điều kiện cho sự phát triển ngành nghề.

Tham khảo thêm: Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp

6. Ngành phù hợp với con gái: Ngành sư phạm

Ngành Sư phạm: Lợi thế của con gái là có giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm và tính dịu dàng. Lựa chọn ngành sư phạm cũng là lựa chọn phù hợp với con gái với sự ổn định và lâu dài trong công việc.

7. Ngành viết lách

Ngành viết lách: Tận dụng lợi thế văn chương và sự sáng tạo, đôi khi là mơ mộng để chọn nghề viết lách cũng là sự lựa chọn phù hợp. Không yêu cầu cao về kỹ thuật hay sức mạnh, viết lách cần sự sáng tạo và trau chuốt của bản thân, con gái dễ phát triển trong ngành nghề này.

Trên đây là những nghề phù hợp với con gái, phần nào giúp trả lời câu hỏi “con gái nên học ngành gì?” tùy vào khả năng của bản thân và hoàn cảnh hãy chọn cho mình một công việc phù hợp để cân bằng cuộc sống.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay