Chương Trình Học Thiết Kế Nội Thất Trong Bao Lâu?

Thiết kế nội thất chính là một môn học chuyên ngành biệt lập riêng cũng có vài điểm khác với những chuyên ngành trong kiến trúc, chính vì vậy, những người mới bắt đầu hay quan tâm đến ngành thiết kế nội thất họ có một thắc mắc chung là Chương Trình Học Thiết Kế Nội Thất Trong Bao Lâu?

Có Những Chương Trình Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất Nào? Học Trong Bao Lâu?

chương trình học thiết kế nội thất

Nếu như bạn học tại các trường đại học lớn nổi tiếng hiện nay thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá dài khoảng là từ 4-5 năm, vì ngoài việc bạn được đào tạo môn chuyên ngành bạn còn phải học cùng những môn đại cương khác trong quá trình 4 – 5 năm đại học. Chính vì vậy, Hiện nay đã xuất hiện các trung tâm đào tạo nghề thiết kế nội thất riêng dựa vào nhu cầu học của học viên và đã phân loại ra như sau:

  • Khoá học thiết kế nội thất ngắn hạn, thời gian từ khoảng 6 – 8 tháng.
  • Khoá học thiết kế nội thất trung hạn, thời gian từ khoảng 10 tháng – 1 năm.
  • Khoá học thiết kế nội thất dài hạn, khóa học này sẽ kéo dài khoảng 1,5 – 2 năm.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn Và Trung Hạn

Đây là 2 loại khoá học có thời gian học tập ngắn nhất để có thể theo đuổi nghề thiết kế nội thất, chỉ trong 6 tháng đến 1 năm hay dài nhất là 2 năm, Nhưng học viên theo đuổi nghề thiết kế nội thất vẫn sẽ được dạy đầy đủ tất cả các kiến thức nền tảng liên quan và nâng cao đến thực hành để trở thành một nhà thiết kế nội giỏi thất sau khi kết thúc khoá học. Với thời gian học tập ngắn hay trung bình như vậy, do đó, chương trình đào tạo cũng được thiết kế tối ưu nhất trong các khóa học cơ bản về các kỹ năng riêng biệt như là: Vẽ tay, cơ sở mỹ thuật, tư duy thiết kế nội thất, các phần mềm thiết kế nội thất thông dụng, photoshop, phong thủy, vật liệu, các kỹ năng thi công trong công trình, cơ bản và thực hành làm dự án thực tế cho học viên.

Ưu điểm khi bạn lựa chọn khoá học này, thời gian học ngắn phù hợp với bạn, kiến thức tập trung và tối ưu hóa nhất có thể, phù hợp với những học viên đang ở giai đoạn đầu trong khi theo đuổi nghề này, không biết mình có thực sự phù hợp với lĩnh vực này hay không để có thể thay đổi hướng đi phù hợp cho bản thân mà không quá đặt nặng vấn đề thời gian học.

Đây cũng chính là một khoá học lý tưởng với đa số học viên hiện nay muốn theo học vì thời gian học khá phù hợp, với nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu hơn về mỹ thuật trong thiết kế nội thất hiện nay, học chuyên sâu hơn các vật liệu nội thất một cách thực tế nhất. Với khoảng thời gian học tập hợp lý như vậy, học viên sẽ có thời gian thực hành nhiều hơn một chút nữa, dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nghề của mình sau này.

Tham khảo thêm một số khóa học uy tín mà bạn có thể theo học tại đây:

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Dài Hạn

Khoá học này thường kéo dài trong khoảng 1,5 – 2 năm. Với thời gian học dài cho bạn, học viên sẽ được đào tạo trở thành một nhà thiết kế nội thất một cách bài bản, kỹ lưỡng và trọn vẹn nhất sau khi thành nghề. Khóa học dài hạn giúp bạn tư duy kỹ lưỡng và có nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm cho bản thân hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0973977533
Chat Facebook
Gọi điện ngay